Học hoài không giỏi: Đừng trách học sinh, lỗi còn là do phương pháp | Edu2Review
Học hoài không giỏi: Đừng trách học sinh, lỗi còn là do phương pháp

Học hoài không giỏi: Đừng trách học sinh, lỗi còn là do phương pháp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
“Thà lười học thì không nói, dù chăm học nhưng vẫn không thấy tiến bộ”. Đó là tình trạng mà rất nhiều học sinh gặp phải, nhất là đối với việc học thi IELTS.

IELTS – một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất và đồng thời cũng “khoai” nhất. Rất nhiều bạn cảm thấy hoàn toàn “bế tắc” và “lạc lối” vì:

  • Học với Tây nhưng nói vẫn không hay
  • Viết nhiều nhưng đúng không bao nhiêu
  • Giải nhiều đề nhưng điểm vẫn “chưa phê”

Dần dần, nhiều bạn càng học càng cảm thấy rất tự ti, nghĩ rằng do mình chưa đủ giỏi, chưa đủ thông minh như “con nhà người ta”. Nhưng nghĩ kĩ lại, có phải là do chương trình học hiện nay phần lớn chỉ phù hợp với những học sinh tầm cỡ “dân chuyên Anh”, từ vựng lai láng, IQ một trăm tám?

Học không giỏi là do phương pháp

Nếu bạn cảm thấy mình học hoài mà vẫn không giỏi, thì rất có thể thủ phạm là do phương pháp. Phương pháp dạy chưa đúng và phương pháp học cũng không hiệu quả.

Việc dạy tiếng Anh trên thị trường hiện nay dường như quá chú tâm vào việc truyền đạt kiến thức, mà “quên” mất phải dạy cho học sinh cách suy nghĩ cũng như hướng dẫn phương pháp tư duy hiệu quả. Vì vậy học sinh chỉ còn lựa chọn duy nhất là “nhồi nhét” kiến thức càng nhiều càng tốt, hy vọng khi đi thi sẽ “trúng tủ”.

Nếu coi mục tiêu IELTS là một đích đến, thì phương pháp học có thể xem như phương tiện di chuyển. Tự học cũng giống như đi bộ, chậm, chắc. Hiện nay đa số chọn “đi xe”, nhưng nhiều người lại bị “say xe” (hoặc “say kiến thức” đó). Cầu trời cho có một phương pháp như tàu điện ngầm, vừa nhanh, vừa hiệu quả, lại không “say”.

Phương pháp quyết định đến kết quả học tập của bạn

ielts đình lực

Chia sẻ của các bạn học sinh về những khó khăn khi học IELTS

Phương pháp học “chấp hết đề”, nói không với học tủ, học mẹo

Nói vậy mà có thật đó! Gần đây, dân tình đang xôn xao với các bài chia sẻ về một phương pháp học có tên lạ mà “cool”: Linear Thinking – Tư duy tuyến tính. Nghe tên đã thấy rất “tư duy” rồi.

Linear Thinking “xuất thân” từ môn toán, là cách suy nghĩ theo một chiều, giúp các ý liên kết chặt chẽ và logic. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học Writing, học sinh không cần sử dụng phương pháp “brainstorming” vừa tốn thời gian mà lại lan man, không có trọng tâm.

Thay vào đó, người học sẽ học cách “khơi gợi” những ý tưởng bản thân đã có sẵn, và phát triển ý tưởng đó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì vậy mà học sinh không cần tủ ý tưởng mẫu, cũng không cần vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cũng sẽ không còn tình trạng “viết đại cho đủ số từ”, hay lúc nào cũng tự hỏi “Câu sau mình viết gì tiếp đây ta?”.

