Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (hcmute.edu.vn)

3 122 đánh giá
1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
+84838968641

Học tiếng anh ở đâu tốt nhất? Nhận tư vấn miễn phí từ Edu2Review
Hotline tư vấn 1900-636-910
...
...
...

Tổng quan

7.9

122 đánh giá

 • 8.4 Học Phí
 • 8.8 Giáo Viên
 • 8.1 Cơ Sở VC
 • 8.7 Môi Trường
 • 8.1 Quan Tâm
 • 8.4 Ngoại Khoá
 • 8.0 Hành Chính
 • 7.5 Tiến Bộ
 • 8.9 Giới thiệu
 • 8.1 Cơ Hội VL

Giáo viên Việt Nam

Máy lạnh

Máy chiếu

WiFi

Thư viện

Tất cả chi nhánh
Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng Edu2Review

 1. Nguyễn Thị Ngọc Diễm đã đánh giá

  5
  Khuyến khích

  Chất lượng - Thân thiện - Bổ ích

  Ưu điểm :
  - Chất lượng giảng dạy tốt - Đội ngũ nhân viên và giảng viên thân thiện - Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, khu nghỉ trưa cho sinh viên được nâng cấp phục vụ tốt cho sinh viên nghỉ ngơi.

  Khuyết điểm :
  - Nhà xe sinh viên xuống cấp - Một số nhà vệ sinh chưa đảm bảo - Công tác an ninh chưa thật sự chặt chẽ

  Trải nghiệm :
  Hài lòng với quyết định chọn trường. Bởi lẽ thầy hiệu trưởng trường ĐH SPKT TP.HCM rất chi tâm lý, luôn có các chính sách hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn, các sinh viên nữ học ngành kỹ thuật cũng đư...

  Đọc thêm
 2. Duy Dang đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5
  Khuyến khích

  Một trong những trường ĐH tốt nhất của TPHCM cũng như miền nam VN

  Ưu điểm :
  Môi trường học năng động, thoải mái GV nhiệt tình, SV giỏi Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát

  Khuyết điểm :
  Thi cử khó qua môn Bãi giữ xe vẫn còn nhiều bất tiện Sân vận động trường nhiều cát, cỏ mọc nhiều

  Trải nghiệm :
  Thật sự tự hào khi được đặt chân vào môi trường tuyệt vời này. Diện tích trường khá rộng nên khá khó khăn cho SV mới trong việc tìm kiếm phòng học. Bãi giữ xe còn nhiều mặt hạn chế tuy nhiên bù lại là...

  Đọc thêm
 3. Trần Ngọc Khoa đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5
  Khuyến khích

  Đây là một trong những trường ĐH tốt nhất miền Nam

  Ưu điểm :
  Cơ sở vật chất tốt Giảng viên nhiệt tình Chương trình đào tạo phù hợp

  Khuyết điểm :
  Tỉ lệ nam nữ quá chênh lệch

  Trải nghiệm :
  Đây là một trong những trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất miền nam. Cơ sở vật chất đầy đủ cho sinh viên thực hành và còn mở cho các trường khác còn đến thực tập ké. Giảng viên bao nhiệt tình luô...

  Đọc thêm
 4. NGUYỄN THỊ THANH LAM đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5
  Khuyến khích

  Nếu không phải là sinh viên của trường rất dễ bị lạc :))

  Ưu điểm :
  Đội ngũ lễ tân, đón tiếp chu đáo Trường nhiều trai đẹp Di chuyển thuận tiện

  Khuyết điểm :
  - Bãi gửi xe khá lộn xộn, khó tìm xe của mình - Đồ ăn ở căn tin trường chưa đa dạng - Hội trường khá nhiều nhưng nhỏ

  Trải nghiệm :
  Mấy anh trong câu lạc bộ cờ vua của trường khá nhiệt tình, nhiều lần sang sinh hoạt với câu lạc bộ ICC-International Chess Club bên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

  Đọc thêm

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (hcmute.edu.vn)

Là một trường công lập uy tín với gần 54 năm hoạt động, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM (website: hcmute.edu.vn) đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh phổ thông khu vực phía Nam nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng.

Học phí phải chăng, cơ sở vật chất tốt, giảng viên nhiệt tình,… là những gì người ta hay nhắc đến khi nói về HCMUTE. Uy tín của trường càng được nâng cao với việc nhận được chứng chỉ ISO 9001 - 2000 do Intertek Testing Services (Hoa Kì) cấp năm 2007.

 

Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn trẻ

 

Lịch sử hình thành

Thành lập từ 5.10.1962 trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật, trải qua 54 năm hoạt động, HCMUTE đã nhiều lần đổi tên và sáp nhập với một số trường khác như trung học Công nghiệp Thủ Đức và Sư phạm Kỹ thuật 5, từ đó hình thành nên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh ngày nay. HCMUTE tọa lạc tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, tuy ở ngoại ô nhưng việc đi lại từ trường đến trung tâm thành phố và các khu vực lân cận rất thuận tiện với hệ thống tuyến xe buýt hoạt động thường xuyên.

 

Video giới thiệu lịch sử hình thành và các khoa tại trường

 

Sứ mệnh

Trường luôn giữ vững mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu Việt Nam. Phương châm của nhà trường là liên tục đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nhằm cung cấp nguồn nhân lực và các sản phẩm khoa học chất lượng cao trong các lĩnh vực: giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và khu vực trong thời đại hội nhập, công nghiệp hóa hiện đại hóa thần tốc như hiện nay.

