Sinh viên đại học Sư phạm gây bất ngờ với ý tưởng khởi nghiệp phần mềm học tiếng Trung | Edu2Review
Sinh viên đại học Sư phạm gây bất ngờ với ý tưởng khởi nghiệp phần mềm học tiếng Trung

Sinh viên đại học Sư phạm gây bất ngờ với ý tưởng khởi nghiệp phần mềm học tiếng Trung

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
HiLingo – phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung trên nền tảng kiến thức HSK là dự án đoạt giải nhất cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đại học Sư phạm.

Danh sách

Bài viết

Đại học Sư phạm TP. HCM (HCMUE) vốn được biết đến là cái nôi của những nhà giáo tương lai. Vì thế, không ít người nghĩ rằng sinh viên đại học Sư phạm giống những “con mọt sách” khô khan, nghiêm túc.

Thật ra, Đại học Sư phạm TP. HCM không chỉ đào tạo thầy cô giáo mà trường còn là nơi giảng dạy đa ngành, đa nghề cả sư phạm và ngoài sư phạm. Ngoài ra, sinh viên sư phạm còn được đắm mình vào những hoạt động không kém phần thú vị, năng động và sáng tạo. Gần đây nhất là cuộc thi "Sinh viên HCMUE với ý tưởng khởi nghiệp".

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Cuộc thi quy tụ những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

“Sinh viên HCMUE với ý tưởng khởi nghiệp” là cuộc thi do trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Phát triển khởi nghiệp trường Đại học Sư phạm TP. HCM phối hợp tổ chức.

Trải qua bốn vòng thi, ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án từ hơn 20 dự án đăng ký để vào vòng chung kết và trao giải. Trong đó, giải nhất thuộc về dự án “HiLingo – Phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung trên nền tảng kiến thức HSK” thuộc về bạn Bùi Ngọc Thanh Phương, sinh viên khoa tiếng Trung. Giải nhì là dự án “Cashew nut – Not a nut, it’s nutrition (Hạt điều – không chỉ là hạt, nó còn là dinh dưỡng)".

Hai dự án trên đã đại diện trường Đại học Sư phạm TP. HCM tham dự "Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia" của học sinh, sinh viên năm 2018.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Sư phạm TP. HCM

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi "Sinh viên HCMUE với ý tưởng khởi nghiệp"

Phần mềm học tiếng Trung cho tất cả mọi người

Đại diện dự án đạt giải nhất, bạn Bùi Ngọc Thanh Phương cho biết hiện việc học ngoại ngữ các nước là một vấn đề quan trọng để trở thành “công dân toàn cầu”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đến các trung tâm tiếng Trung tham gia các khóa học và nguồn giáo viên tiếng Trung chất lượng cũng đang khan hiếm.

Đồng thời từ những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình học tiếng Trung, bản thân phát hiện có những ứng dụng học tiếng Trung không đáp ứng được nhu cầu học. Cụ thể khi học môn “Giao tiếp thương mại”, những từ vựng chuyên ngành về thương mại trên các app từ vựng không chuẩn xác, khiến sinh viên gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa và vận dụng.

Hơn nữa, hiện nay chưa có môi trường online nào giải quyết nhu cầu học tiếng Trung của mọi người. Trong khi đó, tiếng Anh có rất nhiều lựa chọn với nhiều hình thức học khác nhau và sự cạnh tranh cũng rất lớn.

>> Top 10 trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh ra trường không lo thất nghiệp

Thầy Huỳnh Văn Sơn - Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. HCM phát biểu

Thầy Huỳnh Văn Sơn – Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP. HCM phát biểu

“Từ những khó khăn đó, chúng tôi quyết định lên ý tưởng xây dựng nên app HiLingo – phần mềm hỗ trợ tự học tiếng Trung trên nền tảng kiến thức HSK. Ứng dụng này cung cấp cho cả những người học có nhu cầu tra cứu từ và những ai muốn học tiếng Trung theo chuẩn của kỳ thi năng lực Hán Ngữ quốc tế HSK.

Sắp tới, dưới sự hướng dẫn của TS Trần Khai Xuân, giảng viên khoa tiếng Trung, trường ĐH Sư phạm TP. HCM, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành và thử nghiệm ứng dụng trên Android và IOS. Đồng thời HiLingo sẽ phát triển thêm nhiều tính năng mới để hoàn thiện cho việc hỗ trợ học tiếng Trung. Từ đó lan rộng ứng dụng đến nhiều người học hơn với hy vọng xây dựng và phát triển cộng đồng người học tiếng Trung. HiLingo cũng đang trong quá trình đăng ký bản quyền tác giả". Thanh Phương nhấn mạnh.

Chân dung những gương mặt tiêu biểu đoạt giải trong cuộc thi

Chân dung những gương mặt tiêu biểu đoạt giải trong cuộc thi

Hy vọng rằng qua bài viết này Edu2Review đã mang đến cho bạn những góc nhìn khác về sinh viên đại học Sư phạm. Đừng bỏ lỡ các bài viết cùng chủ đề khác trên Edu2Review nhé!

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: HCMUE


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

10/03/2020

Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Ngoại thương... là một trong 10 trường lọt top ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Sư Phạm TP.HCM: những “bí mật” được “bật mí”

09/03/2020

Bạn vừa trải qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đầy cam go, giờ là lúc bạn quyết định sẽ chọn ngôi ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng để trở thành Kiến trúc sư cảnh quan chất lừ

30/06/2020

Kiến trúc sư Cảnh quan là người giúp các công trình nhà ở, trường học, công sở… có dấu ấn riêng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

4 lý do nên chọn ngành Công nghệ thông tin Đại học Thái Bình Dương

01/07/2020

Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng, ngành Công nghệ Thông tin (mã ngành: ...