Chuyến đi của thanh xuân: chuyện 5 nữ sinh Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực tập tại Nhật Bản | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Chuyến đi của thanh xuân: chuyện 5 nữ sinh Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực tập tại Nhật Bản

Chuyến đi của thanh xuân: chuyện 5 nữ sinh Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực tập tại Nhật Bản

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Môi trường làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, tác phong chuẩn mực, tỉ mỉ... là những điều khiến 5 cô gái Đại học Quốc tế Hồng Bàng phải thán phục mỗi khi nhớ lại kỳ thực tập 3 tháng tại Nhật Bản.

Danh sách

Bài viết

Mới đây, các bạn Mỹ Toàn, Tú Trinh, Ngọc Vy, Như Ngọc và Nguyễn Vi (sinh viên năm cuối ngành Nhật Bản học) đã tham gia chương trình thực tập 3 tháng có lương tại Nhật, do Công ty Lâm Hà phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực hiện.

Mọi chi phí ăn ở và sinh hoạt đều được miễn phí, bao gồm cả vé khứ hồi từ Việt Nam sang Nhật và ngược lại. Để giành được cơ hội này, các bạn sinh viên phải vượt qua vòng phỏng vấn, đào tạo từ phía Công ty Lâm Hà Nhật Bản.

Sinh viên sẽ làm việc trong hệ thống resort của tập đoàn Daiwa, với mức thu nhập trung bình rơi vào khoảng 761-895 yên/giờ. Sau khi trừ các khoản chi phí phát sinh, mua sắm, ăn uống, đi chơi tại Nhật, số tiền bạn nhận được từ 3 tháng thực tập có thể lên đến 50 triệu đồng.

Cơ hội này đã mở ra cho các bạn những trải nghiệm cực chất khi làm việc trực tiếp với người Nhật, học ngôn ngữ, văn hóa và phong cách sống của người dân bản địa.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Cùng nhau thưởng thức món ăn Nhật Bản

Cùng nhau thưởng thức món ăn Nhật Bản

Tô Thị Tú Trinh: trưởng thành hơn sau chuyến đi

Khi được hỏi rằng chương trình thực tập tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng có tốt không, Tú Trinh cho hay bạn đã có cơ hội tuyệt vời để được trải nghiệm việc học tập và làm việc tại một đất nước phát triển như Nhật Bản. “Sau chuyến thực tập, mình cảm thấy bản thân trưởng thành hơn, nói tiếng Nhật tốt hơn và tự tin hơn” – Trinh cho biết.

Bạn còn cho hay rằng nếu ai đang có ý định đi thực tập tại Nhật, hãy học hỏi trước về văn hóa, ngôn ngữ và rèn luyện thật tốt các nguyên tắc khi làm việc với người bản xứ. Đặc biệt, “làm việc bằng cái tâm và luôn chăm chỉ” là chìa khóa tiên quyết trong quá trình cộng tác với người Nhật.

Nguyễn Thị Vi: trải nghiệm vô giá không bao giờ có nơi giảng đường

Đối với Vi, thời gian thực tập 3 tháng tại Nhật tuy không quá dài, nhưng quả là trải nghiệm vô giá mà bạn sẽ vô cùng nuối tiếc nếu bỏ lỡ. Học tiếng Nhật, lại được thực tập tại Nhật là giấc mơ thành sự thật, giúp bạn có cơ hội khám phá những điều không bao giờ hiểu được khi chỉ học nơi giảng đường.

Vi chia sẻ đây là lần đầu tiên trong đời bạn làm việc và thực tập tại nước ngoài (cụ thể là ở khách sạn, nhà hàng của Daiwa Resort). Bạn đã đi tàu cao tốc thăm thú nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, ngắm cảnh lá mùa thu đỏ rực cả một góc trời và tuyết rơi lung linh trong đêm.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ hội làm quen với sinh viên Nhật Bản

Cơ hội làm quen với sinh viên Nhật Bản

Cô bạn bày tỏ: “Nhân đây, mình gửi lời cảm ơn Ban giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cô Hoàng Thị Hằng – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên đã tạo điều kiện, giúp đỡ để mình có một kỳ thực tập bổ ích và thật nhiều ý nghĩa”.

Ngoài ra, Vi còn đưa ra lời khuyên là các bạn sinh viên nên nắm bắt cơ hội “dịch chuyển” để mở mang kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Nếu bạn đang chuẩn bị sang Nhật, mang hành lý càng đơn giản càng tốt, nhưng đừng quên quần áo ấm vì ở đây rất lạnh.

