Previous Next

7 cách giúp sinh viên chữa bệnh “cháy” túi

11/06/2017 16:34

Bạn đang là sinh viên và thường xuyên bị cháy túi vào cuối, thậm chí giữa tháng? Đừng lo, 7 cách chi tiêu dưới đây sẽ giúp bạn tránh tình trạng “viêm màng túi”!


...

Lớp học pre-ielts từ 1....

0 0 đánh giá | IELTS

1,000,000đ 1,000,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Ielts - basic english

0 0 đánh giá | IELTS

1,125,000đ 975,000đ / tháng

XEM NGAY

(nguồn: blogtinhban)

Thực trạng của các bạn sinh viên là rủng rỉnh vào đầu tháng và cuối tháng lại ngậm ngùi với mì gói. Vậy, phải làm sao để có thể chi tiêu hợp lí? Tham khảo ngay những cách dưới đây nhé!

 

1. Nghiên cứu địa thế

Trước khi thuê phòng trọ, bạn nên quan sát và thăm dò khu vực xung quanh của phòng trọ. Nếu như gần nơi bạn ở có nhiều cơ sở như chợ, cửa hàng tiện lợi, bệnh viện hay đồn cảnh sát thì sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng phải nắm bắt giá thành, ví dụ giữa khu vực quận 1 và quận Gò Vấp thì chắc chắn ở Gò Vấp giá thành sẽ mềm hơn nhiều. Nếu như xung quanh có các quán ăn vặt, khu vui chơi thì cũng tiện hơn, vì sinh viên thường thích lui tới những nơi này.

 

cách chi tiêu hợp lí cho sinh viên

Nhà gần chợ thuận tiện cho việc mua đồ (nguồn: saigontrongtoi)

 

2. Chia sẻ phòng trọ

Nếu như bạn không quá khó tính thì nên chia sẻ phòng trọ với các bạn sinh viên khác để giảm phí tiền nhà hàng tháng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể kết bạn, giao lưu với những người khác và trong trường hợp gặp khó khăn như bệnh thì vẫn sẽ có người ở bên cạnh chăm sóc.

 

3. Sử dụng phương tiện công cộng

Phương tiện công cộng có nhiều lợi ích. Thứ nhất, bạn sẽ góp phần làm giảm ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường. Thứ hai, chí phí cho loại phương tiện này tương đối rẻ - chỉ 2 ngàn đồng cho một tuyến xe buýt dành cho sinh viên.

Hoặc xe đạp cũng là một phương án hay, bạn sẽ giảm được tiền xăng và tiền gửi xe. Đặc biệt, đạp xe cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

cách chi tiêu hợp lí cho sinh viên

Trạm xe buýt xuất hiện ở nhiều nơi (nguồn: saigontrongtoi)

 

4. Tự nấu ăn ở nhà

Việc ăn ngoài khá tốn kém và không đảm bảo vệ sinh, vì vậy tự nấu ăn ở nhà là phương pháp tốt nhất để tiết kiệm tiền ăn. Chỉ cần nấu một bữa, thì bạn vẫn có thể để dành ăn thêm bữa tiếp theo. Ngoài ra, mang cơm đi học cũng là một ý kiến hay để tiết kiệm tiền ăn trưa.

 

5. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lí

Đôi khi bạn tự hỏi tại sao tiền không cánh mà bay? Đó là tại vì bạn không chặt chẽ trong việc chi tiêu dẫn tới sử dụng tiền vào trường hợp không phù hợp. Hãy làm danh sách lập ra những gì cần mua và những thứ phát sinh rồi tổng kết vào cuối ngày. Như vậy những thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng thôi.

 

cách chi tiêu hợp lí cho sinh viên

Kế hoạch chi tiêu giúp bạn kiểm soát các khoản tiền tốt hơn (nguồn: irishexaminer)

 

6. Tìm công việc làm thêm

Bạn nên chọn một công việc làm thêm phù hợp với thời gian buổi của mình nhưng đừng quá sức với bản thân. Rất nhiều trường hợp sinh viên đi làm thêm gây ra mệt mỏi dẫn tới bỏ bê, không tập trung học hành. Đừng biến những năm tháng Đại học của mình thành công dã tràng nhé!

Một vài công việc thời gian linh hoạt, giúp bạn có thêm khoản thu nhập nhỏ như: người mẫu chụp ảnh cho shop thời trang, chỉnh sửa photoshop tại nhà, dịch thuật, hoặc làm tại nhà hàng tiệc cưới vào những ngày cuối tuần.

 

7. Học cách nói “không”

Các bạn sinh viên dường như là người nắm bắt xu hướng thời trang nhanh nhất, chính vì vậy việc không ngừng mua sắm dễ xảy ra. Hãy hạn chế ghé thăm shop thời trang mà mình thích hoặc ngừng theo dõi các trang mua sắm trên facebook. Ngoài ra, bạn nên quy định những món đồ mình cần mua để tránh mua thêm món đồ không cần thiết.

 

cách chi tiêu hợp lí cho sinh viên

Hãy học cách nói "không" với món đồ thời trang (nguồn: mamamia)

 

Với 7 cách trên, Edu2review chúc các bạn có những khoản chi tiêu hợp lí và không bị “cháy” túi vào nữa nhé.

 

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 

Huyền Trâm tổng hợp

 

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

 


...

Ietls beginer 1 (0 - 1....

4 1 đánh giá | IELTS

1,133,000đ 1,133,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Ielts

4 5 đánh giá | IELTS

1,232,000đ 1,232,000đ / tháng

XEM NGAY

Bài viết liên quan

Previous Next