Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín | Edu2Review
Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín

Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín

Cập nhật lúc 16/04/2020 11:18
Nếu muốn theo đuổi ngành Y, bạn không chỉ có sự lựa chọn duy nhất là bác sĩ hay dược sĩ. Danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới.

Danh sách

Bài viết

Xét nghiệm được xem là một cơ sở quan trọng cho sự phát triển của y học hiện đại. Tại các bệnh viện lớn hay những trung tâm Y tế đều đòi hỏi có một khoa riêng về Xét nghiệm Y học. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm Y học đang tăng cao. Tuy nhiên, theo thống kê về mặt bằng chung số trường đào tạo ngành này đang còn hạn chế. Dưới đây là danh sách các trường có ngành Xét nghiệm Y học với chất lượng đào tạo uy tín, mời thí sinh cùng tham khảo.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM thành lập vào tháng 10/1978, đến nay nhà trường đã gây dựng được vị thế vững chắc về đào tạo nhân lực y – dược cho đất nước. Điểm đầu vào của trường nhìn chung luôn thuộc hàng top trong mỗi kỳ tuyển sinh. Thí sinh xét tuyển vào trường theo khối B. Hàng năm, trường luôn có chỉ tiêu tuyển thẳng dành cho các thí sinh đạt giải học sinh giỏi môn Sinh cấp quốc gia hoặc quốc tế.

Cử nhân Xét nghiệm Y học được đào tạo tại trường sẽ có kiến thức về mối liên quan giữa xét nghiệm và bệnh học, có kỹ năng thực hành cao, nắm bắt ứng dụng kỹ thuật mới cũng như thành thạo sử dụng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác xét nghiệm.

>> Xem thêm đánh giá của sinh về về Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là địa chỉ đào tạo nhân sự ngành Y uy tín khu vực phía Nam

Đại học Y Dược TPHCM là địa chỉ đào tạo nhân sự ngành Y uy tín khu vực phía Nam (Nguồn: vnexpress)

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây cũng là một cơ sở đào tạo nhân lực y – dược uy tín khu vực phía Nam. Cơ sở vật chất của nhà trường có diện tích trên 2ha tại trung tâm quận 10, TP. HCM. Với hệ thống giảng đường và các phòng lab trang bị hiện đại. Trong đó, có những phòng lab tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm hóa sinh – sinh học phân tử, phòng thí nghiệm giải phẫu học, vật liệu sinh học...

Chương trình Cử nhân ngành Xét nghiệm Y học của trường có thời gian đào tạo 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được chọn công tác ưu tiên dựa trên thứ hạng xếp loại toàn khóa. Một lưu ý đặc biệt là trường chỉ tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu tại Hồ Chí Minh.

>> Xem thêm đánh giá của học viên về Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Phối cảnh quy hoạch Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong kế hoạch mở rộng quy mô của trường

Phối cảnh quy hoạch Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong kế hoạch mở rộng quy mô của trường (Nguồn: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là cơ sở đào tạo đầu ngành trong lĩnh vực y – dược. Học Đại học Y Hà Nội là mơ ước của bất kỳ ai muốn theo đuổi ngành Y nói chung và Xét nghiệm Y học nói riêng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm sẽ có kiến thức khoa học cơ bản vững vàng, làm chủ được các kỹ thuật xét nghiệm ở các lĩnh vực: Vi sinh, Ký sinh trùng, Hóa sinh, Huyết học, Miễn dịch và Giải phẫu bệnh. Các cử nhân sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như bác sĩ, chuyên viên tư vấn và hướng dẫn xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là cơ sở đào tạo đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành Y

Đại học Y Hà Nội là cơ sở đào tạo đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy chuyên ngành Y (Nguồn: yduochn)

Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ về lĩnh vực sức khỏe, trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Xét nghiệm Y học tại đây cũng có thời gian 4 năm. Trong đó, sinh viên sẽ có nhiều thời gian để thực hành các môn khoa học cơ sở, y học cơ sở. Nhằm giúp sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành, nhà trường chủ động phối hợp với các bệnh viện địa phương để học viên tham gia thực tế cộng đồng.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Dược Hải Phòng

Khu học vụ của Đại học Y Dược Hải Phòng

Khu học vụ của Đại học Y Dược Hải Phòng (Nguồn: liberzy)

Điểm số ngành Xét nghiệm Y học bậc đại học của các trường công lập nhìn chung khá cao. Các cơ sở đào tạo tư như Đại học Hồng Bàng, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam cũng tuyển sinh ngành học này với số điểm đầu vào thấp hơn. Tuy nhiên, với nhu cầu nhân lực hiện nay thì các cơ sở y tế sẽ chú trọng hơn vào năng lực của nhân viên thay vì bằng cấp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc xét tuyển hệ cao đẳng ngành Xét nghiệm Y học. Một số cơ sở đào tạo ngành này bậc cao đẳng là: Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Bên cạnh việc cân nhắc lựa chọn trong danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học, các thí sinh cần chuẩn bị tốt kiến thức ôn luyện để vượt qua kỳ thi THPT sắp tới. Bởi mức độ cạnh tranh khi xét tuyển vào ngành học này là không hề nhỏ. Chúc bạn thành công và đừng quên ghé thăm Edu2Review mỗi ngày để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất!

Khuê Lâm (Tổng hợp)

>> LỰA CHỌN DÀNH CHO BẠN >>

Có hơn 35 ngành học được đào tạo tại ĐH Quốc Tế Hồng Bàng năm 2020

Tìm hiểu ngay
Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Hướng dẫn cách học tiếng Anh chuyên ngành Y khoa hiệu quả

26/02/2020

Bạn đang đau đầu với những kiến thức Y khoa phức tạp cùng bộ môn tiếng Anh chuyên ngành đầy thách ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Giải mã câu hỏi có nên học ngành Y từ chính các bác sĩ tương lai

06/02/2020

“Trước khi học Y, các bạn hãy cân nhắc kỹ vì có rất nhiều thứ mà bạn phải đánh đổi”. Đây là lời ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân

27/05/2020

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy tâm huyết là những gì mà sinh viên các thế ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Nguyễn Bình An - Nhà thiết kế trẻ tài năng đi lên từ Đại học Quốc tế Hồng Bàng

04/06/2020

Năm 2018, khi cái tên Nguyễn Bình An được xướng lên đạt giải quán quân cuộc thi Sakura ...