Bật mí các khóa học Nghiệp vụ Lễ tân tại TP. HCM | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Bật mí các khóa học Nghiệp vụ Lễ tân tại TP. HCM

Bật mí các khóa học Nghiệp vụ Lễ tân tại TP. HCM

Cập nhật lúc 21/07/2020 15:02
Bạn đang tìm các khóa học ngắn hạn về nghiệp vụ Lễ tân tại TP. HCM? Đừng bỏ qua toplist các trung tâm trong bài viết này nhé!

Danh sách

Bài viết

Nhân viên lễ tân, những người đầu tiên tiếp đón khách hàng, là "hình ảnh" đại diện của nhà hàng và khách sạn. Vì thế, nếu đảm nhận công việc này, bạn cần đáp ứng các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ lễ tân thật tốt. Để học một cách bài bản, bạn nên ghé đến các địa chỉ trung tâm uy tín. Điển hình:

Hướng nghiệp Á – Âu

Địa chỉ:

 • Số 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM
 • Số 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM
 • Số 473 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q.10, TP. HCM
 • Số 94 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Số 2 Biệt thự Chu Văn An, đường số 1, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Số 145 Xuân Hồng, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Số 27B đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hướng Nghiệp Á Âu thuộc công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) được thành lập năm 2011. Đây là đơn vị chuyên đào tạo kỹ năng nghề nghiệp trong các lĩnh vực bếp, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, lữ hành. Đến nay, Hướng nghiệp Á Âu đã có 20 chi nhánh phủ rộng khắp cả nước, tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, Hội An…

đánh giá của học viên
Hướng nghiệp Á Âu

Đôi nét về một khóa học tại Hướng nghiệp Á Âu (Nguồn: YouTube – Hướng nghiệp Á Âu)

Tại khu vực TP. HCM, Hướng nghiệp Á Âu có các khóa học ngắn hạn dành cho những người quan tâm đến ngành dịch vụ, nhà hàng khách sạn… muốn học thêm nghiệp vụ, kỹ năng mềm, kiến thức quản lý và tiếng Anh. Giảng viên của khóa học đến từ các thương hiệu lớn như Hotel Majestic Saigon, JW Marriott Phu Quoc, Renaissance Riverside…

Về tài liệu giảng dạy, học viên sẽ được tiếp cận bộ giáo trình đạt chuẩn châu Âu/chuẩn Asian/chuẩn Nghề Du Lịch Việt Nam. Nội dung các bài học gắn liền với yêu cầu tuyển dụng thực tế, đào tạo học viên theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành.

Khóa học Nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp của Hướng nghiệp Á Âu kéo dài 2 tháng (22 buổi). Học viên có cơ hội thực tập tối thiểu 2 tháng tại khách sạn 3 – 5 sao do Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu. Ngoài ra, bất kỳ ai vừa học vừa làm có thể đăng ký các lớp buổi tối.

Nghiệp vụ lễ tân là một trong những khóa đào tạo ngắn hạn chất lượng tại Hướng nghiệp Á Âu (Nguồn: Hướng nghiệp Á Âu)
Nghiệp vụ lễ tân là một trong những khóa đào tạo ngắn hạn chất lượng tại Hướng nghiệp Á Âu (Nguồn: Hướng nghiệp Á Âu)

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Địa chỉ: Số 23/8 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM

Trường được thành lập năm 1989 với tên gọi ban đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Năm 1997, trường nhận được sự tài trợ của chính phủ Luxembourg. Theo đó, cơ sở vật chất và quy mô của trường được nâng cấp và xây dựng mới.

Lớp tiếp tân khách sạn của trường kéo dài 3 tháng, mỗi tuần 3 buổi học. Khóa học sẽ trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng làm việc của một nhân viên lễ tân khách sạn chuyên nghiệp. Nội dung của khóa học bao gồm:

 • Cách chuẩn bị trước khi vào ca: chuẩn bị cá nhân, trang phục, khu vực làm việc;
 • Kỹ năng giao tiếp;
 • Kỹ năng sử dụng điện thoại di động: nhiệm vụ của nhân viên tổng đài, kỹ năng và quy trình sử dụng điện thoại, ghi nhận tin nhắn, những lỗi thường gặp, hệ thống đánh vần quốc tế;
 • Ghi nhận đặt phòng: hệ thống và các khuôn mẫu đặt phòng, hình thức đặt phòng, các nguồn đặt phòng, các loại đặt phòng, quy trình ghi nhật đặt phòng;
 • Thủ tục đăng ký khách: các hình thức đón tiếp khách, hệ thống quản lý đăng ký khách lưu trú, quy trình làm thủ tục đăng ký khách;
 • Kỹ năng giải quyết than phiền của khách;
 • Kế toán tiếp tân: hệ thống và các hình thức, quy trình thanh toán.

