Top các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam (P1) | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Top các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam (P1)

Top các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam (P1)

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học FPT TP.HCM… nằm trong danh sách các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín tại Việt Nam. Bạn đã biết gì về các trường đại học này?

Danh sách

Bài viết

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, việc tìm kiếm các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đâu sẽ là môi trường giảng dạy chất lượng để bạn có thể tiếp nhận kiến thức, rèn luyện kỹ năng cũng như xây dựng lợi thế cạnh tranh cho chính mình? Dưới đây, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn đọc những địa chỉ đào tạo uy tín tại Việt Nam, từ đó hãy cân nhắc và lựa chọn nơi học phù hợp với bản thân nhé!

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT TP.HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình giáo dục toàn diện. Ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT TP.HCM đào tạo chuyên sâu một số lĩnh vực như: Logistics, tài chính doanh nghiệp, xuất nhập khẩu… Năm 2020, trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ (cả năm lớp 11 và học kì 1 lớp 12) và điểm thi THPT.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học FPT

Phụ huynh nói gì về trường Đại học FPT TP.HCM?

Điểm nổi bật của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT mà không bất kỳ trường nào có là khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Nhật. Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Southern Taiwan University of Science and Technology, Taiwan hoặc Lyceum of the Philippines University, Philippines. Sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training), giúp sinh viên có thêm các kinh nghiệm thực tiễn.

Đại học FPT TP.HCM là một trong những trường đại học tiên phong trong việc áp dụng những phương pháp dạy thực tiễn. Nhờ vậy, sinh viên nắm rõ các yếu tố tác động của ngành; biết phân tích tài chính và thị trường tiền tệ; hiểu rõ cách quản trị vận hành và các quy trình, nguyên lý để thực hiện… tự tin về năng lực bản thân cũng như phát triển tốt trong môi trường lao động quốc tế. Chất lượng cơ sở hạ tầng cùng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế tại Đại học FPT cũng là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên đạt được kết quả tốt nhất từ chương trình đào tạo.

Địa chỉ của trường tọa lạc tại Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là đơn vị chuyên đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và nằm trong danh sách những trường kinh tế có điểm số đầu vào cao nhất toàn quốc. Năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế khá cao và có sự khác nhau giữa các khu vực. Cụ thể là:

 • Cơ sở Hà Nội: Điểm số đầu vào là 25,10 cho khối A và 23,60 cho khối A1 và D.
 • Cơ sở Quảng Ninh: Điểm xét tuyển cho cả 3 khối A, A1 và D đều là 17.
 • Cơ sở TP.HCM: Chưa có chương trình đào tạo.

Vì vậy mà nơi đây quy tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt thành tích nổi bật từ các trường trung học phổ thông.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Ngoại Thương

Các ngành, chuyên ngành và chương trình đào tạo tại trường Đại học Ngoại Thương (Nguồn: YouTube – Diễn đàn sinh viên Đại học Ngoại thương FTU Forum)

Trong suốt quá trình học, sinh viên được cung cấp kiến thức tổng quan và chuyên sâu về ngành Kinh doanh quốc tế; đồng thời, rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ như nghiên cứu thị trường, phân tích và dự báo, đàm phán, thuyết trình…

Bên cạnh thiết kế chương trình giảng dạy chất lượng, Đại học Ngoại thương cũng chú trọng đến việc xây dựng môi trường giáo dục hiện đại cho sinh viên. Các phòng học của trường được trang bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu như máy chiếu, micro, bảng, phấn… Ngoài ra, thư viện với nguồn sách phong phú, đa dạng và khu tự học hiện đại, thoáng mát phần nào phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Những phong trào đoàn hội, chương trình và cuộc thi được tổ chức thường xuyên tạo nên bầu không khí tươi vui nơi học đường. Hoạt động trong các câu lạc bộ, đội, nhóm sẽ giúp bạn nhận ra giá trị bản thân, từ đó bồi dưỡng và xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình.

Các phong trào đoàn hội, chương trình, cuộc thi đua nhau tổ chức tạo nên môi trường trải nghiệm đầy năng đông cho sinh viên trường Ngoại thương (Nguồn: We25)

Các phong trào đoàn hội, chương trình, cuộc thi đua nhau tổ chức tạo nên môi trường trải nghiệm đầy năng đông cho sinh viên trường Ngoại thương (Nguồn: We25)

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, Đại học Kinh tế TP.HCM đã tạo dựng tên tuổi vững chắc cho mình khi nằm trong danh sách 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới (theo xếp hạng của Eduniversal, năm 2018). Trường gây ấn tượng với các bạn trẻ không chỉ về chương trình giảng dạy tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn về môi trường học tập năng động.

Hiện nay, Đại học Kinh tế UEH đào tạo hơn 30 chuyên ngành và Kinh doanh quốc tế là ngành thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học. Theo thông tin tuyển sinh năm 2018, điểm xét tuyển đầu vào của ngành là 22,80.

