Đậu ngành Dược học với phương thức tuyển sinh đặc biệt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng | Edu2Review
Đăng ký EduMember - Nhận vé xem phim CGV miễn phí!
Đậu ngành Dược học với phương thức tuyển sinh đặc biệt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đậu ngành Dược học với phương thức tuyển sinh đặc biệt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cập nhật lúc 21/06/2020 17:24
Với phương thức xét tuyển học bạ, Đại học Quốc tế Hồng Bàng mang đến nhiều cơ hội hơn cho các sĩ tử muốn theo ngành Dược học, không phải e sợ học tài thi phận.

Trải qua nhiều năm, có thể nói độ hot của ngành Dược học vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Bằng chứng là dù điểm chuẩn thi vào ngành Dược lúc nào cũng cao chót vót nhưng vẫn luôn thu hút được nhiều thí sinh. Nhiều bạn dù học rất giỏi, điểm thi cao nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh “trượt đại học” chỉ vì thiếu 0.25 điểm. Có bạn phải ngậm ngùi từ bỏ đam mê, có bạn lại mất thêm một năm đèn sách mới mong chạm được cánh cửa mơ ước.

Thêm vào đó, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, công tác dạy, học, thi cử và cả kỳ thi THPT quốc gia 2020 đều bị ảnh hưởng. Cụ thể, kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm nay chỉ phục vụ mục đích xét tốt nghiệp, đặt ra bài toán tự chủ tuyển sinh cho các trường đại học, cao đẳng.

Với phương thức xét tuyển học bạ của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), các bạn thí sinh sẽ có cơ hội đậu ngành Dược học tại trường cao hơn và 3 năm nỗ lực của các bạn tại trường THPT cũng sẽ không sợ “đổ sông đổ bể”.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trường đại học tốt nhất TPHCM

Giải quyết nỗi lo "học tài thi phận" với phương án xét tuyển học bạ

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ áp dụng 6 phương thức tuyển sinh để tuyển 4.000 chỉ tiêu cho 39 ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Trong đó, trường dành đến 45% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ.

Cụ thể:

 • Hình thức 1: Xét tuyển điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển (điểm xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên).
 • Hình thức 2: Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (điểm xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên).
 • Hình thức 3: Xét tổng điểm trung bình 5 học kỳ trong học bạ THPT, gồm 2 học kỳ của lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 .

Lưu ý đối với hình thức 3, thí sinh phải có điểm trung bình đạt từ 30 điểm trở lên, sức học đều, học lực trung bình khá. Tuy nhiên, đối với hình thức xét tuyển này, điểm trúng tuyển sẽ được xét từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu. Mặc dù có đến 5 đợt xét tuyển nhưng mức điểm chuẩn các đợt về sau sẽ cao hơn so với đợt đầu tiên (18/03 – 15/05/2020). Vì thế, thí sinh đăng ký càng sớm, cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích sẽ càng cao.

Con tàu tri thức - Niềm tự hào của sinh viên Đại học Quốc tế Hồng BàngCon tàu tri thức – Niềm tự hào của sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thông tin chi tiết về thời gian các đợt xét tuyển:

 • Đợt 1: 18/03 – 15/05/2020
 • Đợt 2: 16/05 – 30/06/2020
 • Đợt 3: 01/07 – 31/07/2020
 • Đợt 4: 01/08 – 31/08/2020
 • Đợt 5: 01/09 đến hết tháng 10/2020

Các tổ hợp xét tuyển ngành Dược học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng gồm có:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • C02: Toán, Hóa, Văn
 • D90: Toán, KHTN, Tiếng Anh

Tại sao nên chọn ngành Dược học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng?

Với thâm niên hơn 23 năm đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Quốc tế Hồng Bàng hiểu rõ trách nhiệm to lớn của việc đào tạo nên những người làm việc trong ngành Y. Thế nên, dù phương thức xét tuyển đầu vào có phần “dễ thở” để phù hợp với tình hình nhưng không vì thế mà trường lơ là trong quy trình đào tạo.

Đến với khoa Dược tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các trang thiết bị tối tân, hiện đại theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đào tạo ngành Y – Dược của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định. Trường có 14 phòng thực hành được đầu tư trang thiết bị chuyên ngành thuộc hàng đầu của khối sức khoẻ ngoài công lập.

Đội ngũ giảng viên khoa Dược đều có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đặc biệt, nhiều thầy cô là giáo sư, tiến sĩ, đồng thời là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y Dược. Sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức, kỹ năng mà còn rèn luyện nhân cách chuẩn mực thông quan sự dìu dắt, quan tâm, chăm sóc của thầy cô, nhà trường và bạn bè.

