Tạm biệt nỗi lo học phí với các trường đại học có chi phí thấp khi du học Phần Lan | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Tạm biệt nỗi lo học phí với các trường đại học có chi phí thấp khi du học Phần Lan

Tạm biệt nỗi lo học phí với các trường đại học có chi phí thấp khi du học Phần Lan

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Bạn muốn du học Phần Lan nhưng còn e ngại học phí quá đắt đỏ? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về 5 trường đại học ở Phần Lan có chi phí thấp nhưng cực kì chất lượng!

Là quốc gia có nền giáo dục thuộc top 10 thế giới về chất lượng, Phần Lan sở hữu những ngôi trường danh giá nổi tiếng của Châu Âu. Hiện nay Xứ Sở Ngàn Hồ đang là nơi tiếp nối giấc mơ học thuật của hơn 20.000 du học sinh, với 3/4 trong số này là đến từ các quốc gia nằm ngoài Cộng đồng Chung Châu Âu (theo báo cáo mới nhất của ICEF Monitor).

Trong tất cả các vấn đề, có lẽ tài chính luôn là sự lo ngại hàng đầu của các phụ huynh cũng như du học sinh. Việc tính toán kĩ càng về chi phí du học Phần Lan sẽ đảm bảo cho hành trình học tập của các bạn được hoàn thành trọn vẹn.

Nếu như những năm trước Phần Lan miễn hoàn toàn học phí thì kể từ tháng 8/2017 quốc gia này tiến hành thu phí đối với sinh viên nằm ngoài khối kinh tế chung Châu Âu. Tùy theo chuyên ngành, bậc học và ngôi trường mà sinh viên lựa chọn khi du học Phần Lan mà sẽ đóng mức học phí tương ứng.

Dưới đây là danh sách 5 trường Đại học ở Phần Lan có chi phí thấp nhưng chất lượng giảng dạy rất tốt.

1. Đại học Khoa học Ứng dụng (KHUD) Đông Nam Phần Lan (XAMK)

  • Cử nhân: 6.000 EUR/năm.
  • Thạc sĩ: 7.000 EUR/năm.

du học phần lanSinh viên trường Đại học XAMK (nguồn: XAMK)

Đại học XAMK (South – Eastern Finland) có khoảng 9000 sinh viên theo học trong đó có hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 20 quốc gia, mỗi năm có tầm 1700 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra các cơ sở học tập của trường còn có không gian thoáng mát với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên bản địa lẫn sinh viên nước ngoài. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm thực tế, góp phần tạo nền tảng vững chắc trên con đường lập nghiệp của mình.

2. Đại học KHUD Savonia

  • Cử nhân: 5.000 EUR/năm.
  • Thạc sĩ: 6.000 EUR/năm.

du học phần lanBên trong trường Đại học Savonia (nguồn: EM Normandie)

Savonia đào tạo chủ yếu chương trình Cử nhân, và bên cạnh đó cũng đào tạo một số chương trình Thạc sĩ. Đại học Savonia là trường đại học lớn thứ 6 trong số các trường ứng dụng tại Phần Lan với hơn 6.500 sinh viên. Savonia liên kết với các trường đối tác của hơn 30 quốc gia và hợp tác chặt chẽ với nền kinh tế địa phương, tạo điều kiện cho sinh viên tại đây tham gia các chương trình làm việc và trao đổi sinh viên.

3. Đại học KHUD Saimaa

  • Cử nhân: 5.400 EUR/năm.
  • Thạc sĩ: 6.400 EUR/năm.

du học phần lanKhuôn viên Đại học Saimaa (nguồn: Saimia)

Đại học KHUD Saimaa là một viện giáo dục nằm ở Đông Nam Phần Lan. Trường có khoảng 3.000 sinh viên, 15% trong số đó đến từ hơn 50 quốc gia; số lượng giáo viên và nhân viên khoảng 260 người. Sinh viên của trường được tạo nhiều điều kiện bổ sung kiến thức và hoàn thành tốt nhất những nghiên cứu nhờ vào việc học tập và làm việc tại các ngôi trường quốc tế khác, song song với đó bạn còn được trang bị khả năng thích ứng với môi trường văn hóa xa lạ.

4. Đại học KHUD Novia

  • Cử nhân: 6.000 EUR/năm.
  • Thạc sĩ: 9.000 EUR/năm.

du học phần lanNovia là trường Đại học nổi tiếng nhất trong việc giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển (nguồn: Edulinks)

Novia là trường đại học nổi tiếng nhất trong việc giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển so với các trường Đại học Khoa học Ứng dụng khác tại Phần Lan. Trường có khoảng 4.000 sinh viên, 360 nhân viên và 5 khu học xá ở Jakobstad, Vaasa (bao gồm Seriegatan và Wolffskavägen), Raseborg và Turku.

Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình khuyến khích học tập và sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiệu quả. Điều này giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức của mình trong cuộc sống và góp nhặt kinh nghiệm cho quá trình làm việc sau này.

5. Đại học KHUD Lahti

  • Cử nhân: 5.400 EUR/năm.
  • Thạc sĩ: 6.400 EUR/năm.

du học phần lanPhòng học của Đại học Lahti (nguồn: Scan Magazine)

Trường Đại học Lahti nổi tiếng với thế mạnh về các ngành Kinh doanh, Thiết kế, Môi trường, Quản trị khách sạn, và Chăm sóc sức khỏe. Liên kết với hơn 190 trường đại học khác trên thế giới, Đại học Lahti hiện có hơn 5300 sinh viên và 400 giáo viên, trong đó hơn 400 sinh viên theo học bằng cử nhân và hơn 200 sinh viên trao đổi cùng nhiều giảng viên đến Lahti nhằm xây dựng một môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp.

Với thông tin về danh sách 5 trường đại học kể trên, mong rằng bạn đã chọn được ít nhất một trường phù hợp với mình. Chúc bạn có chuyến du học thành công tốt đẹp!

* Thông tin học phí được cập nhật tháng 12/2019. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

*Giá trị chuyển đổi (ngày 11/12/2019): 1 EUR = 25,679 VNĐ.

*Giá trị chuyển đổi (ngày 11/12/2019): 1 FIM = 4,317 VNĐ.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Phần Lan

Du học Phần Lan - Bạn cần những điều kiện gì ?

06/02/2020

Phần Lan là một quốc gia nổi tiếng với nền giáo chất lượng tốt nhất thế giới. Vậy việc chuẩn bị ...

Du học Phần Lan

Chi phí du học Phần Lan là bao nhiêu?

06/02/2020

Câu hỏi mà đa số các vị phụ huynh và các bạn du học sinh muốn du học ở Phần Lan luôn băn khoăn ...

Du học Phần Lan

Du học ngành Giao thông Vận tải tại Phần Lan - Tại sao không?

16/03/2020

Với sự bùng nổ và phát triển của thế giới, lĩnh vực Giao thông Vận tải ngày càng đi lên để đáp ...

Du học Phần Lan

Những điều bạn nên biết về du học ngành Công nghệ kỹ thuật tại Phần Lan

16/03/2020

Bạn đang có dự định đi du học và đang tìm hiểu về ngành Công nghệ kỹ thuật? Du học Phần Lan có ...