Sinh viên khi theo học sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực đào tạo. Từ đó, người học có thể nắm rõ các yếu tố tác động ngành; biết phân tích tài chính và thị trường tiền tệ; hiểu rõ quản trị vận hành và các quy trình, nguyên lý thực hiện… Điều này giúp sinh viên tự tin về năng lực của bản thân và thành công trong môi trường lao động quốc tế.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Giới thiệu tổng quan về trường Đại học Kinh tế TP.HCM và thông tin tuyển sinh 2019 (Nguồn: YouTube – UEH)

Đồng hành cùng các bạn UEH là đội ngũ thầy cô chất lượng, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc. Vì thế, ngoài việc cung cấp lý thuyết, giảng viên còn giới thiệu và phân tích những tình huống cụ thể, giúp người học có cái nhìn tổng quan và thiết thực hơn.

Bên cạnh giờ học chính, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình nghiên cứu khoa học và khuyến khích nhiều bạn cùng tham gia. Với chuỗi hoạt động này, người học có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng như đặt vấn đề, phân tích, nghiên cứu và đề xuất giải pháp. Những điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc hoàn thành khóa luận tốt nghiệp của sinh viên.

Hiện nay, trường có đến 9 cơ sở học tập văn hóa và 1 cơ sở học thể dục. Cụ thể là:

 • Cơ sở A: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP.HCM
 • Cơ sở C: 91 Đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10, TP.HCM
 • Cơ sở D: 196 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở E: 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở H: 1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Cơ sở I: 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở G: 319 Gia Phú, phường 1, quận 6, TP.HCM
 • Cơ sở thể dục: 144 Đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP.HCM

Nối vòng tay lớn là lễ hội văn hóa truyền thống của trường nhằm chào đón tân sinh viên UEH (Nguồn: UEHenter)

"Nối vòng tay lớn" là lễ hội văn hóa truyền thống của trường nhằm chào đón tân sinh viên UEH (Nguồn: UEHenter)

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là ngôi trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình giáo dục toàn diện cho sinh viên theo học. Hiện trường có 17 chuyên ngành đào tạo, trong đó, Kinh doanh quốc tế được nhiều bạn học yêu thích và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Theo thông tin tuyển sinh năm 2018, điểm số đầu vào của ngành là 18 cho khối A, A1, C và 19 cho khối D.

Khi vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức về quản lý, tổ chức và triển khai hoạt động giao thương trên phạm vi toàn cầu cũng như các nguyên tắc lập chiến lược trong kinh doanh xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng rèn luyện các kỹ năng như Anh ngữ, giao tiếp, đàm phán… tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên của mình.

Hơn nữa, việc được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng nguồn tài liệu phong phú đem đến cho người học những phương pháp giáo dục hiện đại và xây dựng cái nhìn tổng quan về ngành.

>> Xem thêm đánh giá của học viên về trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM

Chương trình đào tạo tiên tiến giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ về ngành Kinh doanh Quốc tế (Nguồn: UEF)

Chương trình đào tạo tiên tiến giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ về ngành Kinh doanh quốc tế (Nguồn: UEF)

Ngoài ra, trường Kinh tế – Tài chính TP. HCM cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên trải nghiệm. Những phong trào đoàn hội giúp người học có ý thức về trách nhiệm xã hội và rèn luyện kỹ năng mềm thiết yếu. Với hoạt động thể thao, giải trí, sinh viên sẽ xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh để luôn có đủ sức khỏe học tập và làm việc.

Trường hiện nay có 2 cơ sở tại TP.HCM, cụ thể là:

 • Cơ sở 1: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 311 – 319, Gia Phú, phường 1, quận 6, TP.HCM

Những chương trình giao lưu quốc tế giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nền kinh tế và văn hóa của các nước (Nguồn: UEF)

Những chương trình giao lưu quốc tế giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nền kinh tế và văn hóa của các nước (Nguồn: UEF)

Trên đây là một vài cái tên tiêu biểu trong số các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế uy tín Việt Nam. Với những thông tin này, Edu2Review hy vọng đã giúp bạn biết rõ hơn về chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập tại các đơn vị. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những trường đào tạo ngành này thì hãy tham khảo thêm phần 2 nhé!

Minh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

10/03/2020

Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Ngoại thương... là một trong 10 trường lọt top ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top những trường Đại học hàng đầu tại TPHCM (P2)

06/02/2020

Đã bao giờ bạn thắc mắc không biết trường mình có nằm trong "Top trường đại học hàng đầu TPHCM" ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM ngành nào đang hot nhất 2021?

01/06/2021

Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM luôn có những thay đổi nhất định theo từng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

9 ưu thế khác biệt tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

31/05/2021

Tọa lạc tại thành phố ngàn hoa thơ mộng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt – thành viên Tập đoàn Giáo ...