Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM | Edu2Review
Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM

Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Không mấy bất ngờ khi các trường đại học tư liên tục thống trị vị trí đầu bảng xếp hạng trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM. Trong đó trường Đại học RMIT khẳng định ở vị trí số 1.

Danh sách

Bài viết

Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM

Những năm gần đây, nhờ vào sự phát triển công nghệ thông tin và nền giáo dục "lấy người học làm trung tâm" đã góp phần không nhỏ trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Trong danh sách Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM, có sự góp mặt của 5 trường Đại học tư và 5 trường Đại học công, thiên về khối ngành Kinh tế – Kỹ thuật. Bảng xếp hạng dịch vụ hành chính các trường đại học dựa trên kết quả phân tích của hơn 10.000 đánh giá xác thực từ sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM, do Nền tảng đánh giá giáo dục Edu2Review thu thập.

Các tiêu chí đánh giá bao gồm môi trường học tập, cơ hội việc làm, dịch vụ hành chính, chất lượng giáo viên. Những đánh giá được thu thập đều có chứng nhận “xác thực bởi Edu2Review", mang đến sự minh bạch, chính xác, khách quan.

1. Đại học Quốc tế RMIT

"Môi trường tốt, năng động và chuẩn quốc tế"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 9.0/10

Địa chỉ: 702 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Quốc tế RMIT

Đại học Quốc tế RMIT được biết đến là ngôi trường “sang chảnh bậc nhất Sài thành”. Đến với RMIT, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo, môi trường học tập và chất lượng giảng dạy của nước Úc ngay trên đất Việt.

Mọi hoạt động, quy trình và giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho việc nhập học đều được trình bày rõ ràng, minh bạch trên trang web chính thức của trường. Việc đăng ký môn học và sắp xếp thời khóa biểu được đơn giản hóa thông qua sự hỗ trợ của các công cụ trực tuyến.

Một sinh viên đại học RMIT chia sẻ: “Sinh viên có thể tham gia vào hệ thống mạng thông tin nội bộ của trường để cập nhật những thông tin mới nhất diễn ra cũng như kết nối đến các công cụ học thuật trực tuyến hữu ích”.

Bên cạnh đó, với mong muốn đem lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập khó quên, RMIT có đa dạng các dịch vụ hỗ trợ giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi và có thời gian đại học tươi đẹp nhất.

Hành trình khám phá Đại học RMIT

2. Đại học Quốc tế Sài Gòn

"Trường Đại học Quốc tế cho sinh viên Việt Nam"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.8/10

Địa chỉ: 8C & 16 Tống Hữu Định, P .Thảo Điền, Q.2, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Quốc tế Sài Gòn

Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc đại học và cao đẳng cho sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài. Trường vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học của Hoa Kỳ.

Cơ sở của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được xây dựng và trang bị hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên có được môi trường học tập thuận lợi, nghiên cứu và giải trí hiệu quả như sinh viên tại các nước phát triển. Trong quá trình học tập, sinh viên có gặp khó khăn hay thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với thầy cô hoặc cán bộ chuyên trách sẽ được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện

"Nhớ lúc làm thủ tục nhập học, một thân một mình mình là dân tỉnh lên Sài Gòn nên không khỏi bỡ ngỡ. May mắn được các anh, chị nhân viên phòng Hành chính tư vấn tận tình và hỗ trợ làm giấy tờ rất nhanh nên mình cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn". Bạn Hoàng Anh, sinh viên năm 3, Đại học Quốc tế Sài Gòn cho hay.

3. Đại học Hoa Sen

"Trường Quốc tế cho người Việt"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.6/10

Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Hoa Sen

Với mục tiêu trở thành trường đại học quốc tế của người Việt, trường Đại học Hoa sen đã có những chiến lược đào tạo và phát triển toàn diện về con người và cơ sở vật chất hạ tầng.

Ngoài việc chú trọng phát triển các chương trình đào tạo tiên phong, trường Đại học Hoa Sen luôn quan tâm đến các nhu cầu, đời sống của sinh viên từ hoạt động học tập, nghiên cứu, thực tập việc làm, dịch vụ y tế, hướng dẫn thủ tục vay vốn Ngân hàng, chính sách xã hội tại địa phương… cho đến các hoạt động giải trí, phục vụ cộng đồng.

Bạn Diệp, sinh viên năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Mọi hoạt động bổ sung hồ sơ đề được thực hiện nhanh, gọn, lẹ thông qua việc thực hiện dịch vụ đăng ký giấy xác nhận online tại Cổng thông tin sinh viên. Cửa phòng Hỗ trợ sinh viên luôn rộng mở, các thầy cô luôn sẵn sàng và nhiệt tình hỗ trợ”.

