"Học một được hai" với chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng | Edu2Review
Đăng ký EduMember - Nhận vé xem phim CGV miễn phí!
"Học một được hai" với chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

"Học một được hai" với chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cập nhật lúc 27/06/2020 23:36
Cùng 1 chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên có thể nhận được 2 tấm bằng đại học, một của Việt Nam và một được công nhận quốc tế. Quá hấp dẫn phải không nào?

Học 4 năm nhận được hai bằng đại học, khả năng ngoại ngữ thành thạo và kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế là những lợi ích mà chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) mang đến cho sinh viên.

Để có cái nhìn khách quan hơn về chương trình học này tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, mời bạn xem qua bài viết dưới đây!

bảng xếp hạng
các trường đại học tốt nhất TP.HCM

Học chương trình chất lượng quốc tế, nhận bằng cấp quốc tế

Hiện tại, Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường ngoài công lập tiên phong trong việc mở rộng hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Thụy Sĩ, New Zealand và Úc, bao gồm các ngành sau:

  • Học viện Công nghệ Nelson Marlborough (NMIT) New Zealand (top 3 các trường và học viện New Zealand): Công nghệ thông tin, Thương mại
  • Đại học Texas Arlington - Mỹ (xếp hạng 185 các trường đại học tại Mỹ): Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh
  • Đại học Deakin - Úc (top 1% thế giới các trường đại học): Khoa học máy tính, An ninh mạng, Quản trị kinh doanh
  • Trường Kinh doanh & Quản lý khách sạn (BHMS) - Thụy Sĩ (xếp hạng 10 thế giới các ngành học Quản trị nhà hàng & khách sạn: Quản trị nhà hàng & khách sạn, Quản trị doanh nghiệp toàn cầu

Trải nghiệm làm sinh viên quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chương trình được thực hiện theo hình thức đào tạo 2+2. Cụ thể là sinh viên sẽ có 2 năm học tại HIU và 2 năm học ở nước ngoài. Ưu điểm đầu tiên của chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng là chương trình học đã được các Tổ chức giáo dục uy tín quốc tế thẩm định. Đội ngũ giáo viên HIU tham gia giảng dạy chương trình này là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, bên cạnh đó còn có giáo viên nước ngoài trực tiếp hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập.

Ngoài các kiến thức trong môi trường quốc tế, sinh viên còn được rèn luyện thành thạo kỹ năng tiếng Anh sau 2 năm học tại Việt Nam, nhằm đáp ứng đủ các điều kiện để tiếp tục theo học tại nước ngoài trong 2 năm du học còn lại. Đặc biệt, chương trình liên kết đào tạo quốc tế sẽ được nhận 2 tấm bằng đại học, một của Việt Nam (Đại học Quốc tế Hồng Bàng) và một của quốc tế (trường đối tác của trường tại nước ngoài).

Tâm lý thoải mái trong môi trường quốc tế

Theo thống kê, có khoảng 4.000 du học sinh Việt Nam phải về nước hằng năm. Đa phần các bạn du học sinh này không đủ năng lực ngoại ngữ, không có khả năng thích ứng và hòa nhập với môi trường làm việc nước ngoài. Nguyên nhân là do đa phần các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp THPT vẫn chưa hoàn thiện được khả năng ngoại ngữ của mình và sự thay đổi môi trường sống đột ngột.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế ở HIU là một giải pháp cho tình trạng nêu trên. Tham gia chương trình này, sinh viên Việt Nam sẽ có 2 năm đầu tiên học tập chung với các bạn sinh viên nước ngoài trong môi trường học tập trong nước. Điều này giúp cho sinh viên có thể hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ đồng thời tiếp nhận các kiến thức văn hóa từ những người bạn quốc tế và chuẩn bị tâm lý thoải mái khi tham gia “sân chơi” lớn hơn với các bạn bè quốc tế trong 2 năm học tập ở nước ngoài.

Đánh giá của sinh viên
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

dh-hong-bang-02

Sinh viên Việt Nam được học tập cùng các bạn ngoại quốc ngay tại ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Học phí phù hợp kinh tế

Với những bạn sinh viên muốn có bằng cấp quốc tế thì chương trình đào tạo liên kết quốc tế của các trường đại học trong nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được một nửa chi phí của 4 năm học tập hoàn toàn tại nước ngoài. Học phí trung bình của chương trình liên kết đào tạo quốc tế vào khoảng 70 triệu đồng/năm. So với các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân trong nước thì chi phí này không có sự chênh lệch đáng kể.

Rèn luyện tư duy học tập mới

Phương pháp đào tạo của chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại HIU là đề cao tính sáng tạo, tư duy phản biện và “học phải đi đôi với hành”. Đội ngũ giảng viên sẽ hướng dẫn sinh viên học tập thông qua làm việc nhóm, thực hiện các dự án và thực tập thực tế. HIU nói không với việc đặt nặng việc học tập lý thuyết suông, thay vào đó tăng cường rèn luyện cho sinh viên tư duy làm việc trong môi trường quốc tế cùng các kỹ năng mềm có liên quan đến ngành.

dh-hong-bang-01

Đại học Quốc tế Hồng Bàng mong muốn đào tạo sinh viên Việt Nam thành những công dân của thế giới

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn sinh viên nuôi ước mơ đi du học nhưng vẫn chưa đủ kinh phí. Hãy tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề trên Edu2Review và đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn nhé!

>> Đăng ký tư vấn chọn ngành chọn trường

Tuấn Đạt (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh và video: Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong mắt sinh viên có tốt không?

23/07/2020

Bạn mong muốn được học tại ngôi trường đáp ứng tốt về mọi mặt. Bạn băn khoăn có nên học tại Đại ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top những trường đại học Quốc tế uy tín tại Việt Nam

23/07/2020

Bạn mong muốn được theo học tại một ngôi trường quốc tế hóa nhưng lại không muốn đi xa đất nước ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Danh sách trường công bố phương án tuyển sinh 2021

11/03/2021

Theo dõi danh sách trường công bố phương án tuyển sinh 2021 sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thông tin tuyển sinh năm 2021: Những điểm quan trọng thí sinh cần lưu ý

11/03/2021

Cùng Edu2Review cập nhật thông tin tuyển sinh năm 2021: phương thức xét tuyển, đăng ký nguyện ...