Đại học Sư Phạm Hà Nội: Ngôi trường mô phạm của cả nước | Edu2Review
📢 ĐK gói luyện nói tiếng Anh cùng gia sư nước ngoài nhận ngay combo ưu đãi cực hot!
📢 Mới StudyNow cho ra mắt Khóa luyện nói 1 kèm 1 cùng gia sư nước ngoài. Chọn ngay gia sư cá nhân để luyện tập cùng bạn!
Tìm trường
Hoặc tra cứu
Đại học Sư Phạm Hà Nội: Ngôi trường mô phạm của cả nước

Đại học Sư Phạm Hà Nội: Ngôi trường mô phạm của cả nước

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Đại học Sư Phạm Hà Nội, cái tên quen thuộc với những ai mong muốn trở thành giáo viên. Ngôi trường này được ví như một môi trường mô phạm chuẩn mực, hãy cùng xem ngôi trường này có gì đặc biệt?

Danh sách

Bài viết

Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm. Trường có vai trò nòng cốt trong hệ thống các trường sư phạm đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

*Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Khởi nguồn của những tri thức lớn

Với lịch sử hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi trưởng thành của nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng như giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân, nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật…

Nhiều giảng viên của trường là những Giáo sư, Phó Giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành và tên tuổi đã được khẳng định. Đội ngũ cán bộ của trường cũng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc biên soạn chương trình và sách giáo khoa phổ thông.

>> Xem thêm cảm nhận của học viên về Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi đào tạo rất nhiều nhà khoa học, nhà thơ, nhà văn lớn (Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản)

Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi đào tạo rất nhiều nhà khoa học, nhà thơ, nhà văn lớn (Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản)

Không chỉ cống hiến trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, Đại học Sư phạm Hà Nội còn có đóng góp to lớn vào những năm tháng đấu tranh quật cường của đất nước.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những nơi khởi nguồn của “Phong trào Ba sẵn sàng”. Hàng nghìn sinh viên và cán bộ của trường đã "xếp bút nghiên lên đường ra trận" hay “vượt Trường Sơn” vào miền Nam xây dựng nền giáo dục cách mạng ở vùng giải phóng.

Đại học Sư phạm Hà Nội ngày nay

Hiện nay trường có 23 khoa đào tạo, 2 bộ môn trực thuộc, 2 Viện nghiên cứu (Viện Nghiên cứu Sư phạm, Viện Khoa học Xã hội) và 38 Trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, 2 trường phổ thông (trường THPT Chuyên Sư phạm và trường THPT Nguyễn Tất Thành), 1 trường mầm non thực hành (Trường Mầm non Búp Sen Xanh).

Đại học Sư phạm Hà Nội, ngôi trường trọng điểm trong các trường sư phạm (Nguồn: We25)

Đại học Sư phạm Hà Nội, ngôi trường trọng điểm trong các trường sư phạm (Nguồn: We25)

Ở bậc đào tạo đại học, cao đẳng, trường có 45 chương trình đào tạo hệ chính quy, trong đó có 8 chương trình đào tạo chất lượng cao và liên kết nước ngoài.

Đại học Sư phạm Hà Nội có quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục thuộc 35 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều trường nổi tiếng của Nga, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Bỉ… Nhờ vậy, sinh viên của trường có cơ hội được tham gia các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ và trực tiếp tham gia nhiều dự án giáo dục lớn do quốc tế tài trợ.

Đây cũng là một trong những trường đại học có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại với hệ thống giảng đường, thư viện, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành... đầy đủ tiện nghi. Ký túc xá sinh viên được đầu tư mở rộng và nâng cấp góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo của trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.

>> Chính sách miễn học phí cho sinh viên sư phạm sắp đi vào dĩ vãng

Thư viện Đại học Sư phạm Hà Nội (Nguồn: tve-4u)

Thư viện Đại học Sư phạm Hà Nội (Nguồn: tve-4u)

Trường có diện tích tương đối lớn, khuôn viên trường rợp bóng cây xanh tạo nên một bầu không khí vô cùng trong lành, thoáng mát. Những hàng cây sồi già và cây lộc vừng hay thảm cỏ xanh 12 con giáp độc đáo là nơi ôn bài của nhiều sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với truyền thống "Mô phạm, sáng tạo, cống hiến", Đại học Sư phạm Hà Nội đang tiếp tục phát triển để thực sự trở thành trường sư phạm trọng điểm quốc gia. Hy vọng ngôi trường này cũng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng ước mơ và sự nghiệp "gõ đầu trẻ" của bạn.

Thường Lạc (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

HOT: 6 trường đại học sư phạm sẽ về chung một nhà?

06/02/2020

Ngày 18/10, đại diện Sở GD&ĐT cùng hiệu trưởng các trường đào tạo giáo viên tại TP. HCM đã thảo ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[Official] Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

10/03/2020

Bạn muốn tìm các trường đại học tốt nhất Việt Nam? Với Edu2Review, tốt chưa hẳn là đủ, chúng tôi ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 có đổi mới gì trong bối cảnh dịch Covid-19?

30/06/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, liệu lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ bị dời ngày ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Nghe thủ khoa chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021

30/06/2021

Những chia sẻ thiết thực từ người đi trước sẽ giúp ích rất nhiều cho sĩ tử trong kỳ thi Trung học ...