Giới thiệu Đại học Hoa Sen

4. Đại học Kinh tế Tài chính

"Ngôi trường toàn diện cho sinh viên"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.3/10

Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Kinh tế tài chính

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM xây dựng chương trình theo chuẩn quốc tế nhằm đào tạo sinh viên trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Với mô hình đào tạo gắn liền thực tiễn qua quá trình “Đưa sinh viên đến với doanh nghiệp” – “Đưa doanh nghiệp đến với sinh viên”, 100% sinh viên ra trường sau 12 tháng có việc làm.

Giảng đường đại học sẽ mang đến cho Sinh viên nhiều thay đổi tích cực, nhưng cũng không ít thử thách và cả trách nhiệm. UEF hiểu rõ những khó khăn mà các bạn gặp phải trong học tập và cuộc sống. Vì thế, trường đã xây dựng những chương trình hỗ trợ toàn diện và làm việc hết mình để đảm bảo sinh viên luôn nhận được những hỗ trợ kịp thời và phù hợp.

Bạn Đỗ Ngọc Thủy Tiên hào hứng: “Tuyệt vời! Đến với UEH bạn chẳng phải lo không biết xoay sở sao để nhập học thuận tiện vì đã có quý thầy cô vô cùng nhiệt tình “chỉ cần gõ cửa sẽ mở” cùng với sự giúp đỡ của “500 anh em” tình nguyện. Thậm chí, trường còn tiến hành khảo sát, tổng kết danh sách các điểm trọ phù hợp đáp ứng nhu cầu của sinh viên".

Lễ tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế - Tài chính (Nguồn: Đại học UEF)

Lễ tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Tài chính (Nguồn: Đại học UEF)

5. Đại học Công nghệ thông tin Gia Định

"Một môi trường tốt đáng để học"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.3/10

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 72 Đường số 9 (Liêu Bình Hương nối dài), Ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi

Cơ sở 2 :291 (cổng sau 285/291) Cách mạng Tháng Tám, phường 12, Q.10, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học CNTT Gia Định

Nằm trong Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM, Đại học Công nghệ thông tin Gia Định có cơ cấu và bộ máy tổ chức tương đối ổn định từ Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu đến các Khoa và các phòng ban chức năng. Đặc biệt, các phòng ban chuyên trách sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên những lúc cần.

Trường được thành lập từ năm 2007, chuyên đào tạo về các lĩnh vực như khoa học kinh tế, quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin.

Bạn Hoàng Nam, sinh viên năm 2 của Công nghệ thông tin nhận xét: "Phòng Hành chính của trường mình xét duyệt các loại đơn hay giấy tờ khá nhanh. Mình từng làm đơn xin miễn giảm học phí và chỉ cần chờ kết quả trong vài ngày là hoàn tất".

6. Đại học Kinh tế - Luật

"Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.2/10

Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Kinh tế - Luật

Đại học Kinh tế - Luật là thành viên của hệ thống các trường Đại học Quốc gia TP. HCM. Trường là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn yêu thích lĩnh vực luật, quản lý, kinh tế. Với sự đào tạo về kiến thức, trau dồi kỹ năng và hoạt động hành chính dịch vụ chu đáo, đại học Kinh tế - Luật có 96.59% sinh viên có việc làm sau 12 tháng ra trường.

Nhằm chăm lo toàn diện cho sinh viên, các nhu cầu cần thiết của sinh viên đều được trường quan tâm và hỗ trợ: từ học tập, nghiên cứu, thực tập, việc làm, đào tạo kỹ năng, các hoạt động Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên.

Đặc biệt, thư quán sinh viên là mô hình do chính sinh viên tự quản lý và phục vụ sinh viên, đảm bảo một môi trường kinh doanh thân thiện, gần gũi, đáp ứng tốt các nhu cầu cần thiết của sinh viên.

Phòng Tổ chức  - Hành chính của Đại học Kinh tế Luật (Nguồn: UEL)

Phòng Tổ chức Hành chính của Đại học Kinh tế Luật (Nguồn: UEL)

7. Đại học Hùng Vương

"Khoa học Phát triển Đạo đức"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.2/10

Địa chỉ: 736 Nguyễn Trãi , P11 , Q.5, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Hùng Vương

Đại học Hùng Vương là đại học tư thục, được thành lập từ năm 1995. Với khẩu hiệu Khoa học – Phát triển – Đạo đức, trường đã và đang không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dạy và học để xây dựng một môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên.

Đầu mỗi học kỳ, Khoa sẽ tổ chức cho sinh viên cùng cố vấn học tập xây dựng kế hoạch học tập dựa theo danh sách các môn học dự kiến được mở trong học kỳ. Sinh viên đăng ký môn học trên hệ thống trực tuyến và tại văn phòng các khoa.

8. Đại học Việt Đức

"Môi trường học tập theo chất lượng Đức"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.1/10

Địa chỉ: Số 3, Công trường Quốc Tế, Q.3, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Việt Đức

Giữ vị trí thứ 8 trong danh sách Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM, Đại học Việt Đức là trường công lập được xây dựng theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam, thành lập vào năm 2008. Trường Đại học Việt – Đức tập trung đào tạo một số ngành theo mô hình giáo dục đại học của nước Cộng hòa Liên bang Đức, thu hút đông đảo sinh viên.

