Rộng mở nghề nghiệp tương lai với các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Huế | Edu2Review
EduMember Bạn muốn tiết kiệm học phí và thêm nhiều ưu đãi?
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Rộng mở nghề nghiệp tương lai với các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Huế

Rộng mở nghề nghiệp tương lai với các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Huế

Cập nhật lúc 09/07/2020 15:13
Ngành Quản trị kinh doanh luôn nằm trong số những lựa chọn được yêu thích nhất của học sinh trong các kỳ xét tuyển đại học. Điều gì làm nên sức hút của ngành học này?

Danh sách

Bài viết

Trong xu thế hội nhập thế giới hiện nay, các ngành học về lĩnh vực kinh tế - quản lý, đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh ngày càng được quan tâm. Việc tìm hiểu rõ về ngành học này sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi chọn ngành và trường theo học. Cùng Edu2Review khám phá những ngôi trường đào tạo Quản trị kinh doanh tại thành phố Huế mộng mơ.

Bảng xếp hạng
các trường đại học tại Việt Nam

Đại học Phú Xuân

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 28 Nguyễn Tri Phương, Phường Phú Nhuận, TP. Huế
 • Cơ sở 2: 176 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, TP. Huế
 • Cơ sở 3: Phường An Tây, TP. Huế (cuối đường Đặng Huy Trứ)

Đại học Phú Xuân được biết đến là ngôi trường đại học tư thục đầu tiên và duy nhất tại xứ Cố đô. Năm 2018 đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của trường khi trở thành đối tác tin cậy và nhận được sự đầu tư từ Tổ chức giáo dục EQuest. Sự chuyển mình của Đại học Phú Xuân Huế thể hiện rõ nhất trong chương trình đào tạo mới mẻ, cập nhật; đội ngũ giáo viên trẻ trung, thân thiện; hệ thống cơ sở vật chất trang bị hiện đại; mô hình đào tạo A.S.K (Attitude – Skills – Knowledge) kết hợp cùng phương pháp học tập thông qua dự án (Project – Based Learning) và Learning Office.

Mô hình đi học như đi làm tại Phú Xuân (Nguồn: Đại học Phú Xuân) Mô hình "đi học như đi làm" tại Phú Xuân (Nguồn: Đại học Phú Xuân)

Nhằm đảm bảo sinh viên sẽ có việc làm ngay khi tốt nghiệp, Đại học Phú Xuân đã triển khai đào tạo các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu xã hội như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh tế quốc tế – Tiếng Nhật, Việt Nam học – Du lịch, Kế toán – Tài chính.

Trong đó, ngành Quản trị kinh doanh của trường có thế mạnh về marketing, digital marketing và ứng dụng công nghệ trong kinh doanh – kỹ năng thiết yếu trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Đồng thời, chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng ngành công nghiệp, thể hiện thông qua việc nhà trường mời các doanh nghiệp tham gia thẩm định chương trình, định hướng nghề nghiệp, hướng dẫn dự án và giảng dạy.

Môi trường và phương pháp đào tạo tại Đại học Phú Xuân (Nguồn: YouTube – Trường Đại học Phú Xuân)

Điểm nổi bật của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Phú Xuân là áp dụng những kiến thức thức được học vào thực tiễn thông qua học kỳ thực tập tại doanh nghiệp (OJT). Việc làm quen với các công việc thực tế tại doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm và tự tin hơn sau khi ra trường, có thể đảm nhận đa dạng các công việc như trợ lý kinh doanh, nhân viên bán hàng, chuyên viên hoạt động thương mại/xuất nhập khẩu, quản trị nội dung, nhân viên marketing, giảng viên…

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Phú Xuân

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh học tập qua dự án (Nguồn: Đại học Phú Xuân) Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh học tập qua dự án (Nguồn: Đại học Phú Xuân)

Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 100 Phùng Hưng, Phường Thuận Thành, TP. Huế
 • Cơ sở 2: 99 Hồ Đắc Di, Phường An Cựu, TP. Huế

Trường Đại học Kinh tế là một trong 8 trường thành viên thuộc Đại học Huế. Với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế – Đại học Huế luôn không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác.

