Đi tìm các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM | Edu2Review
Đi tìm các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM

Đi tìm các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Quản trị Kinh doanh vẫn chưa ngừng hot với hơn 100 cơ sở giáo dục đang giảng dạy và đào tạo ngành này. Cùng Edu2Review điểm danh các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM nhé!

Danh sách

Bài viết

Từ lâu ngành Quản trị Kinh doanh đã từng bước khẳng định tầm quan trọng với sự phát triển của kinh tế nước nhà. Không những thế, đây còn là một ngành nghề "hot", thu hút đông đảo các bạn sinh viên theo học.

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước được tự do vẫy vùng trong môi trường kinh doanh, thỏa sức thử thách khả năng tư duy, điều hành của bản thân, cùng Edu2Review xem qua danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM ngay sau đây!

* Bạn muốn học ngành Kinh tế – Quản lý nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo ngành Kinh tế – Quản lý tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đại học Ngoại thương vốn nổi tiếng là nơi ươm mầm các thế hệ sinh viên năng động, không chỉ sở hữu vốn kiến thức chuyên ngành đồ sộ mà còn có đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết.

Đến với ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương TPHCM, bạn sẽ được trang bị kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, từ đó xây dựng khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp như hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp...

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: Facebook – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII tại TPHCM)

Sinh viên trường Đại học Ngoại thương TPHCM không chỉ học giỏi mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa (Nguồn: Facebook – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương CSII tại TPHCM)

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn cần thiết, sinh viên còn có cơ hội “bỏ túi” vô số kinh nghiệm thực tế khi được giao lưu với những chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau, hay tham gia các buổi tham quan doanh nghiệp hữu ích.

Với tất cả những điểm cộng trên đây, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngoại thương TPHCM có điểm chuẩn tương xứng ở mức khá cao, lọt top các trường có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Năm 2018, ngành này có điểm chuẩn cho tổ hợp môn A00 là 24,25 và điểm chuẩn đối với các tổ hợp môn A01, D01, D06, D07 là 23,75.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Địa chỉ: Đại học Kinh tế TPHCM hiện có 10 cơ sở trực thuộc trên địa bàn TPHCM.

Nhắc đến các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM, chúng ta không thể bỏ qua “anh lớn” Đại học Kinh tế. Đây là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế – Quản lý tại khu vực miền Nam.

Đại học Kinh Tế TPHCM tự hào thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam. Bênh cạnh đó, trường còn là 1 trong số 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal (Tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới). Trải qua hơn 40 năm phát triển, Đại học Kinh tế TPHCM đã trở thành một cái tên không thể không nhắc đến đối với các bạn muốn theo học nhóm ngành này.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Kinh tế TPHCM

Tổng quan về Đại học Kinh tế TPHCM (Nguồn: YouTube – UEH Channel)

Với giáo trình được biên soạn lại từ các trường đại học tiếng tăm trên thế giới, ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế TPHCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành hiện đại và kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, các bạn sinh viên “thu hoạch” được những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả cao trong tương lai.

Học phí tại Đại học Kinh tế TPHCM hệ đại trà năm 2019 rơi vào khoảng 18.500.000 VNĐ/ năm. Đối với ngành Quản trị Kinh doanh, điểm trúng tuyển năm 2018 là 21,4 điểm.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Địa chỉ: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM.

Trong số các trường đại học công lập trên cả nước, Đại học Quốc tế TPHCM tự hào là đơn vị đầu tiên đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao theo chương trình quốc tế. Do đó, Đại học Quốc tế cũng là một cái tên sáng giá trong danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TPHCM.

Đến với ngành Quản trị Kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được thử sức với các chuyên ngành thú vị như Quản trị Doanh nghiệp, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Quốc tế TPHCM

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng của Đại học Quốc tế TPHCM từ trên cao (Nguồn: YouTube – Flycam S)

Chương trình Quản trị Kinh doanh hệ cử nhân tại trường là một trong 11 ngành đạt chuẩn AUN – Tiêu chuẩn mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Năm 2018, với 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế TPHCM có mức điểm chuẩn là 22,0.

Theo thông tin mới nhất, học phí của chương trình do trường cấp bằng bình quân khoảng 42.000.000 VNĐ/ năm.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Địa chỉ:

  • 36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TPHCM.
  • 39 Hàm Nghi, quận 1, TPHCM.
  • 56 Hoàng Diệu II, quận Thủ Đức, TPHCM.

