Danh sách 13 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS năm 2020 | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Danh sách 13 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS năm 2020

   Danh sách 13 trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS năm 2020

   Cập nhật lúc 30/06/2020 16:30
   Năm học 2020, nhiều trường đại học đã thay đổi hình thức tuyển sinh thành xét tuyển. Với chứng chỉ IELTS trong tay, bạn có thể nhận được cơ hội được tuyển thẳng vào nhiều trường tại Việt Nam.

   Danh sách

   Bài viết

   Với việc áp dụng phương thức xét tuyển, cơ hội chạm đến cánh cửa đại học ngày càng mở rộng với những học sinh cấp 3. Đặc biệt, nếu sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số từ 6.0 – 6.5, các thí sinh sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào 13 trường đại học trên toàn quốc. Sau đây là danh sách các trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS.

   Danh sách cáctrường đại học xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS

   Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

   Trường áp dụng xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020): IELTS 6.5+, TOEFL ITP 550+, TOEFL iBT 90+ và có tổng điểm thi THPT năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên) sẽ được ưu tiên xét tuyển.

   Một góc tại Đại học Kinh tế Quốc dân Một góc tại Đại học Kinh tế Quốc dân (Nguồn: Facebook – Phòng CTCT và QLSV trường ĐH Kinh tế Quốc dân)

   Trường Đại học Ngoại thương

   Điều kiện xét tuyển Trường Đại học Ngoại thương là sở hữu chứng chỉ quốc tế IELTS 6.5 trở lên kèm điều kiện riêng cho thí sinh học hệ chuyên và không chuyên.

   Khối Đại học Quốc gia Hà Nội

   Thí sinh có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn) sẽ được ưu tiên xét tuyển trong các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội.

   Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội (Nguồn: tintuctuyensinh)

   Học viện Tài chính

   Học viện Tài chính áp dụng hình thức xét tuyển với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 và học lực giỏi 2 năm (trong đó có năm lớp 12) hoặc sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác sẽ được quy đổi tương đương về điểm IELTS.

   Đại học Bách khoa Hà Nội

   Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng và xét tuyển ưu tiên với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác). Thí sinh sẽ được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh.

   • Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh
   • Mức cộng tối đa 01 điểm đối với các tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh.

   Đại học Hàng Hải Việt Nam

   Xét tuyển thẳng kết hợp, áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2020 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hoặc tương đương trong thời hạn (tính đến ngày 31/7/2020).

   Đại học Y Hải Phòng

   Trường áp dụng hình thức xét tuyển với các đối tượng:

   • Thí sinh đạt giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán học, Hóa học, Sinh học đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 50 trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) được tuyển thẳng vào ngành Y khoa Răng Hàm Mặt.
   • Những thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia chuyên ngành phù hợp với ngành y; đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 5.0+ hoặc TOEFL iBT 50+; hoặc thí sinh có bài báo quốc tế được hiệu trưởng Hội đồng khoa học của trường xem xét kết quả đề tài, dự án đã đạt giải để xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa, Răng Hàm Mặt.

   Học viện Nông nghiệp Việt Nam

   Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại trường THPT và có kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0, TOEFL iBT 45, TOEFL ITP 450 hoặc A2 Key (KET) Cambridge English.

   Một góc tại Đại học Nông Nghiệp Một góc tại Đại học Nông Nghiệp (Nguồn: Vnexpress)

   Đại học Mỏ Địa chất

   Trường xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 4.5+ hoặc TOEFL ITP 450+ hoặc TOEFL iBT 53+ và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2020 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bao gồm tiếng Anh) đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.

   Học viện Báo chí và Tuyên truyền

   Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển thẳng thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0. Trong đó, mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10. Thí sinh có chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.

   Đại học FPT

   Tiếp tục tiên phong trong xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, năm nay, điều kiện để được miễn thi đầu vào ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT là thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên theo đúng quy đổi tương đương.

   Đại Học RMIT Việt Nam

   Đối với những bạn mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập chuẩn quốc tế, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 6.5+ (không có kỹ năng nào dưới 6.0) và điểm trung bình lớp 12 đạt 7.0 trở lên là bạn đã đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh tại trường.

   Đại học RMIT (Nguồn: RMIT Vietnam)

   Đại Học Hà Nội

   Thí sinh có chứng chỉ IELTS với điểm trung bình chung từ 6.5 trở lên do Hội đồng Anh hoặc IDP cấp trong thời hạn không quá 2 năm kể từ ngày cấp sẽ được ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường đại học Hà Nội.

