Tuyển sinh 2018: Những công bố nóng từ lãnh đạo các trường | Edu2Review
Tuyển sinh 2018: Những công bố nóng từ lãnh đạo các trường

Tuyển sinh 2018: Những công bố nóng từ lãnh đạo các trường

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Phương thức tuyển sinh năm 2018 có gì thay đổi? Các lãnh đạo trường bật mí thông tin gì cho kỳ thi tuyển sinh 2018? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu về những thông tin dưới dây nhé!

Danh sách

Bài viết

Hiện nay, một số trường đại học đã công bố kế hoạch tuyển sinh 2018, Ngoài sự thay đổi và bổ sung tổ hợp xét tuyển thì nhiều trường đại học còn tăng cường thêm nhiều hình thức tuyển sinh và mở thêm một số ngành mới, nhằm thu hút được sinh viên tham gia học tại trường cũng như đáp ứng được nguồn nhân lực trong tương lai.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trường Đại học Mở TPHCM

Ông Nguyễn Minh Hà, phó hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM có những chia sẻ: “Từ cơ chế tự chủ, nguồn học bổng của trường tăng lên rất nhiều, đây là cơ hội tốt cho thí sinh xét tuyển vào trường năm học tới”.

Trong kỳ thi tuyển sinh 2018, trường Đại học Mở TPHCM đã có những thay đổi trong xét tuyển các ngành công tác xã hội, Đông Nam Á học và xã hội học. Bên cạnh đó, để theo kịp xu hướng của nền công nghiệp 4.0, trường đã mở thêm ngành công nghệ thông tin và hai chuyên ngành xây dựng chất lượng cao.

Cùng với chính sách tuyển thẳng với học sinh các trường THPT trên cả nước có năng lực ba năm học sinh giỏi, thì đáng chú ý nhất là nguồn học bổng của trường cũng tăng lên một cách đáng kể, trong đó có cả học bổng toàn phần và học bổng thực tập ở nước ngoài.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, cho biết trường đã triển khai kế hoạch tuyển sinh 2018 nhưng không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Nhà trường vẫn giữ chỉ tiêu 3.500 cho 22 ngành. Tuy nhiên, tăng lên 50 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ.

Ông Sơn cho biết thêm, trường cũng mở thêm ngành công nghệ thông tin để đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, điểm mới trong xét tuyển năm nay của nhà trường là thêm môn tiếng Anh: “Hiện tại các chương trình đào tạo của trường đều có môn tiếng Anh, việc đưa môn tiếng Anh vào các tổ hợp xét tuyển nhằm khuyến khích các em HS THPT có thêm động lực học tiếng Anh và định hướng học tập để xét tuyển vào trường năm học tới.”

Phương án tuyển sinh 2018  của các trường đại học

Phương án tuyển sinh 2018 của các trường đại học (nguồn:cet)

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

TS Trần Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, cho biết quy mô tuyển sinh 2018 của trường vẫn khoảng 5.500 chỉ tiêu cho 43 ngành đào tạo. Trường vẫn duy trì phương thức tuyển sinh theo các hình thức xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển điểm tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng đối với học sinh giỏi cả nước.

Đáng chú ý, ngành mới của trường là thú y và an toàn thông tin thu hút sinh viên theo học khá cao. Ngoài ra, trường vẫn duy trì hai chương trình học bổng khuyến học đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên học giỏi.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết, thông tin phương án tuyển sinh 2018 của trường vẫn giữ nguyên như năm 2017. Tuy nhiên, trường có một số thay đổi về mã vùng và mã ngành theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ Đại học, Cao đẳng của Bộ GD&ĐT nên sẽ có sự điều chỉnh tên một số ngành truyền thống để có tên riêng.

Trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM

ThS Nguyễn Văn Đương, Phó phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, chia sẻ trường đã lên kế hoạch và dựa trên ý kiến các khoa để áp dụng cho tuyển sinh 2018. Theo đó, thay vì tuyển sinh chung cho các ngành, sau đó mới phân ngành thì dự kiến năm tới trường sẽ xây dựng chỉ tiêu cho từng ngành để có phương án tuyển sinh riêng.

Bên cạnh đó, trường sẽ mở thêm ba ngành mới, trong đó có ngành quản lý công nghiệp, những ngành này còn mới nên trường sẽ đẩy mạnh truyền thông rộng rãi. Tuy nhiên, trường cũng đánh giá những ngành mới sẽ có ít người theo học nhưng nhu cầu xã hội lại cần.

có gì thay đổi trong cách thức tuyển sinh 2018

Có gì thay đổi trong cách thức tuyển sinh 2018? (nguon: caodangyduoc)

Trường Đại học Ngoại thương

Trên tờ Tuổi trẻ, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ về tuyển sinh 201.Trường Đại học Ngoại thương dự kiến vẫn cơ bản sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Còn các điều kiện tuyển sinh cụ thể (như năm 2017, Trường ĐH Ngoại thương yêu cầu thí sinh phải đạt điểm trung bình chung học tập các năm học bậc THPT đạt từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm đạt loại khá trở lên) cùng các yếu tố đặc thù khác của trường sẽ được cân nhắc và thông báo sớm cho thí sinh.

Đại học Bách khoa Hà Nội

PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói về việc tuyển sinh 2018 cụ thể của trường sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế. Phương án tuyển sinh 2018 dự kiến có thể trường vẫn duy trì giống năm 2017.

Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia.Trường xác định nếu kết quả học tập, chất lượng sinh viên tương đồng với kết quả tuyển sinh đầu vào những năm này thì sẽ không cần thiết phải làm phức tạp việc tuyển sinh bằng những thay đổi không cần thiết.

Trên đây là những công bố từ các lãnh đạo trường đại học cho kỳ tuyển sinh 2018 này. Hi vọng với những thông tin mà Edu2Review cập nhật từ các trường thì các bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình trong kỳ tuyển sinh 2018 này.

Xuân Vân tổng hợp

Nguồn doisongphapluat


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh 2018: Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT có gì thay đổi?

06/02/2020

Quy cách xét tốt nghiệp THPT 2018 có gì khác so với những năm trước? Hình thức thi dựa trên những ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018 sẽ thay đổi?

06/02/2020

Ngoài việc thay đổi, bổ sung thêm hợp mới, nhiều trường đại học còn thay đổi phương thức tuyển ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...