Top 3 lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại Hà Nội | Edu2Review
Top 3 lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại Hà Nội

Top 3 lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại Hà Nội

Cập nhật lúc 11/02/2020 00:06
Bé yêu của bạn đang gặp khó khăn khi trình bày một vấn đề, bé không biết cách sử dụng từ ngữ trong giao tiếp? Nếu vậy, các lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ dưới đây sẽ là các gợi ý gỡ rối cho bạn.

Có nhiều bé gặp khó khăn khi thể hiện ý kiến hay nói chuyện với người khác. Sẽ thực sự thiệt thòi khi trong học tập hay công việc hoặc chỉ là giao tiếp thường ngày, trẻ không thể trình bày về ý tưởng, nhận định của mình. Do đó ngay từ thời điểm con đang học nói, các bậc phụ huynh nên tìm các lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Trung tâm đào tạo kỹ năng American Skills

Địa chỉ: Tầng 2, Trung tâm thương mại Savico Megamall, số 7 – 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

American Skills là trung tâm chuyên đào tạo toán tư duy Mỹ, phát triển ngôn ngữ tiếng Việt, kỹ năng xã hội và ngoại ngữ (tiếng Anh) dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Các chương trình đào tạo tại trung tâm thường tích hợp các môn học đa dạng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Cụ thể các mục tiêu đào tạo tại American Skills như sau:

 • Giúp trẻ phát triển trí tuệ, tư duy và linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ

 • Hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu cho trẻ như làm chủ bản thân, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội…

 • Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm và dạy trẻ biết yêu thương

American Skill là trung tâm dạy kỹ năng sống và phát triển ngôn ngữ uy tín ở Hà Nội (Nguồn: American Skill)
American Skill là trung tâm dạy kỹ năng sống và phát triển ngôn ngữ uy tín ở Hà Nội (Nguồn: American Skill)

Các lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại American Skills gồm:

 • Phát triển ngôn ngữ: Chương trình học được phát triển dựa trên nền tảng phương pháp đọc đa giác quan kết hợp đa cấp độ của Mỹ. Trẻ sẽ được học cách đánh vần, đọc sách, diễn đạt thành thạo ngôn ngữ trong giao tiếp, cách hành văn trôi chảy… Đồng thời, thông qua các bài học và hoạt động trong lớp, bé sẽ được bổ sung thêm kiến thức xã hội, rèn luyện các kỹ năng tư duy, sáng tạo, phân tích…

 • Chương trình sửa nói ngọng: Giáo viên sẽ giúp trẻ sửa cách phát âm, bắt đầu từ các nguyên âm và phụ âm. Sau khi đã nói tốt âm tiết cơ bản, trẻ được hướng dẫn sửa phát âm bằng cách ghép từ đó vào các tiếng, từ, cụm từ, các câu và cuối cùng là đoạn hội thoại.

Học viện ngôn ngữ CleverKids

Địa chỉ: Số 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

CleverKids là tổ chức giáo dục hướng dẫn học viên kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và nền tảng tư duy vững chắc để phát triển các kỹ năng giao tiếp, hùng biện, tranh luận, phản biện. Trung tâm thường kết hợp hoạt động tự học vào chương trình đào tạo để trẻ quen với việc tự tìm hiểu kiến thức.

Chương trình phát triển ngôn ngữ của CleverKids thường tạo nhiều cơ hội cho học viên trải nghiệm (Nguồn: CleverKids)
Chương trình phát triển ngôn ngữ của CleverKids thường tạo nhiều cơ hội cho học viên trải nghiệm (Nguồn: CleverKids)

Các lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại CleverKids áp dụng phương pháp học thông qua trải nghiệm. Học viên là trung tâm của lớp học, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, tổ chức nhằm gợi mở khả năng ngôn ngữ cũng như sự sáng tạo của trẻ. Giáo viên sẽ đưa ra các bài tập tình huống để học viên có thể đóng vai và thực hành ngôn ngữ. Thông qua đó, trẻ được khám phá khả năng của bản thân và tự tổng hợp cách giao tiếp.

Chương trình phát triển ngôn ngữ tại CleverKids được các chuyên gia tâm lý kết hợp với giảng viên trường đại học thiết kế riêng cho từng cấp độ phát triển ngôn ngữ. Các khóa học cụ thể như sau:

 • Khóa học ngôn ngữ nói nền tảng: Học viên được rèn luyện để nói trôi chảy, lưu loát và chủ động khi giao tiếp, làm quen với người khác, phát biểu ý kiến trước người khác hoặc đám đông.

 • Khóa học tư duy ngôn ngữ: Mục tiêu của khóa học là giúp trẻ có khả năng hiểu, nắm bắt và ghi nhớ nội dung nhanh chóng. Trẻ sẽ học cách tạo động lực, duy trì nó trong học tập và hoạt động khác trong cuộc sống. Đồng thời, giáo viên cũng hướng dẫn trẻ rèn luyện kỹ năng ghi nhớ, phân tích và giải thích, bảo vệ chính kiến của mình trước người khác bằng những lập luận chặt chẽ, logic.

 • Khóa học tranh luận và phản biện: Khóa học nhằm mang đến cho trẻ môi trường rèn luyện và nâng cao năng lực biểu đạt ngôn ngữ. Trẻ được học cách kiểm soát cảm xúc, hành vi, ngôn ngữ và rèn luyện tư duy, kỹ thuật phản biện.

Lớp phát triển ngôn ngữ tại CleverKids thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại (Nguồn: CleverKids)
Lớp phát triển ngôn ngữ tại CleverKids thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại (Nguồn: CleverKids)

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày mới

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 29, ngõ 68 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

 • Cơ sở 4: Số 2, ngõ 124 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới là đơn vị trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, ứng dụng khoa học Tâm lý trong can thiệp sớm và trị liệu tâm lý phát triển cho trẻ em. Hoạt động chính của trung tâm gồm hoạt động đánh giá tâm lý phát triển, sàng lọc, chẩn đoán và phát hiện sớm các dấu hiệu chậm phát triển của trẻ để đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp. Ngoài ra, trung tâm cũng có nhiệm vụ nghiên cứu các lĩnh vực:

 • Nghiên cứu ứng dụng các chương trình can thiệp sớm, trị liệu hành vi, âm ngữ trị liệu, can thiệp điều hòa giác quan cho trẻ.

 • Nghiên cứu ứng dụng các chương trình giáo dục nhóm, giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, chậm nói và khó khăn trong thích nghi với hoạt động lớp Mầm non, Tiểu học.

Đội ngũ nhân viên của trung tâm (Nguồn: Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới)
Đội ngũ nhân viên của trung tâm (Nguồn: Trung tâm Giáo dục Trẻ em Ngày Mới)

Trung tâm thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ hòa nhập cho trẻ tại các trường mầm non với 3 giai đoạn phát triển:

 • Giai đoạn 1: Đánh giá tâm lý, phát hiện sớm và can thiệp cá nhân

 • Giai đoạn 2: Hỗ trợ giáo dục nhóm, phát triển kỹ năng

 • Giai đoạn 3: Hỗ trợ hòa nhập lớp mầm non toàn diện cho học sinh đang học tại trường

Tại khóa học này, trung tâm sẽ liên kết với trường mầm non để đưa ra các chương trình hỗ trợ. Trẻ sẽ được kiểm tra tâm lý miễn phí theo các tiêu chuẩn đánh giá do chuyên gia của trung tâm thực hiện. Chuyên gia sẽ làm việc cùng với phụ huynh trong 10 ngày đầu để thảo luận và tìm ra đặc điểm phát triển của con. Sau đó, trẻ tham gia chương trình học cá nhân tại lớp học trải nghiệm hòa nhập do trung tâm và phụ huynh đưa ra. Đây là khóa học có sự kết hợp giữa nhà trường, gia đình và chuyên gia của trung tâm để giúp trẻ phát triển tối ưu.

Bên cạnh đó, trung tâm còn có lớp kích hoạt kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ chậm nói thông qua các hoạt động trò chơi, giúp các em hòa đồng, biết cách tương tác, kết nối với bạn bè, giáo viên… Chiến lược can thiệp trong lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ này gồm:

 • Phát triển hệ thống kỹ năng tâm lý vận động

 • Phát triển hệ thống kỹ năng chơi

 • Chiến lược kích hoạt hệ thống ngôn ngữ ban đầu và hình thành tương tác, giao tiếp đơn giản

Ngôn ngữ là phương tiện để giúp trẻ tư duy và nhận thức thế giới xung quanh. Trẻ sẽ không thể lĩnh hội được những tri thức về sự vật, hiện tượng xung quanh nếu không có ngôn ngữ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Hy vọng với những gợi ý trên về các lớp phát triển ngôn ngữ cho trẻ, bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình!

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: familiii


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà phụ huynh cần biết

06/02/2020

Để bé khôn lớn và trưởng thành một cách thông minh và nhanh nhẹn, bạn đừng nên bỏ qua các nhóm kỹ ...

Tiếng anh trẻ em

Luyện kỹ năng qua trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non: vừa học vừa vui

06/02/2020

Hot Seat, Word of Mouth... Và còn những trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non nào phù hợp để chơi ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...