Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất dành cho người Việt | Edu2Review
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất dành cho người Việt

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất dành cho người Việt

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Với cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất dành riêng cho người Việt, bạn sẽ dễ dàng nắm vững những kiến thức cơ bản về Hiragana, Katakana và Kanji.

Có thể nói bảng chữ cái là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Nhật gian nan. Vì vậy, nhiều người muốn tìm cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất để sớm vượt qua chướng ngại này. Edu2Review sẽ "mách nước" cho bạn những mẹo thuộc nhanh, nhớ lâu 2 bảng chữ cái tưởng chừng như "khó nhằn" này.

Xem ngay bảng xếp hạng
trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Ghi nhớ mặt chữ cái thông qua hình ảnh

Trong bài viết về phương pháp học chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh động, Edu2Review đã chia sẻ tầm quan trọng của hình ảnh trong việc ghi nhớ mặt chữ. Lần này, tầm quan trọng của hình ảnh lại được nhắc đến một lần nữa, nhưng theo một góc nhìn khác.

Bên cạnh hình ảnh động mô phỏng cách viết, hình ảnh liên tưởng mà các bạn tự tạo ra cũng giúp học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh chóng. Vì vậy, phương pháp liên tưởng được nhiều thầy cô dạy tiếng Nhật online nổi tiếng áp dụng trong các khóa học của mình.

Một ví dụ minh chứng cho hiệu quả của cách học này là hình ảnh minh họa phía bên dưới. Có thể thấy, người học tiếng Nhật đã liên tưởng âm く (ku) đến tiếng kêu của con chim cuckoo.

Học chữ cái tiếng Nhật bằng cách liên tưởng (Nguồn: Dr.Moku)Học chữ cái tiếng Nhật bằng cách liên tưởng (Nguồn: Dr.Moku)

Học thuộc bảng chữ cái nhờ phản xạ tự nhiên

Chắc hẳn không ít bạn mới nhập môn đã được các sempai giới thiệu phương pháp luyện nghe nói hiệu quả mang tên Shadowing. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ bản chất của phương pháp này, vì phần đông người học chỉ áp dụng Shadowing trong hội thoại.

Phần nội dung này sẽ bật mí cách học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana bằng phương pháp Shadowing, chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích và bất ngờ.

Khi nhắc đến Shadowing, nhiều người chỉ nghĩ rằng đây là phương pháp lặp lại cách nói theo người bản xứ. Nhưng ngoài nói, hành động hát theo người bản xứ cũng gọi là Shadowing. Mặt khác, âm nhạc còn giúp bạn học tập trong trạng thái hưng phấn hơn. Bạn có thể học bảng chữ cái Hiragana thông qua bài hát dễ thương sau đây.

Video bài hát AIUEO (Nguồn: YouTube – Learn Japanese with JapanesePod101.com)

Bạn có thể tìm kiếm nhiều video tương tự để học bảng chữ cái Katakana trên YouTube. Trong đó, video nhận được số lượt xem đáng kể có tiêu đề là カタカナ デキルカナ?~アイウエオの歌 Japanese Alphabet Katakana Song trên kênh YouTube Hiroto S. Nếu đây là cách học bảng chữ cái Katakana nhanh nhất đối với bạn thì hãy ủng hộ cho những video trên 1 lượt "like" nhé!

Học mọi lúc mọi nơi với flashcards

Lời khuyên cuối cùng mà Edu2Review muốn chia sẻ với bạn đọc về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất là hãy tạo cơ hội để những chữ cái này xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Điều này không quá khó khăn nếu như bạn sở hữu một bộ flashcards bên mình.

Flashcards sẽ giúp bạn khắc sâu mặt chữ trong trí nhớ. Bạn có thể mua flashcard bảng chữ cái tiếng Nhật ở nhà sách, trên các trang thương mại điện tử hoặc tự làm tại nhà.

Edu2Review hy vọng rằng bài viết này sẽ trở thành cẩm nang hữu ích cho những bạn mới nhập môn đang loay hoay tìm kiếm cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất.

Hà Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Chỉ cần flashcard, bạn đã có trong tay cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

06/02/2020

Nếu bạn đã học qua flashcard bấy lâu nay nhưng chưa hiệu quả, có thể là vì bạn chưa biết cách học ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Có những trung tâm Nhật ngữ quận 12 nào giúp bạn giao tiếp thành thạo?

06/02/2020

Nhắc đến trung tâm Nhật ngữ giao tiếp tại khu vực quận 12, chúng ta không thể nào bỏ quên 2 cái ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

HOT: Trợ giá 50% học phí tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên tại Nhật ngữ IZUMI Master

05/08/2020

Nhẹ gánh lo tài chính, vững hành trình chinh phục Nhật ngữ trong mùa Covid khi Nhật ngữ IZUMI ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Khám phá 5 trung tâm dạy tiếng Nhật cấp tốc tại TP.HCM

03/09/2020

Giao tiếp tốt tiếng Nhật chỉ trong 3 tháng là hoàn toàn có thể nếu bạn biết đến các trung tâm dạy ...