Sinh viên ngành Dược học tại Đại học Hồng Quốc tế Hồng Bàng sớm được trải nghiệm môi trường làm việc thực tếSinh viên ngành Dược học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng sớm được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

"Sau 5 năm học tập ngành Dược học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, em cảm thấy các thầy cô trong khoa luôn yêu thương sinh viên như con ruột của mình, điều đó làm em rất ấn tượng – tự hào về một Đại gia đình Khoa Dược. Và với các bạn trong lớp thì qua mỗi hoạt động tình nguyện tụi em tham gia chung với nhau đã mang đến những kỉ niệm mãi không quên thời sinh viên" - chia sẻ của Lâm Thương.

Đặc biệt với chương trình đào tạo coi trọng khả năng thực hành, vào 2 năm cuối của chương trình học, sinh viên được thực tập nghề nghiệp tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Đây là cơ hội để các bạn được học hỏi, rèn luyện kỹ năng mềm và thực hành những kỹ năng chuyên ngành tại môi trường thực tế.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Dược hoàn toàn bằng tiếng Anh là một điểm nổi bật khác trong công tác đào tạo Dược sĩ của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Nếu 5.5 IELTS là mức tối thiểu mà trường cam kết sinh viên sẽ đạt được khi học chương trình cử nhân, thì chương trình tiếng Anh sẽ giúp sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ chuyên ngành từ 6.5 IELTS trở lên.

Với lợi thế này, sinh viên Đại học Hồng Bàng hoàn toàn có thể tự tin bước vào môi trường học tập và làm việc quốc tế cũng như khai thác, tiếp cận và cập nhật những kiến thức khoa học mới của thế giới thông qua các tài liệu bằng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Đánh giá của sinh viên
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cô Trưởng khoa bật mí về ước mơ của sinh viên Dược HIU

Ngành Dược học không đơn thuần là bốc thuốc chữa bệnh

Khối ngành Sức khỏe nói chung và ngành Dược học nói riêng thường được mệnh danh là ngành học dành cho “con nhà người ta” vì chỉ tiêu ít ỏi, tỷ lệ chọi cao và điểm xét tuyển luôn thuộc hàng top. Nhưng nếu muốn trở thành dược sĩ, học giỏi thôi vẫn chưa đủ.

Nếu muốn học ngành Dược học, bạn phải có đam mê và tâm đức tốt. Ngành Dược luôn đề cao phẩm chất về đạo đức, sự thiện tâm, coi sức khỏe, tính mạng của người bệnh như của chính bản thân mình. Có thể nói đây là những điều mà bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực sức khỏe đều phải tâm niệm.

Để đào tạo những dược sĩ giỏi chuyên môn, chuẩn y đức, các trường đại học nói chung và Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói riêng cần một chương trình đào tạo bao quát cả kiến thức, kỹ năng và thái độ. Đó là lý do vì sao sinh viên ngành Y Dược thường mất từ 5 đến 7 năm để hoàn thành chương trình học.

Với phương thức xét tuyển học bạ tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sĩ tử muốn theo đuổi ngành Dược học sẽ không còn phải e sợ học tài thi phậnVới phương thức xét tuyển học bạ tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sĩ tử muốn theo đuổi ngành Dược học sẽ không còn phải e sợ "học tài thi phận"

Cuối cùng, nếu bạn hội tụ đầy đủ những tố chất trên và sẵn sàng để trải qua những năm tháng học tập đầy thú vị với ngành Dược học thì bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ về Đại học Quốc tế Hồng Bàng ngay từ bây giờ.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Hotline: 0938.69.2015 – 0964.239.172
 • Email: [email protected]
 • Website: https://hiu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

5 sự thật về Đại học Quốc tế Hồng Bàng có thể bạn chưa biết

12/06/2020

Nhiều góc selfie sang chảnh, đẳng cấp 5 sao có phải là lý do duy nhất sinh viên thả tim cho Đại ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Chắp cánh giấc mơ bốc thuốc chữa bệnh với các trường đại học đào tạo ngành Dược tại TPHCM

23/07/2020

Cùng với Y đa khoa, ngành Dược cũng nhận được sự chú ý của nhiều sĩ tử khi mùa tuyển sinh đến. ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Danh sách trường công bố phương án tuyển sinh 2021

11/03/2021

Theo dõi danh sách trường công bố phương án tuyển sinh 2021 sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thông tin tuyển sinh năm 2021: Những điểm quan trọng thí sinh cần lưu ý

11/03/2021

Cùng Edu2Review cập nhật thông tin tuyển sinh năm 2021: phương thức xét tuyển, đăng ký nguyện ...