Trần Ngọc Vy: hãy tự tin, ngay cả khi đến một đất nước xa lạ

Ngọc Vy tâm sự rằng lòng nhiệt tình và hiếu khách của những người dân bản địa đã giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều sau chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Nhật. Nhờ vậy mà Vy trở nên tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Ngọc Vy đưa ra lời khuyên: “Đừng lo lắng khi bạn phải đến một đất nước xa lạ hoặc khả năng ngôn ngữ chưa tốt. Người dân Nhật Bản rất nhiệt tình và thân thiện, họ sẽ giúp đỡ bạn những lúc khó khăn, chia sẻ với bạn trong công việc. Hãy tự tin trải nghiệm, rồi bạn sẽ thấy tiếng Nhật của mình được cải thiện đáng kể”.

Nguyễn Khánh Mỹ Toàn: học được sự nghiêm túc và nhiệt thành trong công việc

Mỹ Toàn đã có một kỳ thực tập khó quên khi sống và làm việc cùng những người chuyên nghiệp tại khách sạn Daiwa, tận hưởng điều kiện vật chất hiện đại và có thêm những góc nhìn mới văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản.

Điều đáng quý nhất mà bạn học hỏi được thông qua chương trình thực tập này là sự nghiêm túc và lòng nhiệt thành trong công việc. Luôn đúng giờ, tập trung trong công việc, tỉ mỉ trong từng hành động, luôn mỉm cười với khách hàng... là những nét đặc trưng về con người Nhật Bản, được thể hiện một cách sống động qua cuộc sống hằng ngày của họ.

>> Top trường đại học có đội ngũ giảng viên tốt nhất TP. HCM

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại Nhật Bản

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại Nhật Bản

Mỹ Toàn kể rằng mọi người ở khách sạn vô cùng thân thiện, luôn tận tình khuyên bảo và chỉ dạy cho đàn em. Họ cẩn thận, tỉ mỉ trong từng lời nói và hành động. Vì vậy, khi làm việc cùng người Nhật, bạn nên quan sát, lắng nghe thật chú tâm để thấy được phong cách làm việc chuyên nghiệp của họ, từ đó rút ra bài học cho bản thân.

“Mình hy vọng các bạn khóa sau cũng sẽ được tham gia vào chương trình thực tập giống như vậy, để có thể trải nghiệm và học tập nhiều điều từ đất nước tiên tiến như Nhật Bản. Đặc biệt, các bạn nên rèn luyện thêm ngoại ngữ để giao tiếp với người Nhật, trao đổi thường xuyên để được học thêm nhiều điều quý giá” – Toàn bật mí.

Nguyễn Như Ngọc: nắm lấy cơ hội khi có thể

Sau kỳ thực tập 3 tháng tại Nhật Bản (từ tháng 08 đến tháng 11/2018), Như Ngọc cảm thấy tiến bộ nhiều về khả năng tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, cô bạn còn học thêm nhiều điều thú vị về con người, đất nước Nhật Bản: cách họ làm việc, ứng xử, giao tiếp hàng ngày… Nhờ vậy, bạn đã tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm sống rất mới mẻ.

Nói về kỳ thực tập đặc biệt này, Như Ngọc chia sẻ thêm: “Nếu có cơ hội, các bạn hãy nắm lấy. Đi để trải nghiệm nhiều thứ và biết mình cần gì trong cuộc sống”.

Nếu bạn yêu thích ngành Nhật Bản học nhưng còn còn bối rối việc có nên học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, hẳn là 5 câu chuyện thú vị từ các bạn Mỹ Toàn, Tú Trinh, Ngọc Vy, Như Ngọc và Nguyễn Vi đã giúp bạn hiểu hơn về ngành học này.

Chuyến thực tập 3 tháng có lương tại Nhật đang chờ đợi bạn ở phía trước đấy, hãy đến với Đại học Quốc tế Hồng Bàng nào!

Yến Nhi tổng hợp

Nguồn: Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Rộng mở cánh cổng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

22/04/2020

Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một môi trường học tập hiện đại và tốt ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

10/03/2020

Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Ngoại thương... là một trong 10 trường lọt top ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM ngành nào đang hot nhất 2021?

01/06/2021

Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM luôn có những thay đổi nhất định theo từng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

9 ưu thế khác biệt tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

31/05/2021

Tọa lạc tại thành phố ngàn hoa thơ mộng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt – thành viên Tập đoàn Giáo ...