Top 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông ở TP.HCM | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Top 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông ở TP.HCM

Top 10 trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông ở TP.HCM

Cập nhật lúc 13/06/2020 22:10
Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Bách Khoa, Đại học Thủy Lợi cơ sở 2... là một số cái tên tiêu biểu trong top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại Sài Gòn.

Danh sách

Bài viết

Từ tên gọi, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tập trung vào lĩnh vực thiết kế, quản lý, thi công cầu, đường bộ, đường cao tốc, cảng, sân bay... Người học sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến kiểm định công trình, tổ chức công trường xây dựng và chỉ đạo thi công, quản lý chất lượng.

Vì tính chất công việc mang tính kỹ thuật cao và có phần hơi khô khan, vất vả nên nhiều nam sinh lựa chọn ngành này hơn là nữ sinh. Tại TP.HCM, hiện có 10 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông để bạn tham khảo và lựa chọn.

BẢNG XẾP HẠNG
CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh
 • Cơ sở Đầm Sen 1: 120 Hòa Bình, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
 • Cơ sở Đầm Sen 2: 51/14 Hòa Bình, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thiết kế đầy đủ cả nội dung lý thuyết lẫn thực hành ứng dụng theo nhu cầu phát triển của xã hội. Không chỉ vậy, trường còn chú trọng phát triển kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành dùng trong thiết kế, quản lý xây dựng và tính toán giá thành công trình, để sinh viên không bị tụt hậu với những công nghệ mới nhất trên thị trường.

Đội ngũ giáo viên tại đây là những chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, đã tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm giảng dạy tại nước ngoài. Không chỉ đào tạo kiến thức hay kỹ năng, chính những kinh nghiệm thực tế trong công việc và ngành nghề là bài học quý báu nhất mà giảng viên mang đến cho các bạn.

Ngoài ra, kỹ năng ngoại ngữ cũng được chú trọng đào tạo chuyên sâu trong chương trình, với 8 học phần Intensive English và 1 học phần tiếng Anh chuyên ngành. Qua đó, sinh viên sẽ có kiến thức về các thuật ngữ tiếng Anh liên quan đến thiết kế, cầu đường, kết cấu, tải trọng tác động, vật liệu xây dựng... để sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế. Đại học Hồng Bàng cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 hay trình độ B1 theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu cả kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi, Đại học Hồng Bàng sẽ giúp sinh viên chuẩn bị đủ "hành trang" để làm việc trong các công ty nước ngoài hoặc tập đoàn đa quốc gia sau khi tốt nghiệp.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sinh viên Hồng Bàng được trang bị kỹ năng tiếng Anh trong quá trình họcSinh viên Hồng Bàng được trang bị kỹ năng tiếng Anh trong quá trình học (Nguồn: englishchampion)

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Địa chỉ:

 • 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10
 • Khu Đại học Quốc gia, Quận Thủ Đức

Đại học Bách Khoa TP.HCM đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông theo 2 chương trình đào tạo khác nhau, đó là đại trà và chất lượng cao.

 • Chương trình đại trà

Các sinh viên hệ đại trà học tại cơ sở Thủ Đức, tuy khá xa trung tâm thành phố nhưng vẫn được trang bị hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm đầy đủ. Không chỉ học lý thuyết suông, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường với các đợt thực tập, đồ án, thí nghiệm… nhằm chuẩn bị sẵn sàng cả kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết trong công việc.

 • Chương trình chất lượng cao

Các sinh viên hệ chất lượng cao học tại cơ sở quận 10 với chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Nội dung chương trình học được xây dựng theo cấu trúc bài giảng của các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Griffith University (Úc), University of Washington, University of California Berkeley (Mỹ)... nhưng có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế tại Việt Nam.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa cơ sở Thủ Đức có cơ sở vật chất đầy đủ cho sinh viên học tập và sinh hoạtĐại học Bách Khoa cơ sở Thủ Đức có cơ sở vật chất đầy đủ cho sinh viên học tập và sinh hoạt (Nguồn: cafef)

Đại học Công nghệ TP.HCM

Địa chỉ:

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Đại học Công nghệ TP.HCM luôn chú trọng yếu tố thực hành và trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp. Với thế mạnh là các hoạt động liên kết với doanh nghiệp, viện nghiên cứu, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, nhà trường có thể tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, hay tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực ngay trong quá trình học.