   Nên học IELTS ở đâu để đạt kết quả tốt nhất?

   Trước những lợi thế vô cùng to lớn mà IELTS mang lại, hiện nay, rất nhiều trung tâm luyện chứng chỉ quốc tế đã mọc lên như nấm. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được trung tâm luyện thi IELTS hiệu quả nhất?

   Là một trong những thí sinh đạt 7.0 IELTS và được tuyển thẳng vào đại học Ngoại thương năm học 2019 – 2020, bạn Hoàng Minh Phương chia sẻ: “Em là học sinh chuyên Văn trường Amsterdam, biết được thông tin khi có IELTS 6.5 sẽ được vào thẳng đại học, em đã lên kế hoạch học tập ngay từ năm lớp 11. Qua bạn bè giới thiệu, em được biết đến Trung tâm Anh ngữ GLN và đã quyết định theo học ở đây.

   Sau 1 khóa học, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo đã giúp em đạt 7.0 IELTS – điểm số khiến em vô cùng bất ngờ. Với điểm số này, em đã ứng tuyển ngay vào trường đại học mình yêu thích và nhanh chóng được xét tuyển thẳng. Em thực sự rất biết ơn GLN đã giúp em đạt được thành công này”.

   Một giờ học tại GLN (Nguồn: GLN)

   Không chỉ Minh Phương mà rất nhiều học viên khác cũng đã thành công cùng GLN. Là một trong những trung tâm đầu tiên tại Hà Nội định hướng giảng dạy theo chương trình tiếng Anh học thuật từ năm 2008, GLN đã trở thành đơn vị luyện thi IELTS hàng đầu tại Hà Nội giúp hơn 4.000 học viên đạt 7.0 – 8.5 IELTS. Với đội ngũ 100% giáo viên người nước ngoài cùng các chuyên gia là cựu giám khảo chấm thi IELTS và các thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm, GLN đã giúp hơn 60.000 học viên thành công trong việc thực hiện mục tiêu và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

   Năm 2019, Trung tâm GLN đã chính chức được lựa chọn là địa điểm tổ chức thi IELTS của BC và IDP. Theo đó, các học viên tham gia các khóa học tại GLN Phạm Hùng có thể đăng ký thi ngay tại nơi mình học, giúp các bạn tự tin và có cơ hội đạt được những điểm số cao hơn trong kỳ thi này.

   Kỳ thi IELTS chính thức sắp tới kết hợp cùng BC sẽ được tổ chức vào ngày 06/08/2020 tại cơ sở Phạm Hùng. Học viên có thể đăng ký ngay từ bây giờ để giữ các suất thi tại trung tâm.

   Các thí sinh tham gia kỳ thi thử IELTS do GLN và IDP phối hợp tổ chức Các thí sinh tham gia kỳ thi thử IELTS do GLN và IDP phối hợp tổ chức (Nguồn: GLN)

   Mọi thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS chính thức cũng như những thông tin về khóa học IELTS, độc giả có thể tìm hiểu thêm tại: https://gln.edu.vn/cam-ket-ielts

   Bảng xếp hạng
   trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam

   Theo Trung tâm Anh ngữ GLN

   Nguồn ảnh cover: GLN


   Có thể bạn quan tâm

   Học ở đâu tốt?

   Đắt đỏ là vậy nhưng học tại Trung tâm tiếng Anh GLN có tốt không?

   06/02/2020

   Học phí tại GLN luôn thuộc hàng top trên thị trường đào tạo ngoại ngữ. Liệu rằng học tại Trung ...

   Luyện thi IELTS

   Đi tìm học phí trung tâm tiếng Anh GLN của khóa luyện thi IELTS

   06/02/2020

   Lựa chọn GLN là trợ thủ giúp mình chinh phục IELTS, vậy bạn đã cập nhật mức học phí mới nhất ...

   Luyện thi IELTS

   Luyện thi IELTS chất lượng tại Hải Phòng - Đến ngay The IELTS Academy!

   02/08/2022

   The IELTS Academy đào tạo học viên từ mất gốc đến 6.5 IELTS chỉ từ 6 tháng! Đặc biệt, học viên ...

   Luyện thi IELTS

   90% học viên English with Ruby đạt trên 7.0 IELTS: Người trong cuộc nói gì?

   09/03/2022

   Với lộ trình và phương pháp đặc biệt từ Thạc sĩ Ruby Nguyễn, English with Ruby tạo tiếng vang là ...