Danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện được nhiều người theo học | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện được nhiều người theo học

Danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện được nhiều người theo học

Cập nhật lúc 27/08/2020 14:51
Nếu bạn là người năng động, đam mê thử thách, có gu thẩm mỹ và không thích rập khuôn thì không thể bỏ qua danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện sau.

Danh sách

Bài viết

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức với ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể là máy tính và các phần mềm liên quan để sáng tạo các ấn phẩm truyền thông.

Trên thực tế, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng và kiến thức cơ bản kể trên tại nhiều trường đại học, cao đẳng ở khắp cả nước. Tuy nhiên, để tìm cho mình một nơi phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện được nhiều sinh viên lựa chọn dưới đây.

bảng xếp hạng các trường đại học
tốt nhất Việt Nam

Học viện Báo chí – Tuyên truyền

  • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điểm chuẩn 2018:

  • D01, R22 (Văn, Toán, Anh): 21,75 điểm
  • A16 (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên): 21,25 điểm
  • C15 (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên): 23 điểm

Học viện Báo chí – Tuyên truyền là trường đại học trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và tọa lạc ở thủ đô Hà Nội. Ngôi trường được thành lập ngày 16/01/1962, có lịch sử giảng dạy lâu đời và ngày càng mở rộng thêm nhiều ngành đào tạo mới cho sinh viên như: Báo chí, Xuất bản, Quảng cáo, Truyền thông đa phương tiện, Xã hội học, Công tác xã hội, Chính trị học…

Ngoài việc mở thêm các ngành học mới, Học viện Báo chí – Tuyên truyền cũng rất chú trọng về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, đối với ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin.

Ngoài ra, các bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng quan trọng về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại...

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Khuôn viên trường rộng rãi, thoải mái của học viện Báo chí – Tuyên truyền (Nguồn: AJC)Khuôn viên trường rộng rãi, thoải mái của Học viện Báo chí – Tuyên truyền (Nguồn: AJC)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

  • Cơ sở Hà Nội 22 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điểm chuẩn 2018: 20,9 điểm (A00, A01, D01)

  • Cơ sở TP HCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, quận 1, TP HCM

Điểm chuẩn 2018: 19,25 điểm (A00, A01, D01)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, chuyên đào tạo các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, truyền thông. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, tên tuổi học viện ngày càng uy tín trong mắt sinh viên và các công ty, doanh nghiệp bên ngoài.

Đặc biệt, Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành thu hút được nhiều sinh viên tại ngôi trường này. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông luôn hướng đến việc tạo môi trường tốt nhất để các bạn được tiếp cận với những kỹ thuật về xử lý hình ảnh, âm thanh, video, nhằm tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng...

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Cơ sở vật chất, thiết bị khang trang, hiện đại của Học viện Báo chí - Tuyên truyền (Nguồn: diemthi)Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Nguồn: diemthi)

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

  • Địa chỉ: đường Z115, Quyết Thắng, Thành Phố Thái Nguyên

Điểm chuẩn 2018: 13 điểm (A01, C01, C02, D01)

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tiền thân là khoa Công nghệ thông tin trực thuộc trường Đại học Thái Nguyên, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Vì thế, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên cho những bạn có nguyện vọng học ngành Truyền thông đa phương tiện. Đến với chuyên ngành này, sinh viên Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ media, đồng thời còn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông cũng như đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện về mặt thực tiễn lẫn lý thuyết.

Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên đã có được cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong ngành Truyền thông đa phương tiện. Từ đó, cơ hội việc làm ngày càng mở rộng hơn cho các bạn.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

Sinh viên học viện Bưu chính Viễn thông được tạo mọi điều kiện tốt nhất để thỏa sức nghiên cứu và sáng tạo (Nguồn: ICTU)Sinh viên Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được tạo mọi điều kiện tốt nhất để thỏa sức nghiên cứu và sáng tạo (Nguồn: ICTU)

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điểm chuẩn 2018: 18 điểm (A01, D01, C00)

Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập từ năm 1997, có 30 ngành đào tạo đa dạng với 40 chuyên ngành trải đều ở hầu hết các lĩnh vực như: Y, Dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Xã hội nhân văn, Quan hệ Quốc tế, Du lịch và Mỹ thuật ứng dụng…

