6 năm theo đuổi ngành Y tại trường Đại học Võ Trường Toản có xứng đáng không? | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
6 năm theo đuổi ngành Y tại trường Đại học Võ Trường Toản có xứng đáng không?

6 năm theo đuổi ngành Y tại trường Đại học Võ Trường Toản có xứng đáng không?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Y là một ngành nghề cao quý, chỉ dành cho những sinh viên giỏi và có ý chí khổ luyện bền bỉ. Vậy trường Đại học Võ Trường Toản có phải là lựa chọn tốt để bạn thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ không?

Đã hoạt động được hơn 10 năm, trường Đại học Võ Trường Toản chính là cái nôi của nhiều sinh viên xuất sắc, đạt được những thành tích nổi bật trong sự nghiệp. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 10 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành chủ lực chính là Y đa khoa với chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm khá lớn, tính riêng năm nay là 500 chỉ tiêu. Dưới đây là những điểm nổi bật của ngành Y tại ngôi trường này!

Bảng xếp hạng
Các trường Đại học tốt nhất

Khoa Y và ngành Y là tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ của trường

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, nhưng xét về nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cao thì lại rất thấp, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Mặt khác, bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang đi vào hoạt động nên yêu cầu về nguồn nhân lực lại càng tăng cao.

Hiểu được vấn đề trên, từ năm 2011, trường Đại học Võ Trường Toản đã thành lập khoa Y và tổ chức đào tạo ngành Y đa khoa trình độ đại học. Không chỉ vậy, nhà trường còn xây dựng một công trình lớn là Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản, đây là nơi sẽ thực hiện chức năng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và là cơ sở thực hành để đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản ngoài chức năng khám chữa bệnh thì còn là môi trường thực nghiệm dành cho sinh viên

Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản ngoài chức năng khám chữa bệnh thì còn là môi trường thực nghiệm dành cho sinh viên

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm từ các cơ sở y tế lớn cũng được mời về điều hành, làm việc tại bệnh viện và đào tạo cho các thế hệ sinh viên của nhà trường. Đặc biệt, ngành Y của trường phát triển được như hiện tại là nhờ một phần công sức rất lớn của Thầy thuốc nhân dân, PGS TS Bs. Trương Văn Việt – Phó hiệu trưởng trường Đại học Võ Trường Toản, nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Y dược TP.HCM, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Bác sĩ Trương Văn Việt phát biểu rằng: “Giỏi chuyên môn – Giàu lòng nhân ái là mẫu hình bác sĩ đa khoa tốt nghiệp từ thành phố Đại học Võ Trường Toản. Sau 6 năm tham gia học tập và rèn luyện tại trường, các em sẽ tự hào và tự tin là một bác sĩ đa khoa chuẩn quốc gia.

Với ngành Y đa khoa, 6 năm học tập sẽ là quãng thời gian ngắn khổ luyện đầu đời, đầy ý nghĩa với lòng nhiệt huyết và khát vọng của tuổi sinh viên. Trường Đại học Võ Trường Toản luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá nguồn tri thức vô tận của tuổi trẻ, là cửa ngõ tốt nhất để vào đời, lập nghiệp.

Nhà trường, các thầy cô luôn là "bệ phóng”, “bậc thang” cho các em trong xây dựng sự nghiệp, bởi lẽ giản đơn: Thành công trong sự nghiệp của các em chính là vinh dự, niềm tự hào và là thành công của trường đóng góp cho xã hội”.

Sinh viên ngành Y đa khoa được học những gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Để đảm bảo các sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đạo đức làm nghề, nhà trường đặt điều kiện hàng đầu là đội ngũ giảng viên cơ hữu phải giỏi, những bác sĩ gương mẫu để sinh viên noi theo. Quan trọng hơn cả, giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà phải tâm huyết với nghề, truyền được “lửa” đến các bạn sinh viên.

Sinh viên trong những năm đầu sẽ được học bài bản về kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng. Bên cạnh đó, sinh viên còn phải có kiến thức để chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và một số kiến thức khác như: phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, nắm vững pháp luật, chính sách về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Xem thêm các ngành học khác tại
Trường Đại học Võ Trường Toản

Sinh viên được học trong phòng thực hành để kiến thức trở nên gần gũi hơn, gắn liền với thực tế

Sinh viên được học trong phòng thực hành để kiến thức trở nên gần gũi hơn, gắn liền với thực tế

Hơn thế nữa, nhà trường luôn tạo cơ hội đưa các hoạt động thực tế, các tiết thực hành vào chương trình giảng dạy để sinh viên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên môn cần thiết. Một số kỹ năng mà sinh viên sẽ được đào tạo như:

  • Chẩn đoán, xử lý các bệnh thường gặp và cấp cứu thông thường. Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa.
  • Chỉ định, đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán bệnh.
  • Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường.
  • Phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch. Thực hiện một số xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng.
  • Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ. Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo số liệu của tổng cục thống kê Mỹ, 8 trong số 20 ngành phát triển nhất thuộc lĩnh vực y tế. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, cơ hội xin được việc làm của bạn là rất cao và con đường phát triển sự nghiệp rộng mở, song song với đó là mức thu nhập hấp dẫn và mang lại ý nghĩa to lớn cho xã hội.

Cụ thể, sinh viên ngành Y đa khoa tốt nghiệp trình độ đại học có thể tham gia công tác tại các viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước của ngành Y, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y khoa trên cả nước. Và đặc biệt là thực hiện công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, các công ty, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ngoài các cơ sở y tế nhà nước, sự xuất hiện và phát triển của các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên tốt nghiệp ngành Y. Nhìn chung, Y là ngành nghề vô cùng quan trọng, chưa bao giờ mất đi vị thế và có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai.

>> Top những trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất tại TP HCM

Tại sao Đại học Võ Trường Toản xứng đáng để bạn theo học?

Với những ưu điểm về chất lượng đào tạo như trên, nhà trường còn được đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp về môi trường học tập tiên tiến, đạt chuẩn mà ít ngôi trường nào ở Việt Nam có được.

Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản và khu Trung tâm thực hành, thí nghiệm Y dược tạo thành một tổ hợp quy mô, thống nhất theo mô hình Bệnh viện – Đại học. Tổ hợp này vừa có chức năng phục vụ sinh viên nâng cao chất lượng học tập lâm sàng, vừa là cơ sở nghiên cứu khoa học của trường. Bên cạnh đó, đây còn là nơi khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực.

Hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành dành riêng cho khối ngành khoa học sức khỏe sẽ làm cho bạn choáng ngợp. Mỗi phòng thực hành đều được bố trí vô cùng khoa học, trang bị đầy đủ các thiết bị, mô hình, dụng cụ thực tập hiện đại từ các nguồn cung cấp uy tín để hỗ trợ tối đa cho sinh viên.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với các máy móc, thiết bị y tế hiện đại

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với các máy móc, thiết bị y tế hiện đại

Đặc biệt, nhà trường còn cho trang bị Phòng huấn luyện kỹ năng với các phương tiện học tập tiên tiến nhất trên thế giới dành cho bác sĩ đa khoa. Thực hành tại phòng là phương pháp hiệu quả giúp sinh viên Y khoa thực hiện chuẩn xác các kỹ năng chuyên môn trên các mô hình y như thật hoặc trên bệnh nhân giả định trước khi thực hành lâm sàng trên bệnh nhân thật dưới sự giám sát của cán bộ hướng dẫn.

Cuối cùng, không quên kể đến cho bạn một đặc trưng của trường Đại học Võ Trường Toản chính là trường được xây dựng theo mô hình thành phố đại học. Nhà trường đầu tư vào xây dựng hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại như một thể thống nhất, đảm bảo đầy đủ mọi dịch vụ, tiện ích, tạo thành một môi trường học tập, làm việc năng động, sáng tạo và đẳng cấp.

Với những thông tin về ngành Y của trường Đại học Võ Trường Toản, hy vọng bạn sẽ có thêm góc nhìn mới về ngành nghề cũng như đánh giá được chất lượng đào tạo của nhà trường. Tuy 6 năm là một quãng thời gian khá dài nhưng nếu bạn được học tại ngôi trường tốt, làm công việc mà mình yêu thích thì công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng đấy!

Quang Vinh (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: Đại học Võ Trường Toản


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Định hướng nghề nghiệp ngành Gây mê Hồi sức – nốt nhạc trầm trong nghề Y Dược

06/02/2020

Bác sĩ gây mê hồi sức được mệnh danh là người gác cửa cho sinh tử của bệnh nhân trong mỗi ca mổ, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Trường Đại học Võ Trường Toản đưa ra thông tin tuyển sinh 2019

06/02/2020

Bạn đang thắc mắc về phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu năm 2019 của trường Đại học Võ Trường ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á: Đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng - Hộ lý chuẩn Nhật Bản

06/02/2021

Chọn theo học ngành Điều dưỡng - Hộ lý tại trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á nghĩa là bạn đã ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Kent International College đồng hành cùng tân sinh viên với Quỹ Hỗ Trợ Doanh Nghiệp

17/11/2020

Kent International College chung tay cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thành lập nên ...