 

Tầm nhìn

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM phấn đấu nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo các tiêu chí kiểm định chất lượng trường đại học, có thể sánh ngang các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới trên một số lĩnh vực. Trường đã và đang nâng cao chất lượng đào tạo đa ngành với mục tiêu đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp có đủ chuyên môn và kĩ năng để tự tìm cho mình một công việc thích hợp.

 

Hoạt động của sinh viên

Môi trường học tập tại HCMUTE rất năng động với hàng loạt câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập và thường xuyên tổ chức các sự kiện, đêm nhạc để giao lưu, kết nối giữa các bạn sinh viên với nhau. Ngoài ra, đây còn là những sân chơi hết sức bổ ích để các HCMUTE-ers có thể vừa rèn luyện kĩ năng vừa phát triển đam mê của mình.

 

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm gồm nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ là niềm tự hào của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, coi trọng đội ngũ giảng viên, khuyến khích họ trau dồi chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp để từ đó truyền thụ kiến thức, kĩ năng đến sinh viên một cách hiệu quả nhất.

 

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 2 cơ sở:

  +Cơ sở 1 (17 ha): số 1-3 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, TP HCM

  + Cơ sở 2 (4,5 ha): số 484 Lê Văn Việt, Q. 9, TP HCM

 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cơ sở Thủ Đức nhìn từ chính diện

 

- Phòng học

Trường có nhiều phòng chuyên đề cùng hệ thống 58 phòng thí nghiệm và 98 xưởng thực hành có tổng diện tích là 27.342m2 được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị hiện đại cho sinh viên thực hiện các thí nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra còn có 16 phòng học máy tính với tổng diện tích 1.164m2 được xây dựng phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Hoạt động tập thể cũng như những buổi họp sẽ diễn ra tại hội trường lớn, nơi có sức chứa khủng lên đến 1.500 người. Khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh, tòa nhà trung tâm 12 tầng, có 1 tầng hầm hoàn thành vào cuối năm 2011.

 

Sinh viên khoa Điện- Điện tử trong giờ thực hành tại phòng thí nghiệm

 

- Thư viện

Sinh viên được làm thẻ thư viện đa năng, tích hợp thẻ mã vạch mượn sách, thẻ ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Một điểm cộng nữa là thư viện rộng lớn được trang bị hàng ngàn đầu sách khác nhau phục vụ nhu cầu học và tìm kiếm thông tin. Đặc biệt hơn, từ 2004, toàn bộ sinh viên không phải tốn tiền mua giáo trình mà có thể mượn trực tiếp từ thư viện trường. Trong quá trình học, sinh viên có thể mượn thêm các sách tham khảo khác từ thư viện.

- Hệ thống đăng kí trực tuyến

Trường có hệ thống đăng ký môn học linh hoạt, sinh viên toàn quyền quyết định thời lịch biểu, giáo viên và thời gian học để không bị động trong sắp xếp lịch học và làm việc của mình.

- Kí túc xá

Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM có 02 cơ sở:

- Cơ sở 1: 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Tp.HCM, gồm 80 phòng ở với sức chứa 640 sinh viên.

- Cơ sở 2: 484 Lê Văn Việt, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM, gồm 233 phòng ở với sức chứa 1.776 sinh viên.

 

Kí túc xá khang trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

 

Khuôn viên kí túc xá rộng rãi, yên tĩnh, thoáng mát với nhiều cây xanh. Phòng ốc được trang bị khá đầy đủ các vật dụng phục vụ cuộc sống nội trú của sinh viên. Có 13 phòng tự học đầy tiện nghi với tivi, dàn máy karaoke, hệ thống phát thanh, bảng tin, báo chí được cập nhật hàng ngày.

 

Thành tựu

Những năm qua, trường không ngừng cải thiện cơ sở vật chất cũng như chất lượng dạy và học với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sinh viên. Sự nỗ lực đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những giải thưởng cao quý:

- Huân chương Độc lập hạng ba (năm 2007), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1996), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1985) do Chủ tịch nước trao tặng.

- Đảng bộ trường được công nhận là “Đảng bộ Trong sạch - Vững mạnh - Xuất sắc” 13 năm liền (1995-2008).

- Công đoàn trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2005), Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2000); Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP HCM tặng cờ “Công đoàn cơ sở Vững mạnh Xuất sắc” suốt 12 năm liên tục.

- Đoàn Thanh niên được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004. Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên là đơn vị xuất sắc trong khối các trường ĐH, CĐ khu vực TP HCM nhiều năm liền.

- 13 giáo viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và nhiều cán bộ, viên chức được tặng Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục hay bằng khen từ Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Năm 2009, đội SPK - Knight của HCMUTE đã xuất sắc vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam và sau đó giành giải III cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2009 được tổ chức tại Tokyo.

- Những sinh viên tài năng thuộc đội tuyển của trường đạt giải đặc biệt cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu HONDA EMC 2013 (đại diện Việt Nam sang Nhật thi đấu), giải nhì 2014 và ba 2015 cuộc thi Shell Marathon.

 

Sinh viên HCMUTE xuất sắc giành giải vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam 2009

 

Cựu sinh viên nổi bật

Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM là cái nôi của nhiều tài năng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Nhiều cựu học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đã thành công với những vị trí cao như giám đốc, phó giám đốc. Trong đó có Trần Thị Hoàn Mỹ, Thư ký - Tham Tán Thương Mại – Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia tại TP HCM (Cựu sinh viên chương trình liên kết quốc tế - ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP HCM liên kết ĐH Sunderland).

 

Cựu sinh viên tài năng và xinh đẹp của Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP HCM

 

Xem thêm