Hơn nữa, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã mở rộng thêm ngành Truyền thông đa phương tiện, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của xã hội. Mục tiêu của ngành này là đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng, năng lực, tư duy sáng tạo, đổi mới và từ đó các bạn có thể ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào các ấn phẩm truyền thông.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tạo điều kiện để có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Tại đây, các bạn có thể đảm nhận một trong những vị trí sau: chuyên viên quảng cáo, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên thiết kế, chuyên viên quản lý mạng xã hội… Ngoài ra, cử nhân Truyền thông đa phương tiện cũng có thể học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại Việt Nam hoặc nước ngoài, tùy vào mục tiêu của mỗi người.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nhiều hoạt động văn nghệ được tổ chức tại đại học Công nghệ và Truyền thông, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên (Nguồn: HUI)Nhiều hoạt động văn nghệ được tổ chức tại Đại học Công nghệ và Truyền thông, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên (Nguồn: HUI)

Đại học FPT TP.HCM

  • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM

Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện trường Đại học FPT sẽ được trang bị các kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông cũng như nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện vào thực tiễn và trong nghiên cứu.

Đến với chuyên ngành này, sinh viên không chỉ được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ media mà còn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông cũng như đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện về mặt thực tiễn lẫn lý thuyết.

Đặc biệt, đến với chuyên ngành quản trị Truyền thông đa phương tiện, sinh viên còn được rèn luyện bản thân thông qua các môn học cung cấp phương pháp làm việc khoa học, tư duy phân tích có hệ thống, các thức trình bày, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

Video giới thiệu ngành Truyền thông đa phương tiện

Đặc biệt, sinh viên có 1 - 2 học kỳ học chuyên ngành tại Multimedia University hoặc Limkokwing University, Malaysia. Đến năm thứ 3, các bạn sẽ được đi thực tập, làm việc thực tế từ 4 - 8 tháng tại các đơn vị công ty, đơn vị truyền thông, quảng cáo và cung cấp nội dung giải trí.

Có thể kể đến những đối tác OJT tên tuổi của Đại học FPT như: Công ty Truyền thông Giải Trí Điền Quân, Công ty Cát Tiên Sa, Công ty Truyền thông Đông Tây Promotion... Đây thật sự là điều rất cần thiết cho các bạn sinh viên để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp sau này.

Đối với sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, các hoạt động ngoại khóa, chương trình sự kiện sinh viên còn là cơ hội để các bạn rèn luyện trau dồi chuyên môn, giúp sinh viên phát huy được tính sáng tạo, khả năng tư duy, làm việc logic… qua từng dự án thực tế.

Các bạn còn được chú trọng nâng cao khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình…. Bạn có thể thực tập tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông,… từ đó sẵn sàng và tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Ngành Truyền thông đa phương tiện mở ra nhiều cơ hội mới cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê sáng tạo, nghệ thuật. Được bồi dưỡng kỹ năng chuyên nghiệp cũng như cơ hội việc làm rộng mở.

Tìm hiểu thông tin, xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học FPT TP.HCM

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 sau khi tốt nghiệp (Nguồn: Đại học FPT) Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT đạt trình độ tương đương IELTS 6.0 sau khi tốt nghiệp (Nguồn: Đại học FPT)

Trên đây là một vài gợi ý về các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện. Edu2Review mong rằng bạn có thể tìm được một nơi học phù hợp với mình và đó sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong công việc sau này.

* Thông tin bài viết được cập nhật vào tháng 4/2019, vui lòng liên hệ trường để biết thông tin mới nhất.

Cẩm Thu (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Con gái nên học ngành gì để dễ xin việc lương cao?

06/02/2020

Học ngành gì để xin việc lương cao đây khi bạn là con gái? Nhanh mắt đọc ngay bài viết dưới đây ...

chưa dùng 02

Truyền thông đa phương tiện - Ngành cho dân sáng tạo và cần cù

06/02/2020

Bạn đã từng nghe đến ngành truyền thông đa phương tiện chưa? Nếu chưa hoặc đang tìm hiểu về ngành ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á: Đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng - Hộ lý chuẩn Nhật Bản

06/02/2021

Chọn theo học ngành Điều dưỡng - Hộ lý tại trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á nghĩa là bạn đã ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Kent International College đồng hành cùng tân sinh viên với Quỹ Hỗ Trợ Doanh Nghiệp

17/11/2020

Kent International College chung tay cùng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thành lập nên ...