Lợi – hại của việc tự học TOEIC online
Lợi – hại của việc tự học TOEIC online

Lợi – hại của việc tự học TOEIC online

Cập nhật lúc 15/08/2019 14:56
Bạn không có điều kiện để học tại trung tâm, hay bạn quá bận rộn, không có thời gian đến lớp. Vậy bạn đã thử phương pháp tự học TOEIC online chưa?
Đánh giá về IELTS Planet – Học IELTS online

Hiện nay, bên cạnh các trung tâm luyện thi mọc lên như nấm thì các khóa học trực tuyến đang bắt đầu lên ngôi. Sự thuận tiện cũng như mức học phí phù hợp là ưu điểm của phương pháp này. Hôm nay, Edu2Review sẽ giúp bạn phân tích những ưu và nhược điểm của việc tự học TOEIC online qua bài viết dưới đây!

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất Việt Nam!

Giảm chi phí

Với sự phát triển của Internet, các đơn vị Anh ngữ đang dần chuyển hướng sang đào tạo online để đáp ứng nhu cầu của phần lớn học viên không có điều kiện đăng ký học dài hạn tại trung tâm.

Cụ thể, các trung tâm thông thường học phí khóa học TOEIC sẽ dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000 VNĐ cho một khóa học. Tuy nhiên khi đến với hình thức học online, học viên chỉ phải trả từ 500.000 đến 1.500.000 VNĐ, nghĩa là tốn 1/8 hay 1/4 mức học phí thông thường, điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

So với hình thức học truyền thống, học qua mạng giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí (Nguồn: thelendersnetwork)

So với hình thức học truyền thống, học qua mạng giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí (Nguồn: thelendersnetwork)

Sự linh hoạt

Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến thể hiện qua việc bản thân hoàn toàn tự kiểm soát được tiến độ cũng như nhịp độ khóa học. Tùy theo khả năng của bản thân, các bạn có thể hoàn toàn sắp xếp và linh động lịch học theo thời gian biểu của mình. Từ đó, không còn sự gò bó không gian và thời gian như trước, mặc dù bạn vẫn đang tham gia một lớp học TOEIC như mong muốn.

Bên cạnh đó, một điểm cộng khác chính là bạn có thể tự định hướng lộ trình học cho bản thân thông qua việc chọn khóa học. Bạn có thể chọn khóa học phù hợp với trình độ, bằng cấp hoặc mục tiêu của bản thân, khác với việc khi đăng ký học bên ngoài, một số trung tâm thường hướng bạn học những lớp thấp hơn để kéo dài thời gian học và chi phí không cần thiết.
.

Để việc học online trở nên hiệu quả, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ của bản thân (Nguồn: careercoachingandtraining)

Để việc học online trở nên hiệu quả, hãy lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ của bản thân (Nguồn: careercoachingandtraining)

Sự thuận lợi

Đây có vẻ như là điểm mạnh dễ thấy nhất khi sử dụng dịch vụ học trực tuyến. Dựa trên nền tảng công nghệ Internet, người học có thể tham gia học tập bất cứ khi nào, bất kể địa điểm miễn là có thể kết nối Internet. Ngoài ra, Edu2Review muốn dành tặng bạn một lời khuyên, chúng ta chỉ nên học khi tinh thần thoải mái vì học phải tiếp xúc nhiều qua màn hình máy tính, điều này dễ gây tình trạng mệt mỏi, khó tập trung ảnh hưởng kết quả học tập.

Học online dễ dàng mọi lúc mọi nơi (Nguồn: thoibao)

Học online mọi lúc mọi nơi với những thiết bị thông minh mà bạn có (Nguồn: thoibao)

Đối tượng nào không thích hợp với hình thức này?

Bên cạnh những lợi ích mà học online mang đến, phương pháp này cũng còn một số hạn chế chưa thật sự thuyết phục được tất cả mọi người.

Một số giảng viên không thật sự quen với việc giảng qua máy quay, một mình độc thoại, điều này có thể làm gia tăng áp lực cũng như làm giảm khả năng truyền đạt hay lòng say mê, nhiệt huyết khi giảng dạy.

Hơn nữa, hình thức học mới này không thật sự phù hợp với những người lớn tuổi và những ai không thành thạo vi tính. Cũng chính vì những điều này, nhiều người cho rằng việc tự học TOEIC online không thật sự hiệu quả và chưa phù hợp với tất cả mọi người.

Phương pháp học online có thật sự phù hợp cho người lớn tuổi? (Nguồn: aginginplace)

Phương pháp học online có thật sự phù hợp cho người lớn tuổi? (Nguồn: aginginplace)

Tuy có nhiều ý kiến về lợi – hại của việc đào tạo trực tuyến, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà hình thức học này mang lại, nhất là trong thời đại công nghệ hiện nay. Dù bạn chọn học tiếng Anh theo cách nào thì kết quả đều sẽ phụ thuộc vào sự kiên trì cũng như nỗ lực và cố gắng của bản thân.

Phan Nhi (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Tất tần tật về tài liệu luyện thi TOEIC online miễn phí dành cho bạn

17/12/2018

Nguồn tài liệu luyện thi TOEIC online miễn phí mà Edu2Review giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ hữu ...

Luyện thi TOEIC

Top 11 trung tâm luyện thi TOEIC uy tín ở TPHCM

16/08/2019

Học tiếng Anh đã khó, tìm đúng chỗ học còn khó hơn. TOEIC là một trong những chứng chỉ quan trọng ...

Luyện thi TOEIC

Tham khảo lộ trình tự học TOEIC từ Edu2Review

15/08/2019

TOEIC không phải là một kỳ thi quá khó nên rất nhiều thí sinh lựa chọn phương pháp tự học. Nhưng ...

Luyện thi TOEIC

Bật mí lộ trình tự học TOEIC 800 dành cho người mới bắt đầu

05/08/2019

Bài viết sau đây sẽ bật mí lộ trình tự học TOEIC 800 từ chuyên gia của Bookaholic giúp bạn đánh ...