VILAS - Trường Hàng không và Logistics Việt Nam | Edu2Review
9.8
Xuất sắc
3 đánh giá

Khóa học

Supply Chain Executive

Nghiệp vụ logistics
21 buổi

Supply Chain Executive

Trình độ

Nghiệp vụ logistics

Thời lượng

21 buổi

Chương trình

Thông tin chung

Đối tượng học viên:

 • Sinh viên năm 3, năm 4 thuộc các ngành Kinh tế hoặc các chuyên ngành liên quan tại các trường Đại học – Cao đẳng
 • Nhân sự cần hệ thống kiến thức nền tảng trong Chuỗi cung ứng
 • Nhân sự trái ngành mong muốn tìm hiểu và làm việc trong ngành Chuỗi cung ứng

Ngày khai giảng: 16/06/2020, 24/08/2020, 03/11/2020

Thời gian học: Thứ 2 – 4 – 6 hoặc Thứ 3 – 5 – 7 (18h – 21h)

Chứng chỉ:

 • The Fresh Connection Certificate (giá trị Quốc tế) dựa trên kết quả của vòng Team Race;
 • VILAS Supply Chain Executive Certificate dựa trên kết quả của bài kiểm tra cuối khoá.

Mô tả chi tiết về lộ trình học

Học từ trải nghiệm được đánh giá là phương pháp học hiệu quả bởi sự hỗ trợ học viên nắm bắt và hiểu sâu kiến thức để có thể ứng dụng thực tế. VILAS hợp tác với B.V Inchainge Hà Lan đưa “The Fresh Connection (TFC)” - Mô hình giả lập Chuỗi cung ứng được sử dụng tại nhiều công ty đa quốc gia - vào chương trình “Supply Chain Executive". TFC hiện được xếp hạng là một trong những mô hình kinh doanh mô phỏng Chuỗi cung ứng được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Các tập đoàn đa quốc gia như: Coca-Cola, DHL, Apple, MAERSK, Unilever, PepsiCo và hơn 600 tập đoàn khác đang áp dụng TFC trong phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nội bộ và là một tiêu chí có giá trị cho quy trình tuyển dụng.

Có một thực tế là chương trình đào tạo Chuỗi cung ứng sẽ là một thiếu sót nếu người tham gia không thể trải nghiệm các nhiệm vụ thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, cũng như phân tích các vấn đề liên quan từ đó đưa ra quyết định dựa trên kiến ​​thức đã được truyền đạt. Do đó, việc đưa mô hình giả lập TFC vào chương trình sẽ là yếu tố quyết định để giải quyết các vấn đề trong từng phòng ban của Chuỗi cung ứng.

Mô tả phương pháp giảng dạy

Chương trình đào tạo giúp học viên tham gia và phát triển chiến lược kinh doanh của một công ty trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Thông qua những kiến thức hàng tuần từ các giảng viên - Là những quản lý cấp cao trong lĩnh vực Chuỗi cung ứng tại các tập đoàn, học viên có cơ hội được phân tích và đánh giá tình hình của công ty trong các phòng ban riêng biệt, từ đó đưa ra quyết định, thay đổi chỉ số, KPI để vận hành Chuỗi cung ứng và tái phát triển công ty.

Mô hình học tập làm việc theo nhóm sẽ theo suốt học viên kể từ buổi học đầu tiên. Mỗi nhóm gồm 4 thành viên, đại diện cho vị trí Phó Giám Đốc của 4 phòng ban trong Chuỗi cung ứng bao gồm:

 • Bộ phận Sales sẽ phụ trách thương lượng các điều khoản với khách hàng. Các yếu tố như mức độ cam kết dịch vụ, các ưu đãi về quảng cáo, hạn sử dụng của sản phẩm đã cam kết với khách hàng và các yếu tố khác tác động trực tiếp đến doanh thu của công ty.
 • Bộ phận Supply Chain Management là cầu nối giữa các bộ phận khác nhờ vào việc thiết kế một chiến lược Chuỗi cung ứng và lên kế hoạch dự trữ hàng hóa cũng như nguyên vật liệu phù hợp vào từng thời điểm.
 • Bộ phận Operations phụ trách về nhân công và vận hành máy móc sản xuất. Vai trò của nhà quản lý bộ phận Operations là điều phối các ca làm việc và đảm bảo rằng các nhân viên được đào tạo phù hợp, đề phòng tình trạng lỗi máy móc xảy ra. Operations cũng đưa ra quyết định không gian và nguồn nhân lực cần thiết tại các nhà kho và trạm dự trữ.
 • Bộ phận Purchasing chịu trách nhiệm thu mua các nguyên vật liệu phục vụ cho nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Quản lý bộ phận Purchasing có nhiệm vụ thương lượng các điều kiện cung ứng, giá cả, thời gian giao hàng, điều khoản thanh toán với nhà cung cấp,… , đồng thời có thể quyết định kết thúc hợp đồng với nhà cung cấp hiện tại và ký kết hợp đồng với những nhà cung cấp mới.

Các thành viên của nhóm sẽ phải giải quyết những thách thức theo từng vòng bằng cách đưa ra quyết định chiến lược và chiến thuật để cải thiện tình hình của công ty. Sau đó, nhóm sẽ trình bày về kết quả của công ty, cùng với việc tranh luận và trả lời các câu hỏi từ các nhóm đối thủ. Việc thuyết trình ở từng nhóm giúp cho các học viên trong lớp nhìn nhận các chiến lược khác nhau và đồng thời mentors sẽ hệ thống, chia sẻ những chỉ số quan trọng ở từng phòng ban mà các nhóm cần trade - off (đánh đổi) để đi đến kết quả tăng ROI – Return on Investment (Chỉ số doanh thu trên chi phí). Mô hình sẽ trở nên phức tạp hơn theo từng vòng, do đó đòi hỏi sự nghiêm túc nghiên cứu, phân tích từ tất cả các thành viên và kỹ năng ra quyết định vào đúng thời điểm.

 • Thứ tư – thứ sáu hoặc thứ năm – thứ bảy: Giảng viên cung cấp kiến ​​thức, chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu các case study thực tế.
 • Thứ hai hoặc thứ ba: Mentor giới thiệu mô hình TFC của từng bộ phận, các chủ đề liên quan, mối quan hệ giữa mô hình và thực tế.
 • Kể từ tuần 06, mỗi đội sẽ trình bày về các quyết định, chiến lược và kết quả của tuần, tranh luận và trả lời các câu hỏi từ các mentors trong phần “Team Race".
Nhận tư vấn

Foundation of Supply Chain Management

Nghiệp vụ logistics
3 tuần

Foundation of Supply Chain Management

Trình độ

Nghiệp vụ logistics

Thời lượng

3 tuần

Chương trình

Thông tin chung

Đối tượng học viên: Nhân sự đang làm việc tại các mảng trong Chuỗi cung ứng, có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn và chuẩn bị cho quá trình mở rộng cơ hội nghề nghiệp và hướng đến vị trí Quản lý Chuỗi cung ứng.

Thời lượng: 3 tuần

Ngày khai giảng: 13/06/2020; 22/08/2020; 21/11/2020

Thời gian học: Thứ 7 (14h – 17h), Chủ nhật (9h – 12h, 14h – 17h)

Chứng chỉ hoàn thành khóa học Foundation of Supply Chain Management bởi VILAS

Mô tả chi tiết về lộ trình học

 • Giới thiệu về Quản lý Chuỗi cung ứng (Quy trình tích hợp và quản lý trong Chuỗi cung ứng, Phạm vi Chuỗi cung ứng – Mục tiêu, Thông tin cần thiết trong Chuỗi cung ứng, 3Rs và 5 thách thức trong quản lý Chuỗi)
 • Quy trình S&OP
 • Vận hành chuỗi cung ứng
 • Tổng quan về thương mại điện tử Việt Nam (Tổng quan và thực tế, Sự hình thành và góc nhìn vận hành, Giải pháp thương mại điện tử)
 • Mô hình SCOR (4 trụ cột chính, Các số liệu mô hình SCOR, Khung cấp độ mô hình SCOR)
 • Các liên minh chiến lược trong chuỗi cung ứng (Các danh mục dịch vụ Logistics, Thách thức đối với các liên minh chiến lược)
 • Outsourcing (Đặc điểm mối quan hệ của Third-party, Các thách thức, Quá trình đàm phán, Quy trình đấu thầu, Hợp đồng Third-party, Gợi ý ký kết hợp đồng)
 • Công nghệ thông tin trong Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) (Mục tiêu, Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, Tầm quan trọng của thông tin trong môi trường SCM tích hợp, Hệ thống thông tin liên tổ chức, Thương mại điện tử trong chuỗi cung ứng, EDI – Barcoding – RFID, Hệ thống theo dõi chuỗi cung ứng, Hệ thống quản lý kho (WMS))
 • Hệ thống quản lý chất lượng trong SCM (Thực hiện QMS, QMS liên quan đến chuỗi cung ứng, Đánh giá năng lực nhà cung cấp, Kiểm toán và kiểm soát Logistics)
 • An ninh trong SCM