Tại đây, môi trường học tập đề cao tính chủ động và tinh thần tự học, nên sinh viên luôn được tiếp cận với những bài giảng và đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học và kho học liệu đa dạng... Từ đó, sinh viên được rèn luyện khả năng phân tích nguồn thông tin và linh hoạt xử lý vấn đề – những phẩm chất vô cùng cần thiết cho một kỹ sư trong công việc.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Công nghệ TP.HCM

Chủ động trong học tập là tinh thần chung mà nhà trường hướng đến cho sinh viênChủ động trong học tập là tinh thần chung mà nhà trường hướng đến cho sinh viên (Nguồn: Hutech)

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông trực thuộc Khoa Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Sinh viên ngành này được đào tạo nhiều lĩnh vực về các công trình xây dựng khác nhau, như thi công cầu, thiết kế đường đồng bằng và đô thị, thiết kế đường miền núi... với những học phần thực tập, thí nghiệm và đồ án tương ứng.

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã xây dựng các phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng, công trình, cầu đường... cùng với phòng thực tập nghề xây dựng và trắc địa nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên. Ngoài ra, trường còn ứng dụng hệ thống LMS của Pearson Education và Black Board trong việc giảng dạy online, kết hợp hình thức học trên lớp truyền thống. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được ghi chép, thống kê và báo cáo tự động hoàn toàn thông qua hệ thống này.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Sư phạm Kỹ thuật đào tạo nhiều ngành nghề phù hợp với nam sinhTrường Sư phạm Kỹ thuật đào tạo nhiều ngành nghề phù hợp với nam sinh (Nguồn: chuphinhkyyeu)

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

 • Địa chỉ: 2 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông sẽ học phần kiến thức chung trong 2 năm đầu và tiến hành phân chuyên ngành từ năm 3, bao gồm:

 • Chuyên ngành Xây dựng Cầu Đường
 • Chuyên ngành Xây dựng Đường bộ
 • Chuyên ngành Xây dựng Cầu hầm
 • Chuyên ngành Xây dựng Công trình thủy – Thềm lục địa
 • Chuyên ngành Xây dựng Đường sắt – Metro
 • Chuyên ngành Quy hoạch và Thiết kế Công trình Giao thông

Trong đó, kiến thức cơ sở ngành bao gồm các nội dung nhập môn, tiếng Anh chuyên ngành, sức bền vật liệu, cơ học kết cấu, vẽ kỹ thuật xây dựng... kèm theo các học phần thực hành như thí nghiệm cơ học đất, thí nghiệm vật liệu xây dựng, kỹ thuật nền – móng, thực tập địa chất công trình và thực tập trắc địa.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Khu vực cổng nhiều mảng xanh tại Trường Đại học Giao thông Vận tảiKhu vực cổng, nhiều mảng xanh tại Trường Đại học Giao thông Vận tải (Nguồn: duhoclogistics)

Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP.HCM

 • Địa chỉ: 450-451 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Tuy thường bị nhầm lẫn với Đại học Giao thông Vận tải, nhưng Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP.HCM là địa chỉ đào tạo hoàn toàn khác, với bề dày 71 năm phát triển trong lĩnh vực giáo dục.

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại trường có hơn 15 chuyên ngành khác nhau, đó là: Kỹ thuật xây dựng Cầu – Đường bộ, Kỹ thuật xây dựng Cầu – Đường sắt, Kỹ thuật Xây dựng Cầu hầm, Công trình Giao thông công chính, Công trình Giao thông thành phố, Địa kỹ thuật Công trình giao thông, Kỹ thuật Xây dựng Đường bộ, Kỹ thuật Giao thông Đường bộ, Kỹ thuật xây dựng Đường sắt, Kỹ thuật Xây dựng Đường sắt Đô thị, Kỹ thuật Xây dựng Đường hầm và Metro, Tự động hoá Thiết kế Cầu đường, Kỹ thuật Xây dựng Cầu – Đường ô tô và Sân bay, Kỹ thuật Xây dựng Đường ô tô và Sân bay, Kỹ thuật GIS và Trắc địa Công trình giao thông.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể công tác tại vị trí kỹ sư tư vấn trong các đơn vị thiết kế, giám sát, hay kỹ sư thi công ở công ty xây dựng công trình giao thông, xây dựng dân dụng, thủy lợi… trong và ngoài nước.