Đại học Ngân hàng TPHCM là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngân hàng TPHCM, sinh viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách thức thực hiện các chức năng quản lý như lập và tổ chức thực hiện kế hoạch, kiểm tra và đánh giá hoạt động quản lý kinh doanh, quản trị các lĩnh vực khác nhau của một doanh nghiệp.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Màu áo dài thiên thanh là đặc điểm nổi bật của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM (Nguồn: tuoitre)

Màu áo dài thiên thanh là đặc điểm nổi bật của sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM (Nguồn: tuoitre)

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cá nhân về nghề nghiệp và phẩm chất cần thiết như nhận định tình huống, xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, đưa ra quyết định, giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng....

Một bật mí thú vị dành cho những ai yêu thích Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, người nổi tiếng với những bài giảng sâu sắc, hóm hỉnh. Đó là bạn có thể gặp vị tiến sĩ này trong hàng ngũ giảng viên của trường Đại học Ngân hàng TPHCM đấy!

Năm 2018, trường tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D09, cùng mức điểm chuẩn ở con số 20 tròn trĩnh. Mức học phí năm 2019 của hệ đại học chính quy tại trường bình quân khoảng 7.500.000 VNĐ/ năm học. Bên cạnh đó, hệ chất lượng cao có học phí trung bình khoảng 30.000.000 VNĐ/ năm.

Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM

Địa chỉ:

  • Số 306 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM.
  • Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM.
  • Số 2C Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, hoạt động với mục tiêu phát triển thành một trường đại học đa ngành, đa cấp độ và một trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý.

Sinh viên Đại học Tài chính – Marketing TPHCM nổi tiếng với bộ đồng phục màu vàng “chói lóa”, khiến ai cũng phải ngước nhìn và dễ dàng nhận diện. Bên cạnh đó, trường còn có một biệt danh khá hài hước đó là ngôi trường “âm thịnh dương suy” do các “bóng hồng” luôn chiếm phần đa số.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM

Cùng tham quan cơ sở quận 7 của trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM nào! (Nguồn: YouTube – Đại học Tài chính – Marketing (UFM))

Ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Tài chính – Marketing TPHCM định hướng cho sinh viên tập trung nghiên cứu hành vi của cá nhân và tổ chức, có liên quan đến các kỹ năng như lãnh đạo, ra quyết định, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động của tổ chức thích ứng với môi trường kinh doanh, hoạch định phát triển nguồn nhân lực, quản lý sản xuất và dịch vụ…

Điểm chuẩn năm 2018 của ngành Quản trị Kinh doanh tại trường là 19,8. Theo thông tin mới nhất từ trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM, học phí năm 2019 đối với hệ đào tạo đại trà trung bình khoảng 18.500.000 VNĐ/ năm.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Địa chỉ:

  • 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • 475B Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đến với ngành Quản trị Kinh Doanh tại trường Đại học HUTECH, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên có cơ hội trang bị thêm cho bản thân các kỹ năng không thể thiếu như ngoại ngữ, tin học, lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh...

>> Xem thêm đánh giá về trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Tổng quan về trường Đại học Công nghiệp TPHCM (HUTECH) (Nguồn: YouTube – HUTECH Channel)

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên HUTECH có thể xây dựng, triển khai hợp đồng, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Năm 2018, ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ TPHCM là 15,5. Mức học phí tại trường được tính theo số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký, khoảng 1.000.000 VNĐ/ 1 tín chỉ.

Học ngành Quản trị Kinh doanh, bên cạnh việc nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là phần không thể thiếu để bạn trở thành "ngôi sao sáng" trên thị trường nhân lực đầy cạnh tranh. Dù bạn có học trường nào, chính năng lực và sự quyết tâm của bản thân mới là yếu tố quyết định sự thành công trên con đường phía trước.

Qua các thông tin về các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trên đây, bạn đã xác định được đâu là ngôi trường mà bạn “chọn mặt gửi vàng” để đồng hành cùng mình trong suốt quãng đời sinh viên chưa? Edu2Review hi vọng bạn sẽ tận dụng tối đa 4 năm thanh xuân để bước đầu xây dựng định hướng nghề nghiệp vững chắc và trang bị cho mình tất cả những “công cụ" hữu dụng nhất và đi đến thành công!

Thanh Thảo (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

[Official] Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

06/02/2020

Bạn muốn tìm các trường đại học tốt nhất Việt Nam? Với Edu2Review, tốt chưa hẳn là đủ, chúng tôi ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 5 trường Đại học thuộc khối ngành kinh tế đáng vào nhất TP.Hồ Chí Minh

06/02/2020

Hãy cùng Edu2Review xem qua top 5 trường đại học thuộc khối kinh tế tốt nhất theo chỉ số tín ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cập nhật mới nhất: 142 trường đại học kéo dài lịch nghỉ trước tâm bão virus Corona

13/02/2020

Theo công văn hỏa tốc của Bộ GD và ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

06/02/2020

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...