Bên cạnh đó, anh Lực (Trung Tâm IELTS Đình Lực), dân chuyên toán Năng Khiếu và cũng là “tác giả” của phương pháp Linear Thinking, còn chia sẻ thêm: “Khi IELTS Writing được viết nhờ phương pháp Linear Thinking, các ý cũng liên kết với nhau chặt chẽ hơn. Từ đó hạn chế tối đa những lỗi logic, giúp người học đạt điểm cao nhất phần Task Response và Coherence & Cohesion trong kì thi IELTS.”

ielts đình lực

cảm nhận học viênielts đình lực 2

Rất nhiều học viên bày tỏ sự tin tưởng đối với phương pháp Linear Thinking tại trung tâm IELTS Đình Lực

Ngoài ra, anh Lực cũng chia sẻ một tuyệt chiêu khác giúp các sĩ tử rút ngắn thời gian ôn luyện: “Các kĩ năng trong IELTS đều “có họ hàng” với nhau. Học sinh hoàn toàn có thể “học một hiểu hai” bằng cách: ứng dụng kiến thức từ Reading để sử dụng trong bài Writing, hay vừa làm bài Listening vừa luyện luôn Speaking”.

>> Xem thêm đánh giá của học viên về Trung tâm IELTS Đình Lực

Chia sẻ của học viên về IELTS Đình Lực

Địa chỉ để tìm hiểu phương pháp mới

Để tìm hiểu về Linear Thinking, các bạn có thể ghé thăm website của anh Lực (nhắc nhỏ là trên website này có một video bài giảng của anh Lực về Linear Thinking, chỉ tận tình từng bước một luôn đó).

Cùng IELTS Đình Lực tìm hiểu xem phương pháp Linear Thinking có gì hay ho không nhé!

Nếu bạn quan tâm đến các khoá học ở đây, có thể nhắn tin để được hướng dẫn nhiệt tình. Vì một điều đặc biệt nữa ở IELTS Đình Lực đó là mỗi học sinh đều có một lộ trình học riêng.

Theo anh Lực chia sẻ thì “Mỗi một bạn học sinh đều là những cá nhân riêng biệt, có điểm mạnh và điểm yếu riêng, có những lỗ hổng kiến thức rất khác nhau. Đây là điều mà các lớp học “đại trà” chưa làm được. Với vai trò là người đi dạy, thầy, cô giáo phải luôn nắm rõ “bệnh án” của từng học sinh để “kê đơn bắt bệnh” nhanh, chuẩn, hiệu quả.”

Ngoài việc “bắt bệnh kê đơn”, thì anh Lực còn có các loại “thuốc bổ” miễn phí để giúp các bạn trong quá trình ôn luyện. Đó là kho tài liệu cực khủng và cực có tâm được chia sẻ đều đặn trên website cũng như fanpage IELTS Đình Lực:

  • Sách luyện thi IELTS bản full HD, không còn mỏi mắt với các bản scan mờ ảo nữa.
  • Bài mẫu IELTS Writing Task 2 cùng hướng dẫn làm bài chi tiết, giúp học sinh học hỏi tối đa từ một bài mẫu.

Hy vọng với các tài liệu này cùng với phương pháp học chú trọng tư duy, các bạn sĩ tử có thể tiến bộ nhanh chóng, nói không với học tủ và học mẹo!

Trung Tâm IELTS Đình Lực

Website: www.ieltsdinhluc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/IELTSDINHLUC/

Địa chỉ: 51/5 Thành Thái, Quận 10, TP. HCM

Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Nguồn: IELTS Đình Lực


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Lộ trình chinh phục IELTS trong 3 tháng

06/02/2020

Bạn đang muốn học IELTS thật nhanh để đi du học và định cư. Thế nhưng, bạn chỉ mới biết về IELTS ...

Luyện thi IELTS

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu bạn nên biết

06/02/2020

Bạn đang tìm cách học IELTS cho người mới bắt đầu. Với khả năng Anh ngữ còn hạn chế như hiện tại, ...

Luyện thi IELTS

Học luyện thi IELTS tại Trung tâm IELTS Vietop có tốt không?

25/03/2020

IELTS Vietop là thương hiệu được nhiều bạn quan tâm và muốn theo học, nhưng liệu luyện thi IELTS ...

Luyện thi IELTS

Tại sao Trung tâm luyện thi IELTS Vietop là nơi nhiều bạn tại TP.HCM lựa chọn theo học?

25/03/2020

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên hay người đi làm tại ...