Đại học Việt Đức luôn đặt trọng tâm vào chất lượng giảng dạy, đào tạo và xây dựng một môi trường dạy và học đặc trưng nhất, có chất lượng cao nhất. Bên cạnh tối ưu hóa các hoạt động giảng dạy và học tập, Đại học Việt Đức luôn tìm kiếm các điều kiện và cơ hội để sinh viên, giảng viên tiếp cận, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Bạn Minh Thắng chia sẻ: "Không giống với các trường khác, để nhận học bổng thường phải trải qua khâu thủ tục phức tạp. Sinh viên trường Đại học Việt Đức có cơ hội nhận học bổng rất cao, khoảng 40% sinh viên được nhận học bổng từ nhiều nguồn khác nhau. Không chỉ vì thủ tục mà còn vì chất lượng mà trường nhận được nhiều nguồn hỗ trợ cho sinh viên".

Khuôn viên trường Đại học Việt Đức (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Khuôn viên rộng và đẹp của trường Đại học Việt Đức (Nguồn: Báo Thanh Niên)

9. Đại học Quốc tế

"Môi trường năng động cho những sinh viên năng động"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.0/10

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Quốc tế

Trường Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập năm 2003. Đúng như tên gọi, đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Hệ thống quản lý của trường được thiết kế chặt chẽ và đảm bảo hoạt động hiệu quả. Các phòng bạn được trang bị và bố trí đầy đủ về cơ sở hạ tầng và cả nhân sự nhằm kịp thời hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn của sinh viên trong suốt quá trình theo học tại trường.

Bạn Hồng Tiên cho biết: "Lúc mới nhập học, mình còn mơ hồ về nhiều thứ, đặc biệt là những việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ… nhưng lại sợ và ngại hỏi thầy cô. Tuy nhiên, sau đó mình mới biết mọi thông tin cần thiết về đào tạo, học phí, học bổng cũng như những kết nối đến các phần mềm học thuật trực tuyến hữu ích đều dễ dàng và nhanh chóng qua trang web".

Flycam Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

10. Đại học Kinh tế TP. HCM

"Nơi hoàn hảo để bồi dưỡng cho ước mơ"

Điểm đánh giá về dịch vụ hành chính trên Edu2Review: 8.0/10

Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, Q.3, TP. HCM

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Kinh tế TP. HCM

Đứng cuối danh sách Top 10 trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM là cái tên trường công quen thuộc Trường Đại học Kinh tế

Là một trường đại học đa ngành với hệ thống cấp bậc và hệ đào tạo đa dạng, Đại học Kinh tế sở hữu đội ngũ giáo sư, giảng viên có trình độ cao về chuyên môn cao. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình: chính quy và vừa làm vừa học.

Lưu lượng học viên, sinh viên của trường hằng năm khoảng trên 50.000 người. Với số lượng sinh viên đông như vậy, trường đầu tư hẳn một trung tâm hỗ trợ sinh viên. Đây sẽ là cầu nối, nơi lắng nghe ý kiến và hỗ trợ sinh viên bất cứ khi nào sinh viên cần.

Bạn Lan Cao nhận xét: “Các thầy cô là chuyên viên Phòng Công tác sinh viên cùng đội ngũ các bạn Cộng tác viên luôn làm việc tận tâm, hết mình với sinh viên. Phòng như một người bạn đồng hành cùng sinh viên trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại trường".

Nam thanh nữ tú trường Đại học Kinh tế TP. HCM (Nguồn: UEH)

Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. HCM cảm thấy hài lòng về dịch vụ hành chính (Nguồn: UEH)

Có thể thấy, trong top 10 những trường đại học có dịch vụ hành chính tốt nhất TP. HCM, đa số các trường có thứ hạng cao phần lớn là các trường dân lập,được đầu tư xứng tầm về hệ thống cơ sở vật chất, phục vụ xã hội và hội nhập với xu thế phát triển giáo dục của thế giới. Để xem chi tiết đánh giá của sinh viên về tất cả các trường, xin mời quý độc giả xem tại đây.

Edu2Review Report


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 20 trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP.HCM (phần 1)

10/03/2020

Ai có suy nghĩ lên đại học, cao đẳng tốn kém lắm thì phải tham khảo ngay top 20 ngôi ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

TOP 10 trường đại học “đắc địa” nhất TP.HCM

23/07/2020

Bạn có biết 10 đại học “đắc địa” nhất nhì TP.HCM là những đại học nào không? Hãy cùng Edu2Review ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 5 trường đại học đào tạo khối ngành Kinh tế tốt nhất tại TP.HCM

06/02/2020

Đánh giá theo chỉ số tín nhiệm SSI của công ty EBIV, top 5 trường đại học đào tạo khối ngành Kinh ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Vạn lối đi cho sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng

31/08/2020

Ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn trẻ ...