Đánh giá của sinh viên về
Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP.HCM

Mảng xanh trong lành và thoáng mát tại Phân hiệuMảng xanh trong lành và thoáng mát tại Phân hiệu (Nguồn: UTC2)

Đại học Công nghiệp TP.HCM

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Quận Gò Vấp

Những nội dung giảng dạy chính của ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại Đại học Công nghiệp TP.HCM bao gồm:

 • Kiến thức cơ bản về toán học và khoa học tự nhiên, cũng như tình hình kinh tế và chính trị đương thời
 • Cách thức lên kế hoạch và quản lý dự án đầu tư công trình xây dựng, cũng như thiết kế, thi công, kiểm định chất lượng, khai thác và bảo trì công trình xây dựng
 • Các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc như giao tiếp, làm việc nhóm, tự nghiên cứu, sáng tạo...
 • Sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trong công việc

Để tạo cơ hội thực hành nghề nghiệp nhiều hơn, nhà trường đã liên kết hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, hỗ trợ địa điểm tham quan, thực tập và tổ chức các buổi hội thảo bổ ích cho sinh viên.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Công nghiệp TP.HCM

Giờ thực tập trắc địa của sinh viên Đại học Công nghiệpGiờ thực tập trắc địa của sinh viên Đại học Công nghiệp (Nguồn: IUH)

Đại học Thủy Lợi cơ sở 2

 • Địa chỉ: 2 Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh

Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thủy Lợi đã đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên tài năng trong ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông. Ngành này được chia thành 2 chuyên ngành nhỏ: Kỹ thuật Xây dựng Đường bộ – Sân bay và Kỹ thuật Xây dựng Cầu hầm, sinh viên có thể lựa chọn tùy theo định hướng nghề nghiệp cá nhân.

Chương trình đào tạo và giáo trình giảng dạy được tham khảo từ những trường đại học uy tín trên thế giới (chủ yếu từ Hoa Kỳ), song song thường xuyên cập nhật kiến thức tiên tiến để đưa vào giảng dạy cho sinh viên. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà trường đã đầu tư bổ sung, nâng cấp các phòng thí nghiệm máy xây dựng, thủy lực, vật liệu xây dựng... nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Thủy Lợi cơ sở 2

Sinh viên Đại học Thủy Lợi giải trí sau giờ học (Nguồn: TLU)

Đại học Tôn Đức Thắng

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7

Đến với Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường. Không chỉ vậy, sinh viên trước khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn đầu ra về tin học (chứng chỉ MOS quốc tế từ 750 điểm) và ngoại ngữ (IELTS 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương).

Các môn học chuyên ngành tại trường đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên, những chuyên gia đang làm việc tại doanh nghiệp, với nhiều kinh nghiệm công tác thực tế để chia sẻ cho sinh viên. Bên cạnh những giờ thực hành trên lớp, sinh viên còn được trường giới thiệu việc làm bán thời gian hoặc thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cầu đường.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Hồng Bàng

Áo dài hồng xinh xắn là một trong những đặc điểm "nhận dạng" của nữ sinh Tôn Đức Thắng (Nguồn: hozota)

Đại học Văn Lang

Địa chỉ:

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh
 • Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh

Trường Đại học Văn Lang đào tạo 3 nhóm kiến thức cơ bản cho sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông:

 • Kiến thức nền tảng: đo đạc, thủy văn, vật liệu xây dựng, phương pháp tính, cơ học, kết cấu, địa chất.
 • Kiến thức chuyên sâu: tổ chức, quản lý, khai thác công trình, khảo sát địa chất, địa hình, thủy văn công trình, chuẩn bị đầu tư, lập dự án…
 • Kiến thức liên ngành: nguyên lý và giải pháp bảo vệ môi trường, phát triển bền vững…

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng là một điểm cộng của trường, với hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế hỗ trợ thực hành khi lên lớp. Ngoài giờ học, sinh viên có thể tham khảo thêm nội dung kiến thức tại thư viện hoặc phòng máy tính của nhà trường.

Đánh giá của sinh viên về
Đại học Văn Lang

Cơ sở vật chất xinh lung linh tại Trường Văn Lang quận Gò VấpCơ sở vật chất đẹp lung linh tại Trường Văn Lang quận Gò Vấp (Nguồn: kenh14)

Bạn hãy ghi chú lại ngay 10 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tại TP.HCM này nhé! Nếu yêu thích ngành này, bạn có thể tham khảo thêm một số ngành liên quan như Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Địa kỹ thuật Xây dựng...

* Danh sách được cập nhật vào tháng 4/2020.

Anh Duy (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: gamek


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

"Học một được hai" với chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

27/06/2020

Cùng 1 chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên có thể nhận ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có môi trường học tốt nhất TP. HCM

10/03/2020

Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế RMIT, Đại học Ngoại thương... là một trong 10 trường lọt top ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM ngành nào đang hot nhất 2021?

01/06/2021

Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM luôn có những thay đổi nhất định theo từng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

9 ưu thế khác biệt tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

31/05/2021

Tọa lạc tại thành phố ngàn hoa thơ mộng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt – thành viên Tập đoàn Giáo ...