Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn: Top ngành thu hút nhiều lao động cao nhất | Edu2Review
🎯 Trên 85% HV nói T.Anh lưu loát sau 24h học theo pp tiếng Anh tư duy StudyNow
🎯 Trên 85% HV nói T.Anh lưu loát sau 24h học theo pp tiếng Anh tư duy StudyNow
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn: Top ngành thu hút nhiều lao động cao nhất

   Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn: Top ngành thu hút nhiều lao động cao nhất

   Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
   Nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn là 1 trong 9 ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP. HCM trong giai đoạn 2014 - 2015 và xu hướng đến năm 2020 - 2025.

   Danh sách

   Bài viết

   Ngành khoa học xã hội và nhân văn là một trong 9 ngành thu hút nhiều lao động nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: dantri)

   Đó là nhận định của ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM khi đề cập đến nhóm ngành khoa học xã hội – nhân văn. Ông cũng cho biết thêm, từ đây đến năm 2025, mỗi năm nhóm ngành này tuyển 8.100 người. Mức lương không hề thua kém các ngành khác.

   Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

   1. Sự thay đổi về cơ cấu ngành nghề

   5 năm trước, nhóm ngành về kinh tế, tài chính – ngân hàng, chứng khoán… trở thành những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn, mức thu nhập cao. Do đó, học sinh đăng kí theo học nhóm ngành này rất đông. Tuy nhiên, sự biến đổi của tình hình trong nước và quốc tế gây ra những thách thức việc làm đối với nhóm ngành này.

   Trong khi đó, những ngành về khoa học xã hội và nhân văn có số lượng sinh viên theo học có phần khiêm tốn hơn. Do đó, nhân lực ngành này đang rất khan hiếm.

   Xu hướng nghề nghiệp đang dần thay đổi (Nguồn: FPT)

   Hiện nay trên cả nước, có nhiều cơ sở đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn có chất lượng đào tạo cao, sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu công việc: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia HN; ĐH Khoa học và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM; Học viện Báo chí Tuyên truyền; ĐH Luật; ĐH Văn Hóa.

   Trong đó, ngành học có nhiều thí sinh theo học bao gồm: các ngành báo chí truyền thông, ngôn ngữ Anh và quan hệ quốc tế. Sức hút của các ngành này có tỷ lệ thuận với khả năng việc làm của những ngành này sau khi ra trường. Nhất là những sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh và quan hệ quốc tế có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

   >> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Trường ĐH KHXH&NV

   Ngành khoa học xã hội và nhân văn đang thu hút rất nhiều sinh viên (Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn)

   2. Một số ngành thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn có cơ hội việc làm cao

   Báo chí – truyền thông: Nhu cầu tìm hiểu thông tin của mọi người ngày càng lớn. Theo đó, số lượng tòa soạn, cơ quan báo chí, trang tin điện tử phát triển nở rộ. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của ngành báo chí truyền thông mở rộng đối với mọi người. Hơn nữa, các công ty, đơn vị tổ chức đều có đẩy mạnh, chú trọng truyền thông nội bộ nên nhu cầu nhân lực cho ngành này là rất lớn.

   Quảng cáo, marketing: Trong ngành quảng cáo, bạn có thể tìm thấy vị trí của mình tại: các hãng, công ty, đại lý quảng cáo, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, các cơ quan truyền thông đại chúng…

   Du lịch: Bạn có thể tìm thấy vị trí của mình ở các tổng công ty du lịch với nhiều chi nhánh, công ty con, các công ty, trung tâm du lịch, trung tâm lữ hành…

   >> Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

   Có rất nhiều ngành khoa học xã hội và nhân văn đang khát nhân lực (Nguồn: dantri)

   Quan hệ quốc tế: Cử nhân Quan hệ quốc tế hoặc Quốc tế học có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, từ Bộ Ngoại giao đến các đại sứ quán hoặc các văn phòng lãnh sự hoặc các đại diện thương mại của VN ở nước ngoài. Làm việc tại các đại sứ quán hoặc văn phòng lãnh sự nước ngoài tại VN; làm đại diện cho các công ty, tập đoàn VN ở nước ngoài hoặc các tập đoàn, công ty nước ngoài tại VN.

   Luật: Bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng phải kinh doanh và hoạt động tuân theo pháp luật. Do đó, ngoài cơ hội làm việc trong các cơ quan pháp luật của nhà nước, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty và doanh nghiệp. Đặc biệt là các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam…

   Ngành xã hội học cần rất nhiều kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, không đơn thuần chỉ là làm công tác nghiên cứu xã hội như nhiều người nhầm tưởng. Do đó, khi quyết định lựa chọn ngành nghề để theo học, học sinh không nên dựa theo trào lưu và nên theo học những ngành mình có năng lực và đam mê thực sự.

   Ngành khoa học xã hội và nhân văn là xu hướng lao động của tương lai (Nguồn: vietnamnet)

   Edu2Review hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Chúc các bạn thành công theo đuổi giấc mơ của mình!

   Kim Ngân tổng hợp


   Có thể bạn quan tâm

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Những ngành chưa bao giờ hết hot của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

   10/03/2020

   Mùa tuyển sinh đang đến, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu xem những ngành nào luôn hút thí sinh tại ...

   Học ở đâu tốt?

   7 ngành ra trường là có việc làm ngay

   06/02/2020

   Bạn đã biết ngành nào ra trường là có việc làm ngay? Bạn không cần phải hỏi từng người để ra kết ...

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Đại học Hoa Sen khai màn phim trường Hybrid xịn xò

   15/11/2021

   Phim trường theo mô hình Hybrid hiện đại, cực chất này là mơ ước của bao bạn sinh viên Đại học ...

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Xóa tan nỗi lo học phí khi nhập học tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

   03/11/2021

   Học tại Đồng Nai nhưng chất lượng chẳng thua Sài Gòn, lại còn được hỗ trợ học phí và học bổng là ...