Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua trường Cao đẳng Nghề TP.HCM | Edu2Review
Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua trường Cao đẳng Nghề TP.HCM

Những lý do khiến bạn không thể bỏ qua trường Cao đẳng Nghề TP.HCM

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Đào tạo ra hàng ngàn người lao động lành nghề mỗi năm, trường Cao đẳng Nghề TP.HCM luôn không ngừng nỗ lực cải tiến nhằm mang lại sự giáo dục tốt nhất cho sinh viên.

Bạn đã nghe đến cái tên Cao đẳng Nghề TP.HCM bao giờ chưa? Đây là một trong những trường dạy nghề công lập trọng điểm của TP.HCM và được ưu tiên tập trung phát triển theo hướng đào tạo chất lượng cao. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau và cân nhắc trường như một sự lựa chọn cho việc học của mình.

Xem ngay xếp hạng
các trường đại học tốt nhất Việt Nam

Nơi đào tạo đa dạng ngành nghề

Cao đẳng Nghề TP.HCM được thành lập năm 1999, đã đào tạo được hơn 15.000 sinh viên cho đến nay. Hiện tại, trường có 2 cơ sở:

 • Trụ sở chính: Số 235 đường Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 19A đường số 17 (48/43 Chương Dương), phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM

Trường cung cấp chương trình giảng dạy cho bậc trung cấp (1,5 năm) và cao đẳng (2,5 năm). Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 bậc học với những ngành nghề sau:

 • Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Chế biến thực phẩm
 • Thiết kế đồ họa
 • Quản trị mạng máy tính
 • Công nghệ thông tin (Chuyên ngành Ứng dụng phần mềm)
 • Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính
 • Điện tử công nghiệp
 • Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp
 • Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí
 • Điện công nghiệp
 • Công nghệ ô tô (Cơ khí động lực)
 • Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí
 • Cắt gọt kim loại – CNC

>> Top 20 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM (phần 1)

Giới thiệu trường Cao đẳng Nghề TP.HCM (Nguồn: YouTube – Ken Channel)

Chương trình giảng dạy mang tính thực tiễn

Nhà trường luôn mong muốn đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đủ đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. Không chỉ dừng lại ở đó, các sinh viên còn có cơ hội phát triển và tiếp thu kiến thức từ chương trình giáo dục quốc tế. Trường không ngừng tăng cường giao lưu, hợp tác và học hỏi kinh nghiệm từ các trường ở nước ngoài như Nhật, Úc, Anh…

Điều tạo nên sự khác biệt của Cao đẳng Nghề TP.HCM nằm ở việc liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên có thể áp dụng những lý thuyết học được từ trường lớp vào thực tiễn. Bên cạnh đó, khả năng tự học, chủ động trong tư duy và xử lý thông tin của sinh viên cũng không ngừng được trau dồi.

Cao đẳng Nghề TP.HCM liên kết với công ty Hông Ký để mang lại những kiến thức thiết thực cho sinh viên (Nguồn: hongky)

Cao đẳng Nghề TP.HCM liên kết với doanh nghiệp để mang lại những kiến thức thiết thực cho sinh viên (Nguồn: hongky)

Một trong những hoạt động liên kết nổi bật của trường là dự án hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Đan Mạch về ngành Thiết kế đồ họa tại các trường đào tạo. Dự án này diễn ra vào cuối năm 2018 và có sự tham gia của nhiều công ty lớn như Bigsouth, The Color Club và National Instruments.

Đại diện công ty Bigsouth có lời chia sẻ sau:

“Công ty tự hào đồng hành cùng dự án hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Đan Mạch gần 2 năm, giúp các trường hiểu hơn về thị trường và phương pháp đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên khi tốt nghiệp.

Với vai trò là một agency hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu và sản xuất phim quảng cáo, Bigsouth đã và đang hướng dẫn, đào tạo các thực tập sinh thiết kế tiếp cận với nghề nghiệp. Điều này giúp sinh viên thực tập tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc quan trọng”.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên tại Cao đẳng Nghề TP.HCM

Nhờ những kinh nghiệm thực tế mà các doah nghiệp đem lại, sinh viên có thể nâng cao được kha năng thực hành của mình (Nguồn: hongky)

Nhờ những kinh nghiệm thực tế mà các doanh nghiệp đem lại, sinh viên có thể nâng cao được khả năng thực hành của mình (Nguồn: hongky)

Đội ngũ giáo viên tận tâm

Để sinh viên có thể trang bị những kiến thức bổ ích, chúng ta không thể quên đội ngũ giáo viên có trình độ và tâm huyết. Hiện tại, trường có khoảng 100 giáo viên đang giảng dạy các ngành khác nhau. Vì nhà trường xây dựng cơ sở đào tạo theo hướng chất lượng cao nên các giảng viên tại đây phải đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn cũng như khả năng tiếp thu, cập nhật nguồn kiến thức mới.

Những thành tích đạt được

Nhờ sự cố gắng không ngừng của tập thể giáo viên, công nhân viên cũng như lãnh đạo nhà trường, Cao đẳng Nghề TP.HCM đã đạt được nhiều thành tích vượt trội. Trong đó, trường được Học viện Chisholm trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định theo chất lượng của Úc với các ngành: Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật lắp đặt điện & điều khiển trong công nghiệp.

Ngoài ra, Cao đẳng Nghề TP.HCM còn vinh dự nhận được các danh hiệu thi đua như Cờ thi đua xuất sắc năm 2012, Tập thể lao động xuất sắc từ năm 2010 – 2016 và một số thành tích khác.

Trường Cao đẳng Nghề TP.HCM là nơi mà bạn có thể tiếp thu những kiến thức trên sách vở và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế từ những hoạt động liên kết với các doanh nghiệp trong - ngoài nước. Từ đó, bạn sẽ có thêm cơ hội để phát triển bản thân cũng như tiếp cận nền giáo dục và công nghệ trên thế giới. Những lý do trên có đủ thuyết phục bạn cân nhắc lựa chọn Cao đẳng Nghề TP.HCM?

Minh Nguyệt (Theo Cao đẳng Nghề TP.HCM)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Danh sách các trường đại học xét tuyển bổ sung: Còn cơ hội nào cho sĩ tử?

06/02/2020

Đừng quá lo lắng nếu bạn không trúng tuyển ở đợt 1 vì cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

06/02/2020

Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Ngoại thương... là một trong 10 trường lọt top ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cập nhật mới nhất: 142 trường đại học kéo dài lịch nghỉ trước tâm bão virus Corona

13/02/2020

Theo công văn hỏa tốc của Bộ GD và ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

06/02/2020

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...