Tổng hợp 4 địa chỉ đào tạo Nghiệp vụ bảo hiểm tại TP.HCM | Edu2Review
EduMember Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Tổng hợp 4 địa chỉ đào tạo Nghiệp vụ bảo hiểm tại TP.HCM

Tổng hợp 4 địa chỉ đào tạo Nghiệp vụ bảo hiểm tại TP.HCM

Cập nhật lúc 19/06/2020 20:50
Trong doanh nghiệp, người nhận vai trò kế toán thường phụ trách quản lý chế độ bảo hiểm. Nhưng không phải ai cũng biết về Nghiệp vụ bảo hiểm, vậy đâu là địa chỉ sẽ giúp bạn cải thiện chuyên môn này.

Danh sách

Bài viết

Chế độ bảo hiểm là yếu tố quan trọng thuộc chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp, giúp giữ chân người lao động. Vì vậy, việc bổ sung Nghiệp vụ bảo hiểm cho các nhân viên phụ trách vấn đề này là cần thiết. Mặt khác, nếu bạn là một nhân viên kế toán hoặc nhân sự có kỹ năng về nghiệp vụ bảo hiểm tốt, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

4 khóa học dưới đây sẽ định nghĩa lại khái niệm đúng về bảo hiểm và các hoạt động liên quan. Khám phá ngay thôi!

bảng xếp hạng
Trung tâm đào tạo nghiệp vụ hành chính nhân sự tại tp.hcm

Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (CED)

Địa chỉ: 49 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

CED thành lập vào năm 2001, chuyên giảng dạy các khóa học nghiệp vụ về 6 chuyên đề kinh tế: Tài chính – kế toán, quản trị – điều hành – nhân sự, kinh doanh – chứng khoán – đầu tư, khách sạn – nội bộ, sale – marketing – PR – tổ chức sự kiện, xuất nhập khẩu – logistic – sản xuất – kho vận.

Liên quan tới Nghiệp vụ bảo hiểm, CED có khóa học “Nghiệp vụ Định mức lao động tiền lương & Bảo hiểm xã hội”. Khóa học này có thời gian đào tạo 1,5 tháng cho 3 chuyên đề nội dung như sau:

 • Định mức lao động: Các khái niệm về định mức lao động, công thức tính định mức kỹ thuật lao động.
 • Tiền lương: Tổng quan về tiền lương, các hình thức trả lương trong doanh nghiệp, xây dựng quỹ lương kế hoạch.
 • Bảo hiểm xã hội (BHXH): Khái niệm và đặc trưng của BHXH, các nguyên tắc cơ bản và chế độ BHXH, chế độ trợ cấp ốm đau, thai sản...

Khóa học phù hợp với các vị trí kế toán, nhân sự mong muốn bổ sung kỹ năng nghiệp vụ trong vấn đề quản lý nhân sự, tránh các trường hợp tranh chấp lao động. Ngoài ra, các sinh viên ngành Kế toán, có mong muốn bổ sung kiến thức thực tế cũng có thể tham khảo chương trình học này. Mức học phí của khóa học là 1.500.000 VNĐ/người.

đánh giá của học viên
Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (CED)

Giới thiệu về Trung tâm Phát triển Khoa học Kinh tế (Nguồn: Trung tâm Đào tạo CED)

Học viện Kinh doanh BMG

Địa chỉ: Tầng 3, 596 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP.HCM

Ra đời từ năm 1999, BMG triển khai các khóa học nghiệp vụ tập trung vào nhóm ngành khoa học ứng dụng bao gồm: Marketing, Kinh doanh, PR, Truyền thông. Đến nay, trung tâm đã đào tạo gần 2.500 doanh nghiệp và hơn 10.000 học viên, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Các đối tác lớn đã sử dụng dịch vụ đào tạo của BMG có thể kể đến: FPT, British Council, Công ty VNG, Prudential, Sony...

Khóa học “Thực hành làm Bảo hiểm xã hội” tại đây tập trung vào 2 nội dung:

 • Quy định về các loại bảo hiểm: Mức đóng và quy định đăng ký tham gia các loại bảo hiểm, quy định báo tăng – giảm lao động tham gia bảo hiểm, hướng dẫn phương pháp điều chỉnh mức đóng bảo hiểm, lập hồ sơ giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội.
 • Thực hành nghiệp vụ bảo hiểm trên phần mềm: Báo tăng – giảm lao động, giải quyết chế độ dành cho người lao động, chốt sổ cho lao động nghỉ việc và xử lý các tình huống phát sinh.

Chương trình đào tạo trong 2 buổi học có mức học phí là 1.500.000 VNĐ/người. Tham gia đào tạo trong khóa học là các giảng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại nhiều doanh nghiệp lớn, thuộc các lĩnh vực hoạt động đa dạng.

