Đại học FPT - Cánh cửa cho con đường trở thành công dân toàn cầu | Edu2Review
Đại học FPT - Cánh cửa cho con đường trở thành công dân toàn cầu

Đại học FPT - Cánh cửa cho con đường trở thành công dân toàn cầu

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Bỏ qua áp lực điểm số từ kì thi đại học, nhiều bạn đã chọn cho mình ngôi trường đại học FPT để làm nơi trải nghiệm 4 năm cuộc sống sinh viên.

* Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trường đại học FPT là một cơ sở giáo dục tư nhân, trực thuộc tập đoàn FPT, tập đoàn dẫn đầu về đổi mới sáng tạo công nghệ tại Việt Nam, có mạng lưới đối tác rộng khắp cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới khác như Hitachi, Panasonic, Microsoft,… Những năm gần đây, trường đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến đây học tập, trao đổi kiến thức. Vậy, trường ĐH này có gì hấp dẫn đến thế? Cùng Edu2Review tìm hiểu xem nhé!

Edu2Review 1: Danh tiếng của trường

Năm 2012, trường Đại học FPT đã vinh dự có tên trên trong bảng xếp hạng Đại học thế giới QS Stars. Đây là trường đại học Việt Nam đầu tiên được công nhận xếp hạng quốc tế theo chuẩn QS Stars - một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho trường đại học trên toàn thế giới. Trường được xếp hạng 3 sao là, đồng nghĩa với việc đây là trường ĐH có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón. Hiện, trường đã đi hơn một nửa chặng đường tới đích 4 sao.

ĐH FPT là trường ĐH đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam giành 5 sao cho tỷ lệ việc làm tính đến thời điểm hiện tại

Trong nhiều tiêu chí của tổ chức QS, tiêu chí về chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội, tỉ lệ việc làm của ĐH FPT được đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao. Các tiêu chí như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao. Đây cũng là một trong những lý do ĐH FPT ngày càng khẳng định vị thế và danh tiếng, nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học.

Edu2Review 2: Giáo dục đi đôi với thực tiễn

Sự khác biệt của ĐH FPT so với đa số các trường ĐH trong nước là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng bám sát chuẩn đào tạo kỹ sư CNTT ACM của Mỹ mà nhiều trường đại học trên thế giới đang áp dụng.

Trường luôn hướng đến việc đào tạo sinh viên trở thành một công dân toàn cầu

Edu2Review 3: “Du học” tại Đại học FPT

Du học là ước mơ được rất nhiều bạn trẻ ấp ủ nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Những vấn đề các sinh viên khi đi du học thường phải đối mặt là các thủ tục giấy tờ, chi phí học tập, sinh hoạt, những khó khăn trong việc hội nhập vào môi trường văn hóa mới.

"Du học" ngay tại Việt Nam

Với những trở ngại như vậy, ĐH FPT, khoa Quốc tế trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và bạn trẻ vì chương trình đào tạo và bằng cấp đều đạt chuẩn quốc tế. Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cử nhân bởi ĐH Greenwich (Anh Quốc) có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, mức học phí ở trường khá hợp lý, chỉ bằng 1/10 so với việc đầu tư sang Anh du học.

Việc xây dựng một môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam có thể giúp sinh viên trang bị mình tư duy toàn cầu hóa và khả năng thích nghi, làm việc trong môi trường đa văn hóa, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh khi xin việc làm.

Edu2Review 4: Cuộc sống sinh viên đầy thú vị:

Gắn chặt giảng dạy và học tập với xã hội, Trường Đại học FPT luôn chú trọng mảng hợp tác quốc tế. Tinh thần “Go Global” của Nhà trường được thể hiện đặc biệt rõ trong những năm gần đây.

Đại học FPT cũng trở thành điểm đến trong chuyến thăm của các trường ĐH đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha... Ngoài việc thắt chặt tình bạn giữa các trường, những ngày hội giao lưu này còn là dịp để sinh viên ĐH FPT rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, học hỏi thêm được nhiều kiến thức về các nền văn hóa khác nhau.

Chương trình "Làng văn hóa toàn cầu" được diễn ra tại ĐH FPT

Kết: Với 4 lí do trên, Đại học FPT xứng đáng là lựa chọn sáng suốt cho những bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng và những trải nghiệm thú vị nhất của cuộc đời sinh viên đó chứ.

*****

* Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Thanh Thảo/Edu2Review Team

***Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam***


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

4 lý do để học tại Đại học Việt Đức

10/03/2020

Đại học Việt Đức có tốt không? Có nên học tại đây? Cùng Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Học phí trường đại học FPT mới nhất 2019 là bao nhiêu?

09/03/2020

Bạn thắc mắc học phí đại học FPT mới nhất 2019 là bao nhiêu? Học phí FPT có mắc hơn những trường ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[Bảng xếp hạng SSI 2016] (P8) Đánh giá chất lượng đại học Sư phạm, Mở, FPT

06/02/2020

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Chọn trường đại học nào có cơ hội việc làm cao tại Việt Nam?

25/05/2020

Ngôi trường nào sẽ là cái tên bảo chứng cho năng lực làm việc của bạn, trường đại học nào có cơ ...