3 khóa học về quản lý tài chính dành cho nhà lãnh đạo | Edu2Review
3 khóa học về quản lý tài chính dành cho nhà lãnh đạo

3 khóa học về quản lý tài chính dành cho nhà lãnh đạo

Cập nhật lúc 18/02/2020 15:19
Quản lý tài chính là một nhiệm vụ quan trọng mà nhà lãnh đạo cần phải thành thục. Mời bạn tham khảo 3 khóa học về quản lý tài chính dưới đây, nếu bạn đang có nhu cầu.

Danh sách

Bài viết

Khác với các khóa học về kỹ năng kế toán, khóa học về quản lý tài chính sẽ tập trung vào những kiến thức tổng thể, thay vì đào tạo kỹ năng chuyên sâu. Người học sẽ biết cách phân tích các thông tin tài chính để đưa ra những quyết định về vốn và ngân sách, đảm bảo hoạt động của công ty trong hiện tại cũng như tương lai. Đây sẽ là những lưu ý bạn cần cân nhắc khi đánh giá và lựa chọn khóa học quản lý tài chính.

Tài chính cho Lãnh đạo – Trường Doanh nhân PACE

Địa chỉ:

 • Cơ sở HCM: 341 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
 • Cơ sở Hà Nội: 17 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trường Doanh nhân PACE hướng tới các khóa học quản trị về nhiều lĩnh vực như: nhân sự, marketing, tài chính, kế toán, dự án... Bên cạnh các hoạt động đào tạo, PACE cũng triển khai hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp, bao gồm: Tư vấn tái tạo doanh nghiệp; Tư vấn hoạch định & triển khai chiến lược; Tư vấn xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Tư vấn xây dựng hệ thống quản lý… Ngoài ra trung tâm cũng từng xuất bản sách và tổ chức nhiều hội thảo bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo.

Chương trình Tài chính cho Lãnh đạo của PACE không giúp bạn trở thành chuyên gia tài chính, mà chỉ giúp bạn nghiên cứu tài chính dưới góc độ của một nhà quản lý không chuyên về lĩnh vực tài chính - kế toán. Các kiến thức trong nội dung bài học được chọn lọc và trình bày khoa học, dễ hiểu.

Khóa học dành cho các lãnh đạo không chuyên về tài chính

Khóa học dành cho các lãnh đạo không chuyên về tài chính (Nguồn: cloudfront)

Nội dung khóa học bao gồm 4 phần như sau:

 • Phần 1: Kiến thức tổng quan về tài chính và quản trị tài chính doanh nghiệp
 • Phần 2: Các hoạt động quản trị tài chính doanh nghiệp: Mục tiêu của quản trị tài chính doanh nghiệp; thẩm định dự án đầu tư; phương thức huy động vốn, các kênh huy động vốn, ưu và nhược điểm của từng kênh; quản lý và sử dụng vốn; lập kế hoạch tài chính/ hoạch định ngân sách.
 • Phần 3: Kỹ năng phân tích tài chính: Phân tích tình hình tài chính, khả năng sinh lời, khả năng thanh toán. Phương pháp phân tích lưu chuyển dòng tiền của các hoạt động.
 • Phần 4: Sơ lược về định giá doanh nghiệp và định giá chứng khoán, quản lý rủi ro ngoại hối.

Quản trị tài chính Doanh nghiệp dành cho CEO – Viện Quản trị và Công nghệ FSB

Địa chỉ:

 • Cơ sở HCM: Tầng 2, Cao ốc Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Cơ sở Hà Nội: Nhà C, Tòa nhà Việt Úc, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Huyện Từ Liêm, Hà Nội

FSB thành lập 2009, là một đơn vị thuộc hệ thống trường FPT. Viện Quản trị và Công nghệ FSB hướng tới đối tượng là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà quản trị với các khóa học quản trị kinh doanh chất lượng. Hiện nay, Viện FSB đang triển khai 7 chương trình đào tạo kỹ năng cho CEO.

Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính doanh nghiệp” được thiết kế dành cho hai đối tượng:

 • Giám đốc điều hành (CEO): Những CEO đang điều hành doanh nghiệp và muốn trang bị kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính chuyên nghiệp để hoàn thiện công tác quản trị tài chính tại doanh nghiệp.
 • Giám đốc tài chính (CFO), kế toán trưởng hoặc tương đương: Đối tượng muốn nâng cao các nghiệp vụ quản lý tài chính chuyên nghiệp và hoàn thiện việc xây dựng các công cụ quản trị tài chính nhằm cung cấp thông tin hiệu quả cho việc ra các quyết định kinh doanh.

Khóa học về quản lý tài chính của FSB được giảng dạy theo mô hình cô đọng của chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA). Nội dung khóa học bao quát hầu hết các khía cạnh quan trọng của công tác quản trị hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Người học sẽ biết cách đọc hiểu báo cáo tài chính, phân tích và đánh giá tình hình tài chính doanh nghiệp để có khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp.

Thêm vào đó, chương trình cũng thiết lập môi trường tối ưu để học viên có thể trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng quản lý thực tiễn. Nhờ mô hình lớp học nhỏ, các học viên sẽ có điều kiện trao đổi nhiều hơn với giảng viên và có thể được tư vấn dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp mình.

Kiểm soát tài chính doanh nghiệp – Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

Địa chỉ:

 • Cơ sở HCM: Tầng 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. HCM
 • Cơ sở Hà Nội: Tầng 13A, Tháp B, Tòa nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Huyện Từ Liêm, Hà Nội

Áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, mang tính thực tiễn cao, khóa học về quản lý tài chính của PTI mang tới những giải pháp hiệu quả mà người học có thể áp dụng ngay vào thực tế doanh nghiệp. Nội dung đào tạo của khóa học chia làm 5 phần, bao gồm:

 • Phần 1: Tổng quan về tài chính doanh nghiệp: Mục tiêu tài chính, sự cần thiết của kiểm soát tài chính và trách nhiệm về kiểm soát tài chính.
 • Phần 2: Kiến thức về các hoạt động tài chính của doanh nghiệp, các nguồn tài chính và cơ cấu tài chính doanh nghiệp
 • Phần 3: Nội dung kiểm soát tài chính doanh nghiệp: Các cơ sở để kiểm soát tài chính là cách xây dựng hệ thống cơ sở kiểm soát tài chính, kiểm soát hoạt động thực hiện, theo dõi kết quả và báo cáo kiểm soát tài chính
 • Phần 4: Đánh giá kết quả tài chính: Phân tích các kết quả và theo dõi biến động tài chính, tìm hiểu nguyên nhân gây ra biến động tài chính, đánh giá kết quả.
 • Phần 5: Đề xuất biện pháp kiểm soát tài chính và tổ chức thực hiện.

Bên cạnh khóa học về quản lý tài chính này, bạn có thể tham khảo thêm khóa Tài chính dành cho Lãnh đạo của PTI. Trong khóa học, ngoài các kiến thức nền tảng về tài chính và tài chính doanh nghiệp, người học sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm dòng tiền, nguồn vốn và các nguồn huy động vốn để có cơ sở đưa ra quyết định đầu tư, thực hiện kế hoạch tài chính.

Cả hai khóa học tại PTI đều là khóa học ngắn hạn với thời lượng chỉ 4 buổi, diễn ra vào các ngày trong tuần. Để tìm chi tiết thông tin khai giảng, bạn có thể truy cập website của PTI và tham khảo thêm.

Tài chính là cơ sở để nhà lãnh đạo đưa ra các quyết định kinh doanh, có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của doanh nghiệp. Các khóa học về quản lý tài chính sẽ giúp nhà lãnh đạo hiểu và thành thạo về phạm trù phức tạp này. Hy vọng với 3 gợi ý trên đây, bạn có thể tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: freepik


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

5 kỹ năng của người quản lý mà nhân viên cần học theo

06/02/2020

Nếu bạn mong muốn sự nghiệp phát triển và có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, thì đừng quên ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

5 kỹ năng CEO giúp nhà quản lý duy trì sức ảnh hưởng

11/03/2020

Làm thế nào để CEO duy trì được tiếng nói, sức ảnh hưởng của mình trong mắt nhân viên một cách ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...