Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào? | Edu2Review
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
    TÌM TRƯỜNG
    HOẶC TRA CỨU
    Địa điểm bạn tìm?
     Bạn muốn học?
      Khóa học cần tìm?
      Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào?

      Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào?

      Cập nhật lúc 09/03/2020 16:14
      Được bước chân vào Làng Đại học và rèn luyện tại các trường thuộc khối Đại học Quốc Gia là niềm mơ ước của nhiều học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Cùng tìm hiểu các trường ở "ngôi làng" này nhé!

      Danh sách

      Bài viết

      Được học tại các ngôi trường thuộc Đại học Quốc gia là ước mơ của rất nhiều người (Nguồn: saigontrongtoi)

      Khối Đại học Quốc gia ở làng đại học Thủ Đức gồm 6 ngôi trường lớn. Những ngôi trường này mang trong mình nhiều ước mơ của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam, là điểm khởi đầu vững chắc của ước mơ trong tâm trí của nhiều học sinh.

      Cùng điểm danh các trường thuộc khối Đại học Quốc gia ở làng đại học Thủ Đức, là hoài bão của nhiều bạn học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay những bạn trẻ theo chân con đường “Đại học – con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

      Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

      Đại học Bách Khoa TP HCM

      Đại học Bách Khoa TP HCM là cơ sở uy tín và lớn nhất trong việc đào tạo ngành kỹ thuật ở khu vực phía Nam. Trường có hai cơ sở: cơ sở một nằm tại nội thành quận 10 của thành phố, cơ sở hai còn lại nằm trong khuôn viên của Làng Đại học ở ngoại thành quận Thủ Đức.

      bach khoa

      Màu xanh ngát của Đại học Bách Khoa TP HCM (Nguồn: saigontrongtoi)

      Cơ sở hai sẽ là nơi học tập của các bạn tân sinh viên chính quy và sau đó các bạn sẽ học các môn chuyên ngành tại cơ sở một. Trường vừa là nơi bồi dưỡng kiến thức cho các bạn trẻ, vừa là nơi chắp cánh cho con đường sự nghiệp của các bạn. Với nhiều cơ hội việc làm hay nghiên cứu từ những đối tác của trường, đại học Bách Khoa là môi trường năng động cho sinh viên tỏa sức khám phá, mở rộng tri thức.

      >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Bách Khoa TP HCM

      Đại học Kinh tế – Luật

      Trường Đại học Kinh tế - Luật, tiền thân là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia TP HCM được thành lập vào ngày 6/11/2000. Trường có hai trụ sở và cả hai đều tọa lạc tại phường Linh Trung, Thủ Đức.

      Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào?

      Vẻ ngoài hoành tráng của trường Đại học Kinh tế - Luật (Nguồn: Đại học Kinh tế - Luật)

      Trường là trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực Kinh tế - Luật.

      >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Kinh tế - Luật

      Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM

      Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM -Đại học Quốc gia TP HCM là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông ra đời ngày 08/06/2006.

      Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào?

      Vẻ ngoài hiện đại của Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM (Nguồn: saigontrongtoi)

      Các chương trình đào tạo của trường đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội về lĩnh vực Công nghệ Thông tin, theo các cấp độ từ bậc đại học đến sau đại học (Cao học).

      Song song với sự phát triển của hoạt động đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

      >> Xem thêm đánh gia của sinh viên về trường Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM

      Đại học Quốc tế TP HCM

      Trường Đại học Quốc Tế TP HCM được thành lập vào năm 2003, là trường Đại Học công lập đầu tiên của Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu. Các ngành thuộc lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ là những ngành được trường tập trung đào tạo.

      >>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

      Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào?

      Màu đỏ đầy nổi bật của Đại học Quốc tế TP HCM (Nguồn: saigontrongtoi)

      Trường hoạt động theo mô hình hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Cơ sở vật chất của trường cũng đúng chuẩn quốc tế, là môi trường tốt cho sinh viên học tập, phát triển.

      >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Quốc tế TP HCM

      Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

      Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM có lịch sử gần 60 năm hình thành và phát triển, chính thức mang tên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vào năm 1996. Trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học,...

      Làng Đại học Thủ Đức gồm những trường đại học nào?

      USSH là ngôi trường khởi đầu của rất nhiều chính trị gia xuất sắc của đất nước Việt Nam (Nguồn: USSH Channel)

      Trường là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế cũng như học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 74 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập. Chương trình đào tạo của trường đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

      Từ thành quả đào tạo của trường, nhiều cựu sinh viên đã trở thành những chính trị gia xuất sắc của đất nước với các trọng trách to lớn như Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư các tỉnh thành phố,…

      >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM

      Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

      Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM chính thức thành lập vào năm 1996. Trường giữ vai trò rất lớn trong việc đào tạo ra các nhà khoa học trẻ cho đất nước về hai lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Trường luôn là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu cơ bản, phát triển và ứng dụng các khoa học công nghệ mũi nhọn vào thực tiễn sản xuất.

      KHTN

      Cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM (Nguồn: Tuyensinh247)

      Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM có hai cơ sở: cơ sở một ở quận gần trung tâm sầm uất – quận 5, cơ sở hai nằm ngay tại Làng Đại học Thủ Đức. Cơ sở hai là dành cho những sinh viên năm nhất, năm hai học các môn đại cương, và đến năm ba, năm tư sẽ chuyển về cơ sở một.

      >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP HCM

      Trên đây là 6 trường Đại học danh tiếng bậc nhất ở TP HCM về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Rất nhiều học sinh, bạn trẻ mong muốn có cơ hội học tại đây nên tỷ lệ chọi mọi năm của 6 trường đều rất cao. Nếu muốn bước chân vào các trường này, bạn phải nỗ lực rất nhiều, chúc các bạn thành công.

      Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

      Ngọc Lâm tổng hợp


      Có thể bạn quan tâm

      Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

      Top 4 trường Đại học "trong mơ" của sinh viên Việt Nam

      06/02/2020

      Với cơ sở vật chất hiện đại, kiến trúc độc đáo… các trường ĐH này đã khiến nhiều sinh viên phải ...

      Kỷ lục Toplist 2018,2019

      Top những trường Đại học hội tụ các giảng viên “soái ca” trong mơ

      06/02/2020

      Khác với sự nghiêm nghị trước đây, các giảng viên dần thay đổi từ cách dạy cho đến ngoại hình ...

      Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

      Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 có đổi mới gì trong bối cảnh dịch Covid-19?

      30/06/2021

      Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, liệu lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ bị dời ngày ...

      Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

      Nghe thủ khoa chia sẻ bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2021

      30/06/2021

      Những chia sẻ thiết thực từ người đi trước sẽ giúp ích rất nhiều cho sĩ tử trong kỳ thi Trung học ...