Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 • Học Phí 6.9
 • Giáo Viên 8.4
 • Cơ Sở VC 7.8
 • Môi Trường 8.7
 • Quan Tâm 7.7
 • Ngoại Khoá 9.1
 • Hành Chính 8.2
 • Tiến Bộ 7.9
 • Giới thiệu 8.9
 • Cơ Hội VL 8.3
59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
84.8.38295299
ueh.edu.vn
8.4
110 đánh giá

4.0 trên thang điểm 5*

 1. 5 39.1%
 2. 4 50.9%
 3. 3 9.1%
 4. 2 0.9%
 5. 1 0.0%

Vì một nền giáo dục minh bạch, hãy viết đánh giá đầu tiên của bạn!

Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng EBIV

 1. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  5
  Khuyến khích

  Môi trường năng động, giảng viên giỏi

  Ưu điểm :
  Giảng viên chất lượng Môi trường học tập tốt Cơ hội nghề nghiệp cao

  Khuyết điểm :
  Cơ sở vật chất chưa cao Khuôn viên hẹp Khó gởi xe

  Trải nghiệm :
  Vào UEH bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời của thời SV. Bạn sẽ học tập được nhiều từ môi trường năng động

  Đọc thêm
 2. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Trường tốt

  Ưu điểm :
  Cơ sở vật chất tốt, có phòng tự học, tự đọc tốt

  Khuyết điểm :
  Giáo viên tiếng Anh chưa tốt

  Trải nghiệm :
  Em nhận thấy mình quyết định đúng khi chọn trường này làm môi trường học tập cho mình và không hề hối hận tí nào cả

  Đọc thêm
 3. Nguyễn Thị Minh Thư đã đánh giá

  4
  Khuyến khích

  Khá hài lòng

  Ưu điểm :
  - Sinh viên năng động - Môi trường học tốt - Cơ sở vật chất tốt

  Khuyết điểm :
  - Học phí cao - Học ở nhiều cơ sở, khá bất tiện

  Trải nghiệm :
  Là nơi cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và trải nghiệm tuyệt vời

  Đọc thêm
 4. Hà Thị Anh đã đánh giá

  5
  Khuyến khích

  một nơi tuyệt vời

  Ưu điểm :
  học phí rẻ đào tạo tốt quản lý tốt

  Khuyết điểm :
  không có nhược điểm

  Trải nghiệm :
  đây là nơi tốt cho bạn để học tập và phát triển bản thân.

  Đọc thêm

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam, 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Qua 40 năm phát triển, đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế.

Có thể nói nếu đã là sinh viên tại TP HCM mà không biết đến Đại học Kinh Tế UEH thì quả là thiếu sót bởi đây là ngôi trường có tiếng tăm khá lừng lẫy tại Sài Gòn. Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, nghiên cứu mà còn đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động.

Đại học Kinh tế TP HCM – UEH có bề dày truyền thống 40 năm thành lập và phát triển

 

Giới thiệu về Đại học Kinh Tế TP HCM  

Đại học Kinh Tế TP HCM được thành lập từ sự hợp nhất Trường Đại học Kinh tế  TP HCM (thành lập năm 1976), Trường Đại học Tài chính Kế toán TP HCM (thành lập năm 1976) và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP HCM, theo quyết định số 2819/GD-ĐT ngày 09/7/1996 của Bô trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 10/10/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 118/2000/QĐ-TTg về việc thay đổi tổ chức của Đại học Quốc gia TP HCM. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP HCM tách ra thành Trường Đại học Kinh tế TP HCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

 

UEH - một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng tại TP HCM

 

 

UEH nằm trong top 15 trường trọng điểm Việt Nam và 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới

 

Mục tiêu của trường là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của UEH là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật.

 

Sứ mệnh

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Bên cạnh đó, trường chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

UEH mang đến cho sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng

 

Tầm nhìn

Đại học Kinh Tế xác định tầm nhìn đên năm 2020 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín, ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Bên cạnh đó, UEH còn cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

 

Hoạt động sinh viên

Một trong những điều góp phần giúp UEH nổi tiếng chính là sự đa dạng và hoạt động tích cực của các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm. UEH có 29 CLB, đội nhóm  sinh viên từ học tập đến văn nghệ, hoạt động xã hội. Có thể kể đến một số cái tên như CLB tiếng Anh, võ thuật, sinh viên nghiên cứu kinh tế trẻ (Yore), bất động sản; nhóm truyền thông sinh viên, nhóm sinh viên nghiên cứu thuế… Tham gia vào các CLB, nhóm, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức mà còn rèn luyện các kỹ năng, sự tự tin…

 

CLB Dân ca UEH

 

CLB Bất động sản UEH

 

Đội ngũ nhân sự

Đại học Kinh Tế TP HCM nổi tiếng là nơi có số lượng giảng viên hùng hậu, chuyên môn cao. Hiện trường có 382 thạc sĩ, 172 tiến sĩ, 49 phó giáo sư, 34 nhà giáo ưu tú, 9 giáo sư, 6 nhà giáo nhân dân. Các giảng viên đều từ thạc sĩ trở lên, đa phần đi du học hay từng làm ở các công ty lớn nên có cách dạy đổi mới, lôi cuốn cho sinh viên.

Đặc biệt, có một số thầy cô được sinh viên phong tặng là “thánh” và ao ước được học lớp của giảng viên đó. Có thể kể đến như thầy Đỗ Kiên - Triết, cô Trần Kim Dung – Quản trị nguồn nhân lực, hay thầy Đinh Tiến Minh – Marketing…

 

Giảng viên UEH không chỉ có số lượng hùng hậu mà còn giỏi chuyên môn, có cách dạy lôi cuốn

 

Cơ sở vật chất

UEH có 8 cơ sở dành cho hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc; 91 phòng học (không kể giảng đường thuê ngoài). Các phòng học đều được trang bị hệ thống micro không dây, máy chiếu, quạt gió, hệ thống chiếu sáng… Thư viện của trường gồm 15 phòng đọc với tổng diện tích là 1.315 m2, tổng số sách được lưu trữ là 106.551 quyển, tất cả máy tính đều được kết nối mạng ADSL, phục vụ cho công tác nghiên cứu, học tập của người học.

Vì trường thành lập cách đây 40 năm và có thể vì số lượng sinh viên quá đông nên cơ sở vật chất của trường không được hoành tráng như một số trường tại TP HCM. Tuy nhiên, UEH luôn không ngừng cải thiện bằng việc đầu tư thêm trang thiết bị cho việc dạy và học, sơn sửa phòng học cũ… để mang đến cho sinh viên môi trường học tốt hơn.

 

Đại học Kinh Tế TP HCM có 8 cơ sở dành cho giảng dạy, học tập

 

Ký túc xá

UEH có 3 ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú với tổng diện tích là 6.376 m2, gồm 227 phòng, sức chứa xấp xỉ 1.700 sinh viên. Các ký túc xá đều nằm ở những địa điểm thuận tiện cho sinh viên đi lại.

-  Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo, Q.1

-  Ký túc xá 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, Q.5

-  Ký túc xá Thanh Quan 232/6 Võ Thị Sáu, Q.3

 

Ký túc xá xanh của UEH

 

Thành tựu

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng cùng những thành tích xuất sắc đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển, UEH đã nhận được những huân chương, danh hiệu cao quý. Tiêu biểu là trường đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì (2016), 02 Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), 02 Huân chương Lao động hạng Nhất (1996), Huân chương Độc lập hạng Ba (2001), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2010) và danh hiệu Anh hùng Lao động (2006)…

 

UEH đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

 

Cựu sinh viên nổi bật

UEH là cái nôi đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Những cựu sinh viên UEH giữ chức vụ cao trong bộ máy Nhà nước có thể kể đến như: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam), Ông Huỳnh Đảm (Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), Mai Quốc Bình (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ), Lê Thanh Hải (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM), Nguyễn Hồng Hà - Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước...

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

 

Trong giới Showbiz, những cái tên đã từng “mài đũng quần” tại UEH như Ông Cao Thắng, Phan Lê Minh (Nhóm MTV) hay Jun (Nhóm 365).

 

Ca sĩ Ông Cao Thắng

Xem thêm

Khoá học

Đại học Kinh Tế TPHCM UEH được biết đến là trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo khác nhau. UEH còn là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo được coi là lớn nhất nước.

Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung. Lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 50.000.

 

Đại học Kinh tế TP HCM đào tạo đa ngành, nhiều bậc, hệ khác nhau

 

Các bậc, hệ đào tạo của trường gồm:

 • Tiến sĩ
 • Thạc sĩ
 • Đai học chính quy
 • Văn bằng 2 đại học chính quy
 • Liên thông đại học chính quy
 • Liên kết đào tạo quốc tế

 

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy 2017

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường là 5.000 sinh viên hệ đại học chính quy chương trình tiên tiến quốc tế.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (quy đổi trong trường hợp tổ hợp xét tuyển có bài thi/môn thi tính hệ số).

- Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành trong nhóm xét tuyển bằng nhau đối với các tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển.

- Đối với từng ngành, chuyên ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

- Nếu thí sinh đã trúng tuyển 1 nguyện vọng, sẽ không xét nguyện vọng tiếp theo.

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, UEH chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 

 

UEH thu hút hàng ngàn học sinh đăng ký vào mỗi kỳ tuyển sinh

 

Năm 2017, UEH có 5000 chỉ tiêu tuyển sinh hện đại học chính quy

 

Chỉ tiêu tuyển sinh

Tổng chỉ tiêu: 5000

- Thông tin ngành, chuyên ngành xét tuyển, tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển:

Nhóm / Ngành

Mã ngành

Chỉ tiêu

Tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển

Nhóm 1

 

- Ngành Kinh tế gồm các chuyên ngành: Kinh tế kế hoạch và đầu tư, Quản lý nguồn nhân lực, Thẩm định giá, Bất động sản

 

Ghi mã ngành chung:

52NHOM1

4.400

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

A00, A01, D01, D90

* Điểm trúng tuyển chung cho các ngành/chuyên ngành này

- Ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Quản trị, Quản trị chất lượng, Quản trị khởi nghiệp

- Ngành Marketing

- Ngành Kinh doanh quốc tế gồm các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Ngoại thương

- Ngành Kinh doanh thương mại

- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm các chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị du thuyền

- Ngành Tài chính - Ngân hàng gồm các chuyên ngành: Tài chính công,  Thuế, Tài chính, Tài chính quốc tế, Quản trị rủi ro tài chính và Bảo hiểm, Đầu tư tài chính,  Ngân hàng, Thị trường chứng khoán

- Ngành Kế toán gồm các chuyên ngành: Kế toán công, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán

Nhóm 2

 

- Ngành Ngôn ngữ Anh: Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

52220201

100

D01, D96

* Môn tiếng Anh hệ số 2

* Điểm chuẩn trúng tuyển riêng cho chuyên ngành

Nhóm 3

 

- Ngành Luật: Chuyên ngành Luật kinh doanh

52380101

100

A00, A01, D01, D96

* Điểm chuẩn trúng tuyển riêng cho chuyên ngành

Nhóm 4

 

- Ngành Kinh tế gồm các chuyên ngành:

 

 

A00, A01, D01, D96

* Điểm chuẩn trúng tuyển riêng cho từng chuyên ngành

* Học phí chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế chính trị mức thu bằng 50% mức học phí chung

+ Kinh tế học ứng dụng

52310101_01

50

+ Kinh tế nông nghiệp

52310101_02

50

+ Kinh tế chính trị

 

52310101_03

50

Nhóm 5

 

- Ngành Quản trị kinh doanh:  Chuyên ngành Quản trị bệnh viện

52340101_01

50

A00, A01, D01, D90

* Điểm chuẩn trúng tuyển riêng cho chuyên ngành

Nhóm 6

 

- Ngành Hệ thống thông tin quản lý gồm các chuyên ngành: 

 

 

- A00, A01, D01, D90

* Môn Toán hệ số 2

* Điểm chuẩn trúng tuyển riêng cho từng chuyên ngành

* Học phí chuyên ngành Toán tài chính, Thống kê kinh doanh mức thu bằng 50% mức học phí chung

+ Toán tài chính

52340405_01

50

+ Thống kê kinh doanh

52340405_02

50

+ Hệ thống thông tin kinh doanh

52340405_03

50

+ Thương mại điện tử

 

52340405_04

50

 


Thời gian, hình thức nhận đăng ký xét tuyển, các điều kiện xét tuyển

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017, UEH sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng nhóm ngành xét tuyển

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Sau khi UEH công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 về UEH bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại UEH.

 

Học phí

Theo thông tin tuyển sinh 2016 của Trường Đại học Kinh tế TP HCM, Học phí học kỳ 1 năm 2016 (UEH gọi là học kỳ cuối) cho khóa K42 được tính như sau:

Học phí khóa K42 Đại học Kinh Tế TP HCM

 

Xem thêm

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?