Top 20 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM (phần 1) | Edu2Review
EduMember Bạn muốn tiết kiệm học phí và thêm nhiều ưu đãi?
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Top 20 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM (phần 1)

Top 20 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM (phần 1)

Cập nhật lúc 10/03/2020 08:50
Ai có suy nghĩ lên đại học, cao đẳng tốn kém lắm thì phải tham khảo ngay top 20 ngôi trường nào có học phí “hạt dẻ” nhất tại Sài Gòn nhé!

Danh sách

Bài viết

Bên cạnh chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, học phí của các trường đại học, cao đẳng cũng là một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên và gia đình. Ai cũng mong muốn được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng tốt và hơn hết là học phí phù hợp với khả năng kinh tế. Sau đây là thông tin về 20 ngôi trường có học phí "hạt dẻ" tại TP. HCM.

* Bạn muốn tìm trường đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam!

Đại học Sư phạm TP.HCM

Vị trí quán quân không ai khác chính là Đại học Sư phạm TP. HCM, được coi là đầu tàu trong việc đào tạo thế hệ thầy cô – những “người lái đò” của nền giáo dục nước nhà. Với mức học phí 0 đồng, đây là một ngôi trường được ưu ái nhất ở Sài Gòn. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.


Muốn học miễn phí thì hãy đến trường Đại học Sư phạm

Muốn học miễn phí thì hãy đến trường Đại học Sư phạm (Nguồn: hcmup)

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thuộc Bộ Công thương, được thành lập vào năm 1997. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành gồm nhiều lĩnh vực hấp dẫn với sinh viên. Cán bộ giảng viên của trường có kinh nghiệm chuyên sâu và kĩ thuật cao.

Vi đây là ngôi trường cao đẳng nên có mức học phí la 2,9 triệu/năm. Nhưng tùy theo ngành học và bậc học mà học phí này có thể thay đổi. Hiện nay trường đang áp dụng theo tín chỉ và mỗi tín chỉ có mức giá 180.000đ.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với học phí “rẻ vô đối” (Nguồnconfession)

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với học phí “rẻ vô đối” (Nguồnconfession)

Cao đẳng Kinh tế TP. HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM là nơi cung cấp đội ngũ cán bộ kinh tế có chất lượng cao, đồng thời tạo môi trường học tập và thực hành hiệu quả, giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc gần gũi hơn với thực tế công việc của mình.

Năm 2016-2017, học phí của trường là 5 triệu/năm, khá rẻ so với mức học phí của các trường cao đẳng và đại học khác. Tuy nhiên, chất lượng của trường luôn được đánh giá cao.

Học phí cả năm tại đâu chưa bằng một tháng tại các trường dân lập (Nguồn: kthcm)

Học phí cả năm tại đây chưa bằng một tháng tại các trường dân lập (Nguồn: kthcm)

Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Hành chính Quốc gia là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc của Bộ Nội vụ. Trường có cơ sở chính đặt tại Hà Nội, có hai cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy không phải hệ đại học nhưng đây cũng là một ngôi trường đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình với mức học phí ổn định là 5-6 triệu/năm. Ngoài ra, chương trình dạy học của trường được đánh giá khá tốt với cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hoạt động ngoại khóa tại trường (Nguồn: napa)

Hoạt động ngoại khóa tại trường (Nguồn: napa)

Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) với học phí trung bình mức 5 triệu/năm. Trường rất tự hào là một cơ sở giáo dục đại học công lập nằm trong nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đặc biệt thân thiện với con người; là nơi lý tưởng cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cơ sở vật chất với học phí
Cơ sở vật chất với học phí "giá rẻ" (Nguồn: ldxh)

Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan là trường công lập, trực thuộc Bộ Tài chính, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về kinh tế, tài chính, thuế, hải quan. Trường có lịch sử 20 năm hình thành và phát triển. Đến năm 1990 được đổi tên thành trường Hải quan Việt Nam, trực thuộc Tổng cục Hải quan.

Với lịch sử hình thành lâu đời cùng mức học phí quá rẻ 5,4 triệu/năm, trường đã và đang thu hút các bạn sinh viên theo học, đặc biệt là ngành liên quan đến Thuế và Hải quan.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Một góc tại trường Cao đẳng Tài chính - Hải quan (Nguồn:tchq)

Một góc tại trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan (Nguồn: tchq)

Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM

Đây là ngôi trường có "tòa nhà cao nhất ĐHQG” với mức học phí trung bình 6.5 triệu một năm. Trường đã có nhiều nỗ lực trong thời gian qua để tạo điều kiện tốt nhất cho các kỹ sư tương lai, nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của các sinh viên về sự xuống cấp của cơ sở vật chất. Nếu trường có thể thay đổi và hoàn thiện hơn thì rõ ràng đây là ngôi trường vô cùng đáng giá.

Học phí tại đây tỉ lệ nghịch với chiều cao của trường (Nguồn: uit)

Học phí tại đây tỉ lệ nghịch với chiều cao của trường (Nguồn: uit)

Đại học Tài nguyên và Môi trường

Đây là "ông lớn" của ngành môi trường với mức học phí 5,5-6,5 triệu một năm. Đây là ngôi trường cổ kính, có môi trường thân thiện với khuôn viên, không gian thoáng mát. Tuy vậy, sinh viên trường không mấy mặn mà khi chia sẻ Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nhà vệ sinh, khuôn viên trường còn bẩn, xuống cấp. Chất lượng đào tạo và đầu ra còn thấp”.


Học các ngành về môi trường vào đây là “đúng bài” rồi

Học các ngành về môi trường vào đây là “đúng bài” rồi (hcmunre)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới. Thêm nữa, trường lại có mức học phí ổn định dao động trong khoảng (6,5-8triệu/năm). vì thế đã và đang làm hài lòng rất nhiều sinh viên theo học tại trường.


Dễ hiểu tại sao sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật luôn tự hào về trường của mình

Dễ hiểu tại sao sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật luôn tự hào về trường của mình (hcmute)

Đại học Ngân hàng

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1976. Trường có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong khối ngành Kinh tế Việt Nam. Trường luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp chất lượng và lấy mục tiêu người học là trung tâm. Với mức học phí 6,7 triệu/năm, trường cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại, và máy móc kĩ thuật hiện đại giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn.


Đại học Ngân hàng hiện đại nhưng không “hại điện”

Đại học Ngân hàng hiện đại nhưng không “hại điện” (Nguồn: buh)

Trên đây là tổng hợp danh sách một số trường đại học có học phí "bình dân". Bạn có đang theo học tại các cơ sở này? Hãy đóng góp đánh giá của bạn với Edu2Review nhé!

Bảo Ngân tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Ngày hội kết nối “Ulaw Career Day 2018” chính thức khai mạc

06/02/2020

Vào lúc 7h30 ngày 21/4, tại trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội định ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Bạn nghĩ mức điểm ưu tiên đã hợp lý hay chưa?

06/02/2020

Nhiều người cho rằng mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh Đại học – Cao đẳng như hiện nay là không ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Gợi ý sĩ tử danh sách mới nhất về những trường đại học xét học bạ 2021 tại Đà Nẵng

29/04/2021

Cùng Edu2Review cập nhật thông tin mới nhất về những trường đại học xét học bạ 2021 tại Đà Nẵng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh UEH hệ Đại học chính quy năm 2021 có gì mới?

27/04/2021

Năm học 2021 - 2022, thông tin tuyển sinh UEH có những cập nhật mới liên quan đến chương trình ...