Những điều cần biết trước khi chọn thi IELTS trên máy tính | Edu2Review
Những điều cần biết trước khi chọn thi IELTS trên máy tính

Những điều cần biết trước khi chọn thi IELTS trên máy tính

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Hiện nay, bạn đã có thể thi IELTS trên máy tính bên cạnh hình thức thi truyền thống trên giấy. Có điều gì cần lưu ý đối với hình thức thi này? Edu2Review sẽ bật mí cho bạn qua bài viết sau đây.

Kỳ thi IELT trên máy tính được đánh giá là mang lại nhiều sự thuận tiện cho thí sinh. Tuy nhiên, đây là một hình thức thi khá mới mẻ nên không khỏi làm các thí sinh hoang mang và bối rối.

Hiểu được điều đó, Edu2Review gửi đến bạn đọc bài viết tổng quát về hình thức thi này, nhằm giúp bạn chọn được hình thức thi phù hợp và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi IELTS sắp tới.

* Bạn muốn học IELTS nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Thi IELTS trên máy tính có gì khác biệt so với thi IELTS truyền thống?

Các bạn cần lưu ý rằng, thi IELTS trên máy tính sẽ không thay thế hoàn toàn kì thi IELTS truyền thống mà chỉ đóng vai trò như một lựa chọn thêm cho các bạn thí sinh. Thay vì làm bài trên giấy ở các phần thi Listening, Reading, Writing, bạn sẽ làm bài trên máy tính. Riêng Speaking vẫn là phần thi trực tiếp với giám khảo.

Dù bạn chọn thi với hình thức nào thì mức độ khó, cách chấm điểm, độ bảo mật vẫn tương đương nhau. Bảng điểm bạn nhận được là chính thức, được công nhận và có giá trị như nhau.

Tuy nhiên, hình thức thi trên máy tính sẽ có nhiều ngày thi và địa điểm thi hơn so với kỳ thi thông thường. Thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống vì bạn sẽ phải thi trên máy của cơ quan tổ chức thi. Đặc biệt, kết quả thi sẽ có trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Thi IELTS trên máy tính có gì khác biệt so với thi IELTS truyền thống?

Thi IELTS trên máy tính có gì khác biệt so với thi IELTS truyền thống?

Thi IELTS trên máy tính có những thuận tiện và khó khăn gì?

Những thí sinh đã thi IELTS với hình thức này chia sẻ rằng nếu bạn quen thao tác trên máy tính thì sẽ rất tiện lợi ngay từ khâu đăng ký. Khi làm bài sẽ tránh được trường hợp các bạn ghi câu trả lời bị lệch dòng, dẫn đến sai kết quả. Tuy nhiên, cũng có không ít những bất tiện.

Thuận tiện:

  • Khi thi Listening, bạn có thể tự chỉnh volume tùy theo ý thích nghe to hay nghe nhỏ.
  • Khi làm phần thi Reading trên máy tính, bạn có thể theo dõi toàn bộ nội dung bài cùng lúc với câu hỏi mà không phải lật giấy nhiều lần. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được tình trạng viết câu trả lời sai đối với câu hỏi true/false/not given và yes/no/not given.
  • Đối với bài thi Writing, thí sinh có thể theo dõi toàn bộ đề bài và phần bài viết, nên phần bài liên quan đến biểu đồ rất tiện lợi. Bạn còn có thể chỉnh sửa bài viết nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Đặc biệt, đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc đối với những bạn chữ chưa đẹp.
  • Bên cạnh đó, máy có hệ thống đếm số từ nên thí sinh theo dõi bài dễ dàng hơn và không phải đếm lại số từ trong bài viết bằng tay. Nhưng vẫn đảm bảo công bằng với các thi sinh thi theo hình thức truyền thống vì thi viết trên máy không có công cụ hỗ trợ check lỗi ngữ pháp và đánh vần.

Thi IELTS trên máy tính có những thuận tiện và khó khăn gì?

Thi IELTS trên máy tính có những thuận tiện và khó khăn gì?

Bất lợi:

  • Nếu bạn muốn chú thích lại đoạn nào khi làm bài, thay vì gạch chân hay ghi nháp thì bạn cần phải thao tác chuột hoặc công cụ ghi chú trên máy. So với nháp trên giấy thì việc này sẽ mất thời gian hơn nhiều.
  • Ngoài ra, vì làm trên máy nên câu trả lời đã được lưu lại trực tiếp luôn, nên thí sinh chỉ có 2 phút để soát lại câu trả lời thay vì có 10 phút đưa câu trả lời vào phiếu trả lời như thi trên giấy.
  • Một điều nữa cần lưu ý, đó là thí sinh phải đọc tập trung trên máy trong một thời gian khá dài nên việc cảm thấy mỏi mắt là điều khó tránh khỏi đối với các bạn không quen.

Có thể thấy rằng hình thức thi này có những thuận lợi nhất định đối với các thí sinh thi IELTS trên máy tính. Để có kết quả tốt nhất, các bạn nên cân nhắc lựa chọn phương thức thi phù hợp và tham khảo thêm ý kiến đánh giá bạn bè và giáo viên có kinh nghiệm nhé!

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: Pexels


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Giải đáp những thắc mắc không biết hỏi ai về khóa IELTS Speaking & Writing tại KTDC

06/02/2020

KTDC Group học phí như thế nào? Khóa IELTS Speaking & Writing ở KTDC có điểm gì nổi bật so với ...

Luyện thi IELTS

Khám phá bí quyết luyện thi IELTS cực đỉnh của hai cô nàng 9x đạt 8.0 và 7.5

06/02/2020

Với số điểm cao như thế, không biết hai cô bạn Trần Thị Hương Giang và Đào Cẩm Chi Lan đã có bí ...

Luyện thi IELTS

Đạt IELTS 4.0 – 6.0 trong 6 tháng với Efficient English Center – EEC 

07/07/2020

Nếu bạn đang muốn luyện thi IELTS với mục tiêu đạt 4.0 - 6.0 mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì ...

Luyện thi IELTS

Chinh phục chứng chỉ IELTS cùng Ngoại ngữ Sài Gòn Vina Đà Nẵng

09/07/2020

Chứng chỉ IELTS là tấm vé vàng giúp người học mở ra nhiều cơ hội lớn về học tập, việc làm... ...