Nhà trường đã đạt được một số thành tựu về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong đó, nhà trường đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế. Nhiều cán bộ giảng viên của trường là thành viên của các mạng lưới quốc tế như: Chương trình kinh tế môi trường Đông Nam Á, Hiệp hội các nhà kinh tế học tài nguyên môi trường châu Âu, Hiệp hội các nhà kinh tế học tài nguyên môi trường Đông Nam Á, Mạng lưới nghiên cứu phát triển bền vững khu vực Mekong…

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế – Đại học Huế đặt ra mục tiêu đào tạo nên những cử nhân có trí tuệ, nhân cách tốt, có phương pháp tư duy khoa học, năng lực tổ chức và bản lĩnh kinh doanh cao. Với những kiến thức chuyên môn vững chắc và hiện đại, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có năng lực thực hành cao, khả năng thích ứng trong môi trường kinh doanh quốc tế cũng như có thể làm việc trong môi trường áp lực cao, năng động và sáng tạo, quan hệ giao tiếp tốt, có khả năng tự lập.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Khuôn viên Đại học Kinh tế – Đại học Huế (Nguồn: Đại học Kinh tế) Khuôn viên Đại học Kinh tế – Đại học Huế (Nguồn: Đại học Kinh tế)

Khoa Du lịch – Đại học Huế

 • Địa chỉ: 22 Lâm Hoằng, P. Vỹ Dạ, TP. Huế

Chương trình Quản trị kinh doanh thuộc Khoa Du lịch – Đại học Huế được chia thành 5 chuyên ngành chính:

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Cử nhân Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận các công việc:

 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp du lịch, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ…
 • Tự thành lập doanh nghiệp
 • Cán bộ nghiên cứu hoặc giảng viên Quản trị kinh doanh tại các viện, trung tâm, cơ sở giáo dục… hoặc cơ quan hoạch định chính sách liên quan đến lĩnh vực du lịch

Chuyên ngành Tổ chức và quản lý sự kiện

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển sự nghiệp tại các vị trí:

 • Nhân viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện tại các công ty truyền thông, tư vấn viên tổ chức sự kiện cho khách sạn, nhà hàng…
 • Nhân viên kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, marketing… tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Chuyên ngành Truyền thông và Marketing du lịch dịch vụ

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này có thể bắt đầu bằng các công việc:

 • Nhân viên, tư vấn viên cho các công ty truyền thông
 • Công tác ở các cơ quan quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông
 • Nhân viên kinh doanh, marketing tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng viên về truyền thông và marketing tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các cơ sở đào tạo hoặc cơ quan hoạch định chính sách kinh doanh liên quan đến du lịch

Chuyên ngành Quản trị quan hệ công chúng

Cử nhân chuyên ngành này có thể đảm nhận vị trí:

 • Nhân viên PR, quảng cáo, tiếp thị, marketing tại các tổ chức hoặc doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Phát ngôn viên chuyên nghiệp, MC hay chuyên viên tuyên truyền, tổ chức sự kiện cho tổ chức, doanh nghiệp
 • Phóng viên tại các cơ quan báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình
 • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục về PR và truyền thông, cán bộ chức năng trong các cơ quan hoặc đơn vị tổ chức chính trị – xã hội

Chuyên ngành Thương mại điện tử

Điểm đặc biệt của chuyên ngành này là sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện ở cả 2 lĩnh vực là quản trị kinh doanh và thương mại điện tử, đặc biệt là khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và kinh doanh. Vì thế, cử nhân chuyên ngành Thương mại điện tử có thể làm việc trong nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức thuộc lĩnh vực cần và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin như: quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, hàng không, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông.

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về Khoa Du lịch – Đại học Huế

Sinh viên Khoa Du lịch chụp ảnh tốt nghiệp (Nguồn: Khoa Du lịch – Đại học Huế) Sinh viên Khoa Du lịch chụp ảnh tốt nghiệp (Nguồn: Khoa Du lịch – Đại học Huế)

Có thể nói, Quản trị kinh doanh là ngành học đa nghề nghiệp bởi cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này rất đa dạng và rộng mở. Tuy nhiên, để có thể thành công trong ngành này, đòi hỏi bạn phải là người yêu thích hoạt động kinh doanh, bán hàng, marketing, có khả năng giao tiếp… Edu2Review chúc bạn chọn được ngôi trường phù hợp và sớm biến ước mơ của mình thành sự thật.

* Danh sách trường được cập nhật đến tháng 5/2020.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Đại học Phú Xuân


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đội ngũ giảng viên chất lượng: Niềm tự hào của Đại học Phú Xuân

06/08/2020

Giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy tâm huyết là những gì mà sinh viên các thế ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Danh sách các trường đào tạo ngành Kế toán tại khu vực miền Trung

09/07/2020

Các sĩ tử khu vực miền Trung có thể đăng ký xét tuyển ngành Kế toán tại những trường đại học nào? ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cánh cửa đại học rộng mở với danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ tại Huế

09/07/2020

Danh sách 6 trường đại học xét tuyển học bạ tại Huế với sự góp mặt của Đại học Phú Xuân và một số ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Vững vàng tương lai với 8 ngành học đào tạo tại Đại học Phú Xuân

06/08/2020

Đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội, phương pháp giảng dạy tiên tiến, giảng viên doanh nhân cùng ...