*Sau Module Foundation of Supply Chain Management, học viên có thể đăng ký 9 modules còn lại của FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management để đạt được Chứng chỉ FIATA – chứng chỉ tiêu chuẩn đánh giá cấp quản lý Chuỗi cung ứng của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận vận tải Quốc tế FIATA có giá trị toàn cầu và vô thời hạn.

Mô tả phương pháp giảng dạy

Giảng viên cung cấp kiến thức chuẩn hóa về Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng theo cách tiếp cận dựa trên thị trường Việt Nam, kết hợp case study và bài tập xuyên suốt chương trình đào tạo.

Nhận tư vấn

Purchasing Management

Nghiệp vụ thu mua
5 tuần

Purchasing Management

Trình độ

Nghiệp vụ thu mua

Thời lượng

5 tuần

Chương trình

Thông tin chung

Đối tượng học viên: Nhân sự đang làm việc tại Phòng Mua hàng hoặc các phòng ban liên quan

Thời lượng: 5 tuần

Ngày khai giảng: 23/05/2020; 08/08/2020; 24/10/2020

Thời gian học: Thứ 7 (14h – 17h), Chủ nhật (9h – 12h, 14h – 17h)

Mô tả chi tiết về lộ trình học

 • Giới thiệu Chuỗi cung ứng và vai trò của mua hàng (Cấu trúc và quy trình Chuỗi cung ứng, các yếu tố tác động đến Chuỗi cung ứng, Mua hàng và các yếu tố cốt lõi đảm bảo Quy trình Mua hàng hiệu quả)
 • Cấu trúc Phòng Mua hàng (Mục tiêu và trách nhiệm của phòng Mua hàng, quy trình, chính sách, thủ tục và các giải pháp cải thiện quy trình mua hàng của tổ chức)
 • Vận hành (quy trình, chiến thuật trong đàm phán và đấu thầu, quản trị hợp đồng, tìm kiếm - đánh giá - lựa chọn - phát triển nhà cung cấp nhà cung cấp, quản lý và tiết kiệm chi phí, đo lường hiệu suất)

Mô tả phương pháp giảng dạy

Giảng viên cung cấp kiến thức chuẩn hóa về Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng theo cách tiếp nhận dựa vào thị trường Việt Nam, kết hợp Case-study và bài tập xuyên suốt chương trình đào tạo.

Nhận tư vấn

VILAS Diploma in Logistics Services Management

Trình độ

Nghiệp vụ logistics

Chương trình

Thông tin chung

Đối tượng học viên:

 • Sinh viên năm 3, năm 4 thuộc các ngành Kinh tế hoặc các chuyên ngành liên quan tại các trường Đại học - Cao đẳng;
 • Nhân sự cần hệ thống kiến thức nền tảng về Dịch vụ Logistics;
 • Nhân sự Bộ phận Logistics của công ty sản xuất – thương mại đang đảm nhiệm làm việc với các đối tác cung cấp Dịch vụ Logistics;
 • Nhân sự trái ngành mong muốn tìm hiểu và làm việc trong lĩnh vực Logistics.

