Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân

Cập nhật lúc 06/08/2020 14:25
Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy tâm huyết là những gì mà sinh viên các thế hệ nhận xét về những người thầy người cô quý mến của mình tại Đại học Phú Xuân.

Danh sách

Bài viết

Được thành lập từ năm 2003, Đại học Phú Xuân là ngôi trường đại học tư thục đầu tiên và duy nhất tại thành phố Huế. Năm 2018, trường đặt chân vào hệ thống của Tổ chức giáo dục EQuest, đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử hình thành và phát triển.

Theo đó, từ cơ sở vật chất đến chương trình đào tạo đều được đầu tư và đổi mới theo định hướng trở thành ngôi trường đại học tiên tiến và hiện đại. Để có thể đạt được mục tiêu trên, đội ngũ cán bộ quản lý cùng toàn thể giảng viên của trường chính là yếu tố nòng cốt.

Bảng xếp hạng
các trường đại học tại Việt Nam

Hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam: Thầy Đàm Quang Minh

Nhắc đến đội ngũ giảng viên của Đại học Phú Xuân, không thể không nhắc đến người đứng đầu trong hệ thống quản lý nhà trường: Hiệu trường Đàm Quang Minh.

Thầy từng là học sinh khối chuyên Toán – Tin của Đại học Tổng hợp. Năm 2001, thầy Minh tốt nghiệp đại học chuyên ngành Địa chất Khóa 1 Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Tài năng của Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Tiếp tục con đường học vấn, thầy nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Trái đất của Đại học Tổng hợp Greifswald (CHLB Đức) năm 2007.

Trước khi đồng hành cùng Đại học Phú Xuân với vai trò là hiệu trưởng, thầy đã từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao của nhiều cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực giáo dục. Có thể kể đến như:

 • Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Việt Nam
 • Viện phó Viện Đào tạo quốc tế FPT
 • Trưởng phòng Hợp tác quốc tế
 • Trợ lý cao cấp cho chủ tịch FPT
 • Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ (IAE)
 • Giám đốc Văn phòng đại diện công ty Moskito – GIS, CHLB Đức
 • Giảng viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Đặc biệt, bén duyên với “nghề hiệu trưởng” ở tuổi 35, thầy được biết đến với danh hiệu "Hiệu trưởng Đại học trẻ nhất Việt Nam". Sau 2,5 năm đồng hành và đặt nền móng cho xu hướng phát triển mô hình đại học quốc tế tại Đại học FPT, thầy tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng tại Đại học Thành Đô và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của trường.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục nói chung và đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng của nhiều trường đại học nói riêng, thầy Đàm Quang Minh đã có những bước đi quan trọng góp phần đưa tạo nên tên tuổi của Đại học Phú Xuân.

Chân dung người đầu tàu tài năng: Hiệu trường Đàm Quang MinhChân dung người đầu tàu tài năng: Hiệu trường Đàm Quang Minh

Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng chất lượng

Khi được hỏi về mức độ hài lòng về đội ngũ giảng viên của trường, bạn Nguyễn Văn Lâm, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Cơ chế và đội ngũ giảng viên có chuyên môn tốt, một số giáo viên đã và đang làm việc tại môi trường bên ngoài nên truyền đạt kiến thức mang tính thực tế cao".

Đoàn Thị Vân, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: "Sau 2 năm học tại Đại học Phú Xuân, ngoài sự tiến bộ về chuyên ngành tiếng Anh như tự tin giao tiếp với người nước ngoài, có thể hiểu được khi xem, nghe đọc một số tin tức bằng tiếng Anh, mình còn học hỏi thêm được rất nhiều bài học hữu ích, tự tin hơn trong cuộc sống”.

Cơ sở khang trang, hiện đại của trường Đại học Phú XuânCơ sở khang trang, hiện đại của trường Đại học Phú Xuân

Hiện nay, Đại học Phú Xuân sở hữu đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng hùng hậu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhờ vào tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe. Trường có tổng cộng khoảng 100 giảng viên và cán bộ quản lý. Trong đó, có 21 giảng viên có học vị Tiến sĩ, 50 giảng viên có trình độ Thạc sĩ.

Với định hướng xây dựng môi trường học tập gắn liền với thực tiễn thông qua mô hình giáo dục “learning office” và “learning project”, đội ngũ cán bộ và giảng viên của Đại học Phú Xuân là những doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế. Nhờ vậy, mỗi giờ học trôi qua không đơn thuần là kiến thức trên sách vở, giáo trình mà đó là những bài học mang tính thực tiễn cao, sát với nghề nghiệp mà sinh viên theo đuổi.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Phú Xuân

Đội ngũ giáo viên của Đại học Phú Xuân nhận được nhiều lời khen có cánh từ sinh viênĐội ngũ giáo viên của Đại học Phú Xuân nhận được nhiều lời khen có cánh từ sinh viên

Không chỉ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy, các thầy cô tại trường luôn đồng hành với sinh viên bằng sự nhiệt tình và tâm huyết, luôn sát cánh bên học viên bằng sự nhẫn nại và kiên trì.

Bạn Chế Thị Minh Thư, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Phú Xuân nhận xét: “Giáo viên có chuyên môn giỏi, trách nhiệm, thân thiện giúp SV hứng thú học tập. Nhờ đó tôi cảm thấy yêu thích ngành mình học hơn và tiếp thu nhanh hơn”.

“Đội ngũ giáo viên rất ân cần, chu đáo. Mình được học hỏi kinh nghiệm trong lúc học tập và thầy cô luôn lắng nghe tâm nguyện của các bạn sinh viên” – bạn Nguyễn Văn Hải Đức chia sẻ cùng Edu2Review.

Cảm nhận của sinh viên, cựu sinh viên về trường Đại học Phú Xuân

Rõ ràng, đội ngũ giảng viên cũng là một yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh và sĩ tử cần cân nhắc khi chọn đại học nói chung và trường đại học tại Huế như Đại học Phú Xuân nói riêng. Điểm số hài lòng của sinh viên về giảng viên tại đây lên đến 8,6/10, là một mức điểm lý tưởng.

Đại học Phú Xuân

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, Phường Phú Nhuận, TP. Huế
  • Cơ sở 2: 176 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, TP. Huế
  • Cơ sở 3: Phường An Tây, TP. Huế (cuối đường Đặng Huy Trứ)
 • Hotline: 0234 7306888
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.phuxuan.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/phuxuan.edu.vn/

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh và video: Đại học Phú Xuân


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Khám phá Đại học Phú Xuân – ngôi trường hiện đại, ngập sắc xanh giữa lòng thành phố Huế

06/08/2020

Với sự thay đổi mạnh mẽ về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy, Đại học Phú Xuân ngày càng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp: Hiếm có như Đại học Phú Xuân

06/08/2020

Với Đại học Phú Xuân, cam kết việc làm sau khi ra trường cho sinh viên thể hiện tinh thần trách ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cánh cửa đại học rộng mở với danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ tại Huế

09/07/2020

Danh sách 6 trường đại học xét tuyển học bạ tại Huế với sự góp mặt của Đại học Phú Xuân và một số ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Học ngành Công nghệ Thông tin tại miền Trung: Chọn trường nào?

09/07/2020

Bạn muốn trở thành sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và hiện đang sống tại khu vực miền Trung? ...