Trong quá trình đào tạo, học viên được trải nghiệm môi trường học tập theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao, giáo trình chuyên ngành chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, học viên có nhiều cơ hội làm việc tại bộ phận lễ tân của khách sạn trong và ngoài hệ thống Saigontourist. Trường có nhiều chương trình hỗ trợ tìm việc làm cho học viên.

đánh giá của học viên
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Saigontourist có thể hỗ trợ học viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp (Nguồn: STHC)
Saigontourist có thể hỗ trợ học viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp (Nguồn: STHC)

Trường dạy nghề Việt Úc

Địa chỉ: Số 402 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TP. HCM

Mục tiêu của Trường dạy nghề ở Việt Úc là đào tạo ra những nhân viên đủ khả năng để đảm nhận các vị trí công việc trong lĩnh vực khách sạn. Các khóa học ở Việt Úc tập trung vào các kiến thức kinh doanh quản lý nhà hàng và khách sạn, thực hành quản lý, cung cấp những kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực dịch vụ. Nội dung bài học của Việt Úc chủ yếu tập trung nâng cao khả năng thực hành, cải thiện các kỹ năng làm việc.

Đặc biệt, trường đã được kiểm định chất lượng dạy nghề bởi IIG Việt Nam (đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam và CQAIE Việt Nam, thành viên trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế Hoa Kỳ (CQAIE). Đây là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Lớp học tiếp tân khách sạn (nghiệp vụ lễ tân) tại Việt Úc sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kiến thức về các mô hình, hoạt động của khách sạn và quy trình tiếp tân theo tiêu chuẩn quốc tế. Học viên có đủ khả năng để thực hiện việc đón tiếp khách đến lưu trú một cách chuyên nghiệp từ đó tự tin làm việc trong hệ thống của ngành.

Đội ngũ giảng viên của khóa học là các chuyên gia, quản lý, hiện đang đảm nhận những vị trí quản lý tại các hệ thống khách sạn nhà hàng 5 sao. Với rất nhiều đối tác là các hệ thống nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao khắp cả nước, Việt Úc có thể hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Việt Úc có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy (Nguồn: Dạy nghề Việt Úc)
Việt Úc có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy (Nguồn: Dạy nghề Việt Úc)

Trường Trung cấp Việt Giao

Địa chỉ: Số 193 Vĩnh Viễn, Q.10, P.4, TP. HCM

Trung cấp Việt Giao đã có 19 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động. Trường đã xây dựng những chiến lược hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp theo hình thức “đơn đặt hàng” về nguồn nhân lực nhằm đảm bảo việc làm cho hơn 90% học viên sau tốt nghiệp và hơn 63% học viên khi đang học tập tại trường.

Trường đã liên kết với rất nhiều khu du lịch, khách sạn như Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài (Mango Garden Resort), Fiditour, Lửa Việt, Hanoi Tourism, khách sạn Continental, khách sạn Tân Sơn Nhất, khách sạn Grand, Khách sạn Victory (3 sao)... Theo đó, học viên sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu địa điểm thực tập và tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khóa học Nghiệp vụ tiếp tân khách sạn quốc tế là chương trình đào tạo ngắn hạn kéo dài 3 tháng. Mục tiêu là giúp học viên làm việc với phong cách chuyên nghiệp tại các hệ thống khách sạn cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở kinh doanh du lịch.

Học viên của Việt Giao nhận chứng chỉ tốt nghiệp (Nguồn: Trung cấp Việt Giao)
Học viên của Việt Giao nhận chứng chỉ tốt nghiệp (Nguồn: Trung cấp Việt Giao)

Lễ tân là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao bởi bất kỳ khách sạn dù lớn hay nhỏ đều cần đến. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy chuẩn bị nền tảng kiến thức để không bỏ qua cơ hội nghề nghiệp tốt cho bản thân.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: roberthalf


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Các khóa học Nghiệp vụ sư phạm tại Hà Nội dành cho giáo viên tương lai

19/03/2020

Bạn đang có nhu cầu học nghiệp vụ sư phạm để trở thành giáo viên hoặc giảng viên? 3 địa chỉ đào ...

Học Tập

Nên chọn ngành theo sở thích hay theo năng lực?

06/02/2020

Bạn đã quyết định được bản thân sẽ đi con đường nào trong tương lai chưa? Cùng Edu2review tìm ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Học lập trình cho bé – Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0

14/05/2021

Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top 10 trung tâm dạy lập trình cho bé tại TP.HCM có gì thú vị?

10/05/2021

Cho trẻ học lập trình sớm, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giỏi toán và ...