Thời lượng: 297 giờ (tại Việt Nam) và 3 ngày 2 đêm (tại Singapore)

Ngày khai giảng: 08/06/2020, 24/08/2020, 19/10/2020

Thời gian học: Thứ 2 – 4 – 6 (18h – 21h)

Các chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành chương trình:

 • FIATA Diploma in Freight Forwarding (Internationally – Indefinitely)
 • VILAS Diploma in Logistics Services Management (Nationally – Indefinitely)
 • IATA Cargo Introductory (CI) (Internationally – Indefinitely)

Mô tả chi tiết về lộ trình học

Gồm các Modules:

 • Foundation of Logistics Operations (87 giờ)
 • Sea Operations (48 giờ)
 • Air Operations (69 giờ)
 • Multimodal Operations (39 giờ)
 • Designing Logistics Solution (36 giờ)
 • Field Trip

Lưu ý: Hoạt động ngoại khoá – Học viên đăng ký đủ 5 modules của khóa học sẽ được tham dự “Singapore Logistics Study Trip” (3 ngày 2 đêm)

Mô tả phương pháp giảng dạy

Giảng viên cung cấp kiến thức chuẩn hóa về Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng theo cách tiếp nhận dựa vào thị trường Việt Nam, kết hợp Case-study và bài tập xuyên suốt chương trình đào tạo

Nhận tư vấn

Foundation of Logistics Operations

Nghiệp vụ logistics
87 giờ

Foundation of Logistics Operations

Trình độ

Nghiệp vụ logistics

Thời lượng

87 giờ

Chương trình

Thông tin chung

Đối tượng học viên:

 • Sinh viên năm 3, năm 4 thuộc các ngành Kinh tế hoặc các chuyên ngành liên quan tại các trường đại học – cao đẳng
 • Nhân sự cần hệ thống kiến thức nền tảng về Dịch vụ Logistics
 • Nhân sự Bộ phận Logistics của công ty sản xuất – thương mại đang đảm nhiệm làm việc với các đối tác cung cấp Dịch vụ Logistics
 • Nhân sự trái ngành mong muốn tìm hiểu và làm việc trong lĩnh vực Logistics

Thời lượng: 87 giờ

Ngày khai giảng: 08/06/2020, 24/08/2020, 19/10/2020

Thời gian học: Thứ 2 – 4 – 6 (18h – 21h)

Chứng chỉ hoàn thành khóa học Foundation of Logistics Operations của VILAS

Mô tả chi tiết về lộ trình học

 • Tìm hiểu về Logistics (Khái niệm, chức năng của Logistics, vai trò của Logistics trong Chuỗi cung ứng)
 • Dịch vụ tại điểm đi (Vendor Management – Booking Management – Consolidation – Carrier Management – Documents handling)
 • Dịch vụ tại điểm đến (De-Consolidation – Cross-Docking)
 • Hợp đồng và thanh toán thương mại quốc tế (yếu tố pháp lý trong thanh toán quốc tế, các phương thức thanh toán quốc tế thông dụng, thư tín dụng (L/C) và hối phiếu, mã HS và 6 quy tắc áp mã, thủ tục hải quan)
 • Kiến thức nền tảng về Vận hành Kho hàng (hợp đồng Logistics, thủ tục kho CFS, thủ tục kho ngoại quan)
 • Kiến thức nền tảng về Dịch vụ Khách hàng (giới thiệu về dịch vụ khách hàng, các cấp độ dịch vụ khách hàng, KPIs)

Mô tả phương pháp giảng dạy

Giảng viên cung cấp kiến thức chuẩn hóa về Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng theo cách tiếp nhận dựa vào thị trường Việt Nam, kết hợp Case-study và bài tập xuyên suốt chương trình đào tạo.

Nhận tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Ưu điểm nổi bật

Máy chiếu
WiFi
Giáo trình
Cấp giấy chứng nhận

Mức độ hài lòng

Giáo viên
0.0
Cơ sở vật chất
0.0
Môi trường HT
0.0
Thực hành kỹ năng
0.0
Tiến bộ bản thân
0.0
Hài lòng về học phí
0.0
Sẵn sàng giới thiệu
0.0
Giáo viên
0.0
Cơ sở vật chất
0.0
Môi trường HT
0.0
Thực hành kỹ năng
0.0
Tiến bộ bản thân
0.0
Hài lòng về học phí
0.0
Sẵn sàng giới thiệu
0.0

Giới thiệu

Địa điểm

Bạn có muốn trở thành đối tác tin cậy của Edu2Review?

 • Edu2Review xác thực chất lượng đào tạo
 • Tăng uy tín và quảng bá thương hiệu
 • Hàng ngàn học viên tin chọn đăng ký
Tìm hiểu ngay