Bật mí các ngành ở Đại học hoa Sen đạt chuẩn Mỹ | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Bật mí các ngành ở Đại học hoa Sen đạt chuẩn Mỹ

Bật mí các ngành ở Đại học hoa Sen đạt chuẩn Mỹ

Cập nhật lúc 11/06/2020 22:39
Các ngành ở Đại học Hoa Sen vượt qua kiểm định của tổ chức ACBSP (Mỹ) gồm: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng.

Danh sách

Bài viết

Có thể bạn chưa biết, năm 2017 Đại học Hoa Sen (HUS) xếp thứ 39 trong top 100 trường đại học đáng học nhất tại Việt Nam của Webometrics. Đây là ngôi trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, sinh viên được trang bị những kỹ năng chuyên môn vững chắc và giá trị sống phù hợp để kiến tạo thành công trong tương lai. Các ngành ở Đại học Hoa Sen đều cam kết mang đến những chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên. Đặc biệt, trường còn có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ACBSP của Mỹ.

Các ngành "hot" đạt chuẩn quốc tế

ACBSP (viết tắt của Accreditation Council for Business Schools and Programs – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh) là một tổ chức kiểm định chuyên ngành đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh uy tín tại Mỹ.

Để đạt được chứng nhận này, các trường đại học phải vượt qua những thủ tục và quy trình kiểm định chặt chẽ, như đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, quy trình quản lý, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất…

Một số hình ảnh về Đại học Hoa Sen (Nguồn: YouTube – Đại học Hoa Sen)

Đại học Hoa Sen có 5 chương trình đào tạo được kiểm định bởi tổ chức ACBSP lần 2. Các ngành được công nhận kiểm định đều thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị, gồm:

Những ngành này được Hội đồng kiểm định ACBSP công nhận lần đầu vào đầu tháng 12/2015 tại kỳ họp định kỳ 2 lần một năm của Đại học Hoa Sen. Ngày 13/02/2020, tại cuộc họp Khoa Kinh tế – Quản trị, 5 ngành trên được công bố đạt chứng nhận kiểm định lần 2. Khi đạt tiêu chuẩn của ACBSP, trường cần áp dụng các quy trình chuẩn mực và thông lệ được ACBSP khuyến cáo để duy trì cũng như đảm bảo môi trường học tập, chất lượng đào tạo cho sinh viên. Trường phải thực hiện và nộp báo cáo tự đánh giá cho tổ chức ACBSP 2 năm một lần.

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN VỀ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại (Nguồn: Đại học Hoa Sen)Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại (Nguồn: Đại học Hoa Sen)

Nhiều cơ hội cho sinh viên

Theo học một trong các chương trình đạt chuẩn ACBSP, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng làm việc đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Bằng tốt nghiệp của những ngành này ở Đại học Hoa Sen sẽ tạo được niềm tin với nhà tuyển dụng, là lợi thế cạnh tranh trong khi tìm kiếm việc làm. Đây cũng là tấm giấy thông hành giúp sinh viên có nhiều cơ hội theo học chương trình đào tạo bậc cao tại những trường đại học uy tín trên thế giới.

Các ngành ở Đại học Hoa Sen được ACBSP kiểm định thuộc 9 nhóm ngành dịch vụ ở TP.HCM cần rất nhiều lao động trong tương lai. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2025, mỗi năm TP.HCM cần khoảng 97.200 lao động ở các ngành Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh – Thương Mại, Dịch vụ Tư vấn…

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần những nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi, ngoại ngữ và kỹ năng làm việc tốt trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, thương mại... Sinh viên theo học tại 5 ngành này sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế - Quản trị có nhiều cơ hội việc làm (Nguồn: Đại học Hoa Sen)Sinh viên tốt nghiệp các ngành Kinh tế – Quản trị có nhiều cơ hội việc làm (Nguồn: Đại học Hoa Sen)

Những điều thú vị ở Đại học Hoa Sen

Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại ở trụ sở chính và hệ thống 4 cơ sở được phân bố từ trung tâm thành phố đến vùng ngoại thành. Trụ sở chính tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Tráng, tổng diện tích sử dụng lên đến 12.000m2 với 2 tầng hầm để xe. Đây là tòa nhà 10 tầng được thiết kế theo chuẩn quốc tế, gồm phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim, khu văn phòng làm việc, các lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Trường còn đầu tư cả nhà hàng để sinh viên khối ngành Nhà hàng, Dịch vụ ăn uống có cơ hội thực tập thực tế. Ở các nhóm ngành khác, trường cũng có phòng thí nghiệm, phòng thực hành… Ngoài ra, thư viện của trường là nơi có rất nhiều đầu sách chất lượng, tài liệu điện tử, hệ thống cơ sở dữ liệu trực tuyến. Không gian thư viện được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh, rất thích hợp cho sinh viên học tập, nghiên cứu.

Sinh viên của trường được hỗ trợ từ học tập đến đời sống tinh thần. Nhiều phòng ban chức năng giúp đỡ sinh viên, như trung tâm tham vấn tâm lý, phòng y tế, chương trình Tutoring Service, phòng tự học…

Việc một số ngành học ở Đại học Hoa Sen đạt tiêu chuẩn của ACBSP sẽ giúp sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, có nhiều cơ hội sáng tạo, giao lưu trao đổi văn hóa và phát triển tương lai nghề nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường và ngành học phù hợp.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 5/2020.

Bảng xếp hạng
các trường đại học tại Việt Nam

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Travellive


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Hoa Sen: Muôn vạn sắc màu từ các sự kiện của sinh viên

06/02/2020

Mặc dù đều do sinh viên tổ chức, thế nhưng những sự kiện tại trường Đại học Hoa Sen vẫn khiến ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Công bố top 8 trường đại học tốt nhất Việt Nam từ tạp chí THE

23/07/2020

Times Higher Education - tạp chí giáo dục uy tín số 1 thế giới vừa công bố 8 trường đại học tốt ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM ngành nào đang hot nhất 2021?

01/06/2021

Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM luôn có những thay đổi nhất định theo từng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

9 ưu thế khác biệt tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

31/05/2021

Tọa lạc tại thành phố ngàn hoa thơ mộng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt – thành viên Tập đoàn Giáo ...