Hình ảnh một lớp học tại BMG
Hình ảnh một lớp học tại BMG (Nguồn: BMG)

Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn lực (HUREDIN)

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực (HUREDIN) được thành lập từ năm 1994 bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một đơn vị trực thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM. Viện có chức năng đào tạo, tư vấn chuyên nghiệp về các lĩnh vực đa dạng thuộc ngành Kinh tế. Đội ngũ giảng viên đông đảo tại đây được chọn lọc kỹ càng từ các giảng viên xuất sắc của Đại học Kinh tế TP.HCM hoặc từ những trường đại học khác và các chuyên gia làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Chương trình “Chuyên viên Lao động – Tiền lương” của HUREDIN được thiết kế nhằm trang bị cho học viên kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý lao động, trả lương – thưởng và nghiệp vụ bảo hiểm. Cụ thể nội dung của khóa học bao gồm:

 • Quản lý lao động, hợp đồng lao động
 • Định mức lao động
 • Trả lương
 • Trả thưởng
 • Thực hành tính lương và quản lý bảng lương thông qua kỹ năng Excel
 • Bảo hiểm xã hội
 • Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)

Khóa học gồm 20 buổi với học phí là 6.000.000 VNĐ/người. So với các khóa học còn lại trong danh sách, mức học phí này được xem là khá cao. Tuy nhiên, thời gian bạn được đào tạo lâu hơn, nên phù hợp cho cả những đối tượng mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực Lao động tiền lương và Nghiệp vụ bảo hiểm.

đánh giá của học viên
Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực

Các khóa học tại HUREDIN phù hợp với người mới bắt đầu
Các khóa học tại HUREDIN phù hợp với người mới bắt đầu (Nguồn: HUREDIN)

Công ty Cổ phần TS24

Địa chỉ: 285/94B đường Cách mạng tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Công ty Cổ phần TS24 (TS24 Corp) là đơn vị cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) cho các doanh nghiệp, tổ chức thuộc lĩnh vực: dịch vụ chính phủ điện tử, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp, quản lý bán lẻ...

Đi kèm với các dịch vụ CNTT, TS24 có các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ thực hành cho khách hàng, trong đó có Nghiệp vụ bảo hiểm. Khóa đào tạo “Chính sách & hướng dẫn Nghiệp vụ BHXH cho doanh nghiệp” của TS24 tập trung trang bị các kiến thức về công tác BHXH trong doanh nghiệp. Học viên sẽ được cập nhật thông tin chính sách hiện hành về lao động – tiền lương cũng như các chế độ bảo hiểm bắt buộc, như BHXH, BHYT (bảo hiểm y tế). Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng phần mềm để lập thủ tục bảo hiểm và giao dịch hồ sơ điện tử trong doanh nghiệp.

Tham gia giảng dạy khóa học này là các lãnh đạo thuộc Phòng Nghiệp vụ hoặc Giám đốc BHXH cấp quận, cấp thành phố và các chuyên viên đào tạo của TS24. Học phí của khóa là 600.000 VNĐ/người, số lượng 40 học viên/lớp. Nếu bạn là người làm kế toán, quản trị nhân sự đã nắm vững chuyên môn chính nhưng chưa có nhiều kiến thức về Nghiệp vụ bảo hiểm thì đây là khóa học phù hợp với bạn.

Các khóa học tại TS24 tập trung hướng dẫn thực hành kỹ năng trên các phần mềm
Các khóa học tại TS24 tập trung hướng dẫn thực hành kỹ năng trên các phần mềm (Nguồn: luluhypermarket)

Nghiệp vụ bảo hiểm là một kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với các vị trí hành chính nhân sự, kế toán trong doanh nghiệp. Hy vọng 4 gợi ý này sẽ giúp bạn sớm lựa chọn được khóa học phù hợp và nâng cao kỹ năng, mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân. Chúc bạn thành công!

* Danh sách cập nhật tháng 6/2020. Liên hệ trực tiếp trung tâm để cập nhật thông tin mới nhất.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: outlookindia


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Kỹ năng của nhà quản trị: làm sao để nhân sự gắn bó với công ty?

06/02/2020

Nếu thiếu nhân viên thì doanh nghiệp không thể thành công. Vì vậy, làm sao gắn kết nhân viên, làm ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top 5 khóa học quản trị nhân sự tại TP. HCM

06/02/2020

Bạn muốn thử sức trong vai trò lãnh đạo? Bạn đang tìm kiếm một khóa học quản trị nhân sự tại TP. ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Học lập trình cho bé – Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0

14/05/2021

Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top 10 trung tâm dạy lập trình cho bé tại TP.HCM có gì thú vị?

10/05/2021

Cho trẻ học lập trình